Hỏi kinh nghiệm đi Sầm Sơn. Ai biết xin giúp mình với!

Tháng sau mình định đi Sầm Sơn cùng lớp cũ nhưng chưa có kinh nghiệm gì cả. Bạn nào đi rồi có thể tư vấn giúp mình được không?(ăn uống, đi lại, giá cả,...). Nhóm mình đi từ 6-10 người, ở 2 ngày + 1 đêm thì mỗi người khoảng bao nhiêu là đủ?
Trả lời 15 năm trước
21/6 năm ngoái em có đi Sầm Sơn, 12 đứa. 3 ngày 2 đêm xả láng mà lại tốn ít xiền, sinh viên nghèo mờ! [:D] Đợt đấy trc khi đi bọn em cũng đọc nhiều tài liệu phết roài, thấy hơi sợ sợ, và cả cảnh giác hơn với tất tần tật mọi thứ ở Sầm Sơn! 7h bọn em tụ tập ở BX Giáp Bát, chạy 1 em xe to oành, đẹp, sạch thẳng tiến ra SS luôn, mất có 50k mỗi chú, xe thì rộng, mát,lại ít khách. Tầm 12h hay 1h gì đó, tới bãi chính, xe hạ cánh, bọn em tìm thuê KS nhà nghỉ. Tìm đc 1 chỗ KS gì nhể, có chụp ảnh mà vứt đâu rồi (để về tìm lại) cách bờ biển có chục mét thui, view cũng đẹp, tầng 2, có lan can, nhìn thẳng ra biển, giá 300/đêm thuê 2 phòng, 1 phòng 7 đứa con gái (có 2 giường đôi, nhảy hết vào cho vui), 1 phòng 5 thằng con zai, máy lạnh, nước nóng đàng hoàng . Họ bảo phải ăn lun ở đó, mới đầu tức lắm vì nghĩ nó ép mình, sau ăn ở đó cũng ngon phết, đổi món liên tục, đc ăn cả hải sản (tất nhiên cũng ko phải quá cao cấp nhưng bọn em đánh giá là ổn) mỗi chú 30k/bữa. Lượn ra chợ gần đó mua thêm ít đồ nhắm đêm (bia bủng với mực, bánh đa, nhờ ng ta nướng luôn, thêm ít mỳ tôm ăn sáng, giá thì bình thường) Đi loăng quăng khu vực SS cũng đẹp lắm hihi. Lên Hòn Trống Mái chụp ảnh, các bác đừng dại mà đứng cạnh mấy cái tượng Ngộ Không nhé, đứng mất ối tiền đấy! Ngựa nữa, có thik chụp thì phải cẩn thận đó nha, chỉ chụp vài kiểu thôi, đừng để nó bấm máy lung tung nó tính tiền cả trăm k đấy, 2 ng nhảy lên 1 con nó tính gấp đôi! mà mình dùng máy của mình chụp nó cũng tính tiền! bỏ qua khâu ngựa vằn này cũng đc! Thik nhất là lên đền Cô Tiên (ko bít có nhớ nhầm tên hok, hình như thế hêê), nhìn xuống cảnh đẹp mê đi, mát lộng gió nữa. Xong rồi trên đường đi từ đền Cô Tiên xuống có bậc thang xuống khu có các mỏm đá, sóng đánh ầm ầm, chụp ảnh thik phết! Bãi Đá cũng đẹp, mỗi tội hơi nắng quá. Tắm ban chiều 4, 5h thì hơi đông! bọn em đi chơi về muộn đâm ra hay vì tắm khoảng 6h vắng vẻ, nước hơi âm ấm, sóng to, chơi sướng lắm tha hồ quậy phá! Đêm thì có thú vui dạo biển, kiếm vài con diều thả, thuê xe đạp đôi đua quanh khu (thuê xe thì thuê vào tầm gần 10h đi đường cho vắng!) 25k/xe thì phải, nhớ mang Chứng minh thư. Đêm ngồi ghế uốg nước dừa nghe sóng biển thì cứ mà tuyệt cú mèo, nhớ mặc cả tiền ghế, cũng ko đắt lắm đâu (có 5k 1 ghế) Sáng sớm chèo tường ra ngoài ngắm bình minh (vì quên ko dặn chủ nhà mở cửa sớm nên đành làm đặc công) Mỗi đứa mất có tầm 400-450k mà vui kinh khủng. Không thất vọng vì Sầm Sơn tí nào! SS số 1, kỉ niệm tuyệt vời! Giờ giá leo thang chắc lên tới 500 ~ 550K/ người là ổn[:D] Chúc chuyến đi thú vị nhé! hihi P.S - Nếu không thì tìm đến nhà khách của Quân đội ấy giá cũng hữu nghị bạn ạ - Ra bãi ko có trèo lên ngựa đâu nó chém kinh lắm đấy có vòng từ đầu đến cuối thôi mà hãi
Hà Nội
Trả lời 15 năm trước
