Cách phân biệt LCD -PLasma - Led ?

Hôm qua em có đi triển lãm công nghệ HD ở NewWord. và có thắc mắc vài chỗ Nhìn về thiết kế mặt ngoài thì cả LCD - PLasma và LED đều giống nhau, rất khó phân biệt . Nếu không nhìn về độ dày thì chắc không phân biệt được mà trên TV thì không hề ghi số hiệu . May ra chỉ có thể phân biệt được TV LED vì chất lượng hình ảnh khác biệt. Còