Tạo một đôi lông mày như ý phải làm thế nào?

Mình phát bực vì đã mất cả giờ tỉa tót lông mày mà hai hàng liễu vẫn mất trật tự, chỗ dày chỗ mỏng, đậm nhạt lung tung. Để khắc phục những phiền toái này, bạn chỉ mình cách khắc phục nhé.
Trả lời 16 năm trước
Lần đầu tiên tạo dáng cho lông mày, bạn nên ra tiệm để các nhân viên làm đẹp định hình cho bạn đường chân mày hài hòa, cân xứng với gương mặt. Sau đó, bạn chỉ việc chăm sóc để duy trì hình dạng ấy: Mày rậm rạp Đầu tiên, bạn chải gọn bằng cọ chải hoặc bàn chải đánh răng để định hình đường lông mày tự nhiên. Sử dụng kéo chuyên dụng để cắt bỏ phần lông phía trên đường chân mày định hình sẵn. Nên cắt tỉa từng chút một để tránh làm méo mó hình dáng. Sau khi đã loại bỏ những sợi cứng đầu bên trên, hãy cắt tỉa phần bên dưới. Dùng nhíp nhổ đi những sợi mọc rải rác phía dưới đường chân mày. Nếu bạn thấy đau hoặc phần da bị tấy đỏ, hãy thoa lên chân mày một ít mật ong hoặc nước lotion có thành phần làm mềm da. Mày có khoảng trống do nhổ không khéo Dùng chì kẻ hoặc bột vẽ tô đậm những phần chân mày bị khuyết hoặc thưa thớt. Phần đuôi chân mày nên kẻ nhẹ và mảnh. Để tạo chân mày màu tự nhiên hợp với tông da, có thể dùng chì nâu sẫm. Không nên chỉ kẻ phần lông mày trống hoặc khuyết mà quên đi các phần khác, vì điều này khiến chỗ đậm, chỗ nhạt. Chải nhẹ nhàng theo đường chì kẻ sẵn từ đầu đến cuối chân mày để tán đều. Khi lông mày mọc trở lại, dùng nhíp nhổ những sợi mọc lệch ra ngoài. Quá thưa thớt hoặc nhạt màu Dùng sáp hoặc chì kẻ có lõi vặn để làm đậm chân mày. Dạng chì vặn này có độ dính cao với da nên giữ màu lâu. Không nên sử dụng bột vẽ vì nó sẽ phai màu nhanh chóng. Dùng đầu bàn chải cứng tán đều phần chì/sáp kẻ khắp chân mày. Sau đó kẻ thêm những đường nhẹ, ngắn để lấp đầy những chỗ nhạt màu, thưa thớt. Lưu ý kẻ theo hướng mọc tự nhiên. Để làm mềm sáp vẽ, dùng bàn chải lông mày tán đều, giúp lông mày của bạn trông mềm mại và tự nhiên. Dạng mảnh, lởm chởm Dùng chì mềm vẽ nhẹ một đường ở phần trên của lông mày. Nên chọn màu nâu cho tự nhiên. Dùng chỉ phủ nhẹ lên phần còn lại để che phần nhạt hoặc mọc không đều. Muốn có đường vẽ sắc sảo, không bị lỗi, bạn có thể tì nhẹ tay vào má để giữ cho đường chì kẻ không bị lệch. Chấm chì kẻ với một ít gel không màu (có thể dùng mascara hoặc keo xịt tóc) vẽ nhẹ lên chân mày. Cách này giữ cho lông mày nằm đúng chỗ và trông dày hơn. Mọc đơn điệu và quặp xuống Dùng cọ chải cho phần bị quặp hướng lên trên. Bạn cần thực hiện nhẹ tay và kiên nhẫn. Dùng kéo cắt bớt phần lông mày bị quặp (phần nhô ra khỏi hàng chân mày). Cẩn thận để không cắt quá tay vào các phần. Hãy cắt gọn phần đuôi để đẩy chân mày bạn cao hơn. Dùng gel (hoặc mascara, keo xịt tóc) để giữ nếp cho chân mày. Nếu lông mày bị quặp, đừng tìm cách nhổ vì khi mọc trở lại, nó sẽ càng dài, quặp xuống hay xoắn sợi lại.