Nói chung các bạn đi vào cuối tuần thì bao giờ cũng đắt đỏ hơn về nhiều thứ đấy , nếu có thời gian thì nên đi vào ngày đầu tuần , cái j cũng rẻ hơn mà không khí , cảnh quan lại đỡ đông , thoải mái hơn !!! Tầm từ tháng 6 trở đi đến tháng 8 ( giữa mua du lịch ) là đắt nhất đấy bạn ạ !! [b]- Nhà nghỉ :[/b] Sinh viên thì nên ở xa biển một chút ( sát biển thì đắt đừng hỏi ) cũng ko xa quá đâu , mình hay nghỉ ở nhà nghỉ Thanh Tùng , đường Bà Triệu - Bãi tắm C ( sđt 0373.821550 hoặc 0912603692 ), ở đó cũng có nhiều nhà nghỉ giá rẻ ( từ 150K - 500K , tuỳ lúc ) bạn tha hồ chọn . [b]- Ăn uống : [/b] Một là các bạn đặt ăn ở chính nhà nghỉ ( thông thường nhà nghỉ nào cũng có nhà hàng luôn . ( tối thiểu là 30K/suất , giờ ăn được cũng phải tầm 50K ( sẽ có 3 món chính : mực , tôm , cá ...) Muốn rẻ hơn thì đi dịch lên trên phố chính ( ko gần biển ) một tý để ăn cơm như bt ngoài Hà Nội [;)] Nếu nhiều tiền chút có thể ăn đặc sản ở các nhà hàng ngay mặt biển ( nhà hàng hay nhất là PHUONG LINH - giao giữa bãi B & C . địa điểm đẹp , đồ ăn ngon , đầu bếp rất giỏi mỗi tội hơi đắt ( 4 người ăn kha khá là hết hơn 1 triệu đó ), Hoặc nhà hàng ANH NUÔI - Bãi C ,...vv nói chung đi ăn các bạn nên làm giá trước , ăn cua ,ghẹ hay tôm thì phải làm giá xong , vào cân trực tiếp lên xem bao nhiêu con ...ko là bị lừa ý !![:(] [b]- Phương tiện đi lại :[/b] Bình thường các bạn nếu đi gần thì nên đi bộ [:D] vừa đi dạo thư thái ngắm cảnh SS , vừa tiết kiệm . Nếu đi đâu xa một chút ( không biết thì nên hỏi chủ nhà nghỉ cho cặn kẽ rồi các bạn hãy đi nhé ) Thì đi xích lô ( đứng chờ đầy ngoài cửa nhà nghỉ , nhà hàng ) Chú ý : Một là : đi xích lô các bạn phải làm giá trước Hai là phải rất cẩn thận với bọn xích lô là thi thoảng có cái kiểu lak lak , đánh võng để khách rơi điện thoại , ví , đồng hồ rồi lấy cắp !! Ba là đi xích lô dạo mát và ngắm cảnh thì rất là tuyệt !! Bây giờ Sầm Sơn mới có thêm xe điện ( chạy êm ru ) đi dạo cũng rất sướng đời . Hoặc các bạn nếu có sức thì thuê xe đạp đôi , xe đạp 3 đi chơi cũng vui lắm !! [b]- Vui chơi :[/b] Ngoài tắm biển thoả thích , các bạn có thể đi chơi ở Thuỷ Tiên Cung ( chân núi Trường Lệ ) vào đó có cảm giác mạnh nhưng rất thú vị . Đi chơi các cùa trên núi ( chùa độc cước , chùa cô tiên ..) , thăm Hòn Trống Mái ( chụp ảnh nhoè ..) Hoặc đi chơi ở khu du lịch sinh thái ( gần Vạn Chài Resot ) , đi câu tôm , câu cá , .. Đi chợ mua Hải Sản thì ở Sầm Sơn có 2 chợ chính ( chợ trong và chợ ngoài ) các bạn nên đi chợ trong , có rất nhiều đồ hải sản tươi ngon mà giá cũng rẻ hơn đại lý hải sản nhiều . Các bạn nhớ đừng có để cái bọn xích lô hay xe ôm .. đưa đi mua hải sản nhé , nó sẽ ăn phầm trăm đấy Nếu các bạn muốn vui chơi , tổ chức tiệc tùng thì tối có thể đến các quán nhạc sống ( quán Nhịp Sống Trẻ ở bãi B , quán gì ở ngã 3 bãi C ngay sát biển ý ) rất là đông vui , có thể lên đăng ký hát tặng nhau thoải mái , đến tiết mục dancing thì nhảy nhót tưng bừng cả quán , vui ơi là vui ... Nhưng đến các quán này ko nên gọi cafe , hay sinh tố , nước hoa quả vì làm rất chán mà nên gọi bia ( hơi đắt đấy ) hoặc đồ uống đóng lon cho an toàn . CÒn j nữa ko nhỉ , thôi tạm nói thế đã . Cần j các bạn cứ hỏi nhé !!
