Điều kiện du học Y khoa tại Úc?

Em đang là sinh viên năm thứ 4, muốn đi du học Úc về ngành Y sau khi tốt nghiệp. Khi qua Úc thì em có phải mất thời gian để học lại chương trình đại học của trường bên đó hay không hay chỉ cần làm bài kiểm tra trình độ thôi? Muốn xin du học tại Úc theo diện học nghề thì cần phải có những giấy tờ gì để nộp lên lãnh sự quán?
Cá Cảnh
Trả lời 16 năm trước
Ngành Y là một ngành học có yêu cầu đầu vào rất cao. Ngành Y dược ở Úc cũng được chia ra làm nhiều chuyên khoa. Từng trường và từng chuyên khoa có những yêu cầu cụ thể khác nhau. Trường hợp của bạn còn cần phải tính đến việc công nhận bằng cấp và các môn học được đào tạo cho chuyên khoa đó giữa 2 trường đại học (Việt Nam và Úc). Chúng tôi cần thông tin cụ thể hơn về chuyên ngành của bạn, khoa và trường đại học mà bạn dự định học ở Úc để có thể trả lời cụ thể cho bạn. Thông thường, để có thể được nhận vào học Bachelor (cử nhân) về Y khoa ở Úc, bạn cần phải trải qua kỳ thi Undergraduate Medicine and Health Sciences Admission (UMAT). Về việc đi du học tại Úc theo diện đào tạo nghề, bạn cần phải xin visa Education Training Visa (subclass 572). Với loại visa này, bạn sẽ phải nộp các loại hồ sơ như sau: 1. Đơn xin visa và lệ phí 2. Các giấy tờ cá nhân bao gồm hình và các giấy tờ cá nhân liên quan được yêu cầu 3. Hồ sơ về sức khỏe 4. Các giấy tờ/hồ sơ khác về sức khỏe và nhân thân 5. Các văn bằng/bằng cấp 6. Văn bằng chứng minh trình độ tiếng Anh 7. Chứng từ chứng minh khả năng tài chính 8. Nếu bạn dưới 18 tuổi, ngoài những giấy tờ trên, bạn cần phải nộp hồ sơ về người giám hộ và bảo trợ quyền lợi của bạn khi ở Úc. Bạn có thể xem chi tiết về các giấy tờ được yêu cầu để được cấp visa subclass 572 trên mạng của Bộ Di trú và Quốc tịch tại địa chỉ: http://www.immi.gov.au/students/students/572-3/how-to-apply.htm