Trả lời 15 năm trước
Đã thích thì bạn cứ đi thôi - và nên hỏi là đi đến đấy thì sẽ gặp những gì, sẽ cần phải làm gì để đối phó, hoặc để thoải mái hơn, chứ hỏi nên hay ko nên thì 5 người 10 ý, có thể người này đi bị chặt chém hãi quá, tởn đến già, có người lại ko gặp phải nên thấy cũng dễ thương lắm lắm - vậy nên đã quyết định tới SS rồi thì cứ đi. Tớ là dân Thanh Hoá, sống ở TH cũng ngót nghét 19-20 năm mới rời đi nơi khác học hành cũng thấy quê mình tốt xấu đầy đủ - bạn nào anti-Thanh Hoá cứ tiếp tục giữ vững lập trường, bạn nào thấy TH dễ thương thì cũng cứ thế mà thấy - đấy là quan điểm của các bạn - tớ ko bàn cãi. Chỉ có mấy cái dành cho chủ topic về SS như sau... [b]1. Đi lại[/b] 1a. Vé xe ô tô từ bến xe Giáp Bát về TP Thanh Hoá bây giờ đã lên giá là 60k rồi (bạn có thể về đến bến xe liên tỉnh - nằm trên đường Bà Triệu hoặc bến xe nội tỉnh - nằm trên đường Nguyễn Trãi, chứ hiện nay công an nhiều, chủ xe không dám dừng cho bạn ở bưu điện Thanh Hoá, chỗ tượng đài Lê Lợi (như bạn gì trên kia chỉ dẫn) cho bạn xuống đâu - mà thực tế thì cũng ko cần xuống chỗ này làm gì ), thế nên bạn nên bảo chủ xe cho bạn xuống bến xe liên tỉnh, ngay cổng bến xe liên tỉnh có 1 trạm bus, bạn đứng đợi, chừng 10-15'' sẽ có 1 chuyến xe đi SS (có bảng chỉ dẫn tuyến xe hẳn hoi) - giá vé năm ngoái tớ đọc thấy là 5k, nhưng chắc năm nay phải hơn - bạn cứ dự trù là 10k đi (tại nhà tớ ở TP, muốn đi SS toàn đi xe máy, chả đi bus bao giờ nên ko rõ giá cả ). 1b. Đấy là đi ô tô còn nếu đi tàu hoả thì sẽ rẻ hơn đấy bạn ạ, giá vé tàu hoả từ ga Hà Nội về đến ga Thanh Hoá là 49k - chỉ phải tội đi lâu hơn ô tô (khoảng 4 đến 4.5 tiếng - do quãng đường tàu hoả thì dài hơn 175km liền) - về đến ga Thanh Hoá thì ngay cửa ga cũng có 1 tuyến bus cho bạn đi SS. Tớ cũng hay đi về nhà bằng tàu, ngồi thoải mái, đỡ nóng và rẻ hơn - Xong phần xe cộ cho bạn về tới SS nhé. [b]2. Nhà nghỉ[/b] - có nhiều lựa chọn cho các bạn - trong đó nhà nghỉ ở khu vực bãi A và B là cao nhất vì vị trí đẹp (bãi A thì thẳng đường từ TP TH là xuống tới nơi luôn) - giá cả giảm dần xuống các bãi C&D - bãi biển ít đẹp hơn. Theo tớ thì nên nghỉ ở bãi B là hợp lí nhất, chọn các nhà nghỉ tư nhân nằm xa bờ biển khoảng 500m thì sẽ rẻ hơn, giá phòng rơi vào khoảng 150-200k - Xong phần ngủ nhé [b]3. Ăn uống, [/b]cũng có nhiều hình thức, bạn có thể ăn tại các nhà hàng ven biển, họ có niêm yết giá cả hẳn hoi - một số đồ hải sản như tôm cỡ lớn, cua, thì nếu bạn ăn bao nhiêu họ sẽ cho bạn chọn số cân, rồi chế biến cho bạn, chứ ko làm sẵn rồi tính giá món - hoặc bạn vào chợ hải sản, chọn đồ, mang về nhà nghỉ nơi bạn nghỉ, thuê họ chế biến (tớ ghét cách này, đi chơi, sao phải khổ thế - vì đi chợ chọn hải sản cũng vậy cả thôi, nhà hàng họ cũng đã chọn rồi, mình thêm 10-20k/1kg hải sản nữa đáng là bao) - Xong phần ăn uống [b]4. Đi chơi [/b]- đi bằng xích lô, đi bộ, đi xe đạp đôi, xe ngựa - tất cả trước khi lên xe bạn nên hỏi hình thức đi (1 vòng SS, nửa vòng, đi cả ngày, đi nửa ngày) và giá cả, nếu đồng ý thì đôi bên vui vẻ đi, nếu thấy mắc quá thì bạn mặc cả, mặc cả đuợc thì vui vẻ lên xe, mặc cả mà ko đưọc thì ko lên vì tự thấy đồng tiền bỏ ra không xứng đáng với dịch vụ được hưởng - tớ ghét cái kiểu 1 số khách du lịch, cứ bố đời lên xe xong, oai vệ, đến khi người ta nêu giá ra thì cơn kẹt sỉ nó từ đâu chạy về, thế là cãi nhau - thế là sinh ra cái tiếng quê tớ, cụ tỉ là dân Sầm Sơn làm ăn như kít, dân TH bẩn tính - ăn chơi mà lại sợ mưa rơi [b]5. Chụp ảnh[/b] - tớ nghĩ là mọi người có mang máy ảnh nên sẽ từ chối được các cô chú gì bác cậu mợ vác máy ảnh phim chạy dọc bờ biển - nhưng lưu ý là ở bờ biển, họ hay làm những lâu đài cát rất đẹp, hehe ko phải của chùa đâu - họ làm để kinh doanh đới, bạn cứ đứng vào, dù là máy ảnh của ai, bạn cũng sẽ phải trả 5 - 10k cho cái gọi là mượn chỗ chụp ảnh (tất nhiên rồi, họ ko thừa hơi xây lên những lâu đài kỳ công như thế cho thiên hạ hưởng chơi - dù rằng là bãi biển chung, nhưng nếu thế thì bạn cứ tránh cái chỗ lâu đài ra, chụp trời trăng mây gió cát nước thì cũng chẳng ai làm gì bạn cả), lên tới đền Độc Cước, chùa Cô Tiên, hay hòn Trống Mái thì có thêm dịch vụ là mấy em ngựa đứng làm hàng cho khách mơ thành cao bồi nữa - cũng tương tự thế, dù là máy ảnh của ai - bạn sẽ phải trả 10k cho việc bạn trèo (đứng cạnh, sờ lông, chạm) các em ngựa này. [b]6. Dịch vụ ghế ngồi ở bãi biển[/b] - hình như là 15-20k/1ghế - ngồi nhiêu tuỳ thích, nếu hơn thì bạn cứ mặc cả về giá đấy cho tớ, bạn có thể ăn đồ ăn của chủ quán có cái ghế, hoặc không, chẳng ai ép (nhưng nhớ là đặt mông vào ghế thì phải hỏi giá trước nghe chưa - ko có đến khi sự đã rồi lại chửi quê tớ này nọ lọ chai - tớ buồn ko bàn phím nào tả xiết đâu ) [b]7. Quà lưu niệm[/b] - tớ thấy cái này ở SS xấu mù, bao nhiêu năm rồi mà vẫn chỉ là san hô, vòng vèo làm từ ốc biển hoặc mấy cái đồ chơi TQ linh tinh lang tang vớ vẩn mua chỉ tổ tốn tiền. [b]8. Muốn mua quà về Hà Nội [/b]thì có những lựa chọn sau - quê tớ nổi tiếng nem chua (dạo này hết dịch lợn tai xanh rồi, nem chua được bán trở lại) - thì bạn nên về lại TP Thanh Hoá, đến đầu đưòng Trường Thi (cái này khi ngồi trên xe buýt thì hỏi bác tài hoặc anh soát vé í) chỗ bùng binh công an TP vào hàng nem Tím Diệp mua - hàng này nem chua nổi tiếng toàn TP - tớ toàn mua nem ở đây làm quà - giờ giá cả leo thang, nem có khi phải lên 2k hoặc 2.5k/1 chiếc. nghĩa là khoảng 200 hoặc 250k/1 trăm quả nem tròn tròn mà mọi người hay thấy í - hoặc nếu muốn mua hải sản thì đi quá 1 đoạn so với chỗ nem chua nữa về chợ Điện Biên (cái này cũng hỏi bác tài xe bus - chợ này nổi tiếng quê tớ, ai cũng biết) vào chợ mua hải sản, rẻ hơn ở Sầm Sơn, tươi ngon hơn, kiểu gì cũng có - ở đây bạn chỉ cần mặc cả so với giá người bán khoảng 10-20k là được, bạn có thể mua đồ hải sản tươi sống (họ sẽ đóng thùng xốp và có đá bảo quản cho bạn nếu bạn bảo mua đi xa) hoặc mua hải sản khô - nhưng tớ nghĩ, tội gì ko mua đồ tươi nhỉ, vì để 3-4 tiếng trong điều kiện có đá lạnh về HN ăn vẫn ngon lành (mẹ tớ toàn gửi đồ hải sản cho tụi tớ bằng cách này). Đấy - sơ qua về cách để bạn đi-ở-vui chơi- và quà cáp ở SS để có thể thoải mái nhất có thể - chúc bạn đi vui - và đừng có ấn tượng xấu với quê tớ, chứ tớ thấy dân quê tớ cũng ngon lành lắm mờ
ha chim
Trả lời 15 năm trước
Kinh nghiệm thì các bác ở trên đã nói hết rồi khá kỹ càng.Tớ chỉ xin bổ sung thêm ý kiến cá nhân thôi-Đến sầm sơn thì phải cẩn thận tránh lời qua tiếng lại với dân địa phương ở đây vì ở đây nổi tiếng là mài dao chín tháng cắt cổ một mùa mà.Mua bán hang, sử dụng dịch vụ gì cũng hỏi rõ ràng mặc cả cẩn thận.Thấy ăn xin tốt nhất nên tránh xa chớ có dại mà cho vì cho một đứa là cả lũ kéo lại quây chạy kg kịp đâu.tốt nhát khi đi tắm thì thêu phao hoặc ghế tại một quán trên biển luôn(thỏa thuận giá cả trước)họ sẽ trông đồ cũng như tránh cho mình những rắc rối hàng rong,ăn xin...(tớ là dân thanh hóa chính hiệu đấy )
Dương Bảo Nguyên
Trả lời 11 năm trước

MÌNH THÍCH ĐI SẦM SƠN LẮM. NHƯNG VÀO ĐẤY TRỘM CẮP NHƯ RƯƠI. NĂM KIA NHÀ MÌNH ĐI CẢ NHÀ BỊ MẤT ĐIỆN THOẠI. BỌN NÓ NHANH LẮM. HÀ NỘI NAM ĐỊNH CHƯA LÀ GÌ. DÂN Ở ĐÂY RẤT HỖN HÀO HAY BẮT NẠT KHÁCH DU LỊCH. BỌN NÓ NHƯ CHẾT ĐÓI ẤY. SỢ CHẾT KHIẾP/ TỐT NHẤT KHÔNG NÊN ĐI SẦM SƠN CÁC BẠN Ạ. Ở NHÀ CHO LÀNH.

Lưu thị Nghĩa
Trả lời 11 năm trước

Du lich sầm sơn an toàn và đơn giản giá lại cức rẻ, hãy liên hệ với công ty du lịch Bách Long :0973360835 hoặc 0446675906 bạn sẽ hài lòng về chất lượng phục vụ của chúng tôi, rất vui được hợp tác cùng bạn, chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Phạm Thu Hương
Trả lời 10 năm trước

Năm ngoái mình và gia đình đi du lịch ở sầm sơn, gia đình mình rất may mắn được bạn giới thiệu đến Đại Lý Hải Sản Cương Báu số 68 Đường Thanh Niên - phường Trung Sơn Sầm Sơn Thanh Hóa( gần bãi tắm C) đến đại lý gia đình mình vô cùng ngạc nhiên vì được ăn hải sản rất ngon và giá rẻ hơn mình tưởng vì thế mình xin luôn cái card và địa chỉ của cửa hàng để mình chia sẻ với mọi người và cũng lấy làm địa chỉ cho gia đình mình đi du lịch vào những năm tiếp theo, chúc các bạn có chuyến du lịch thú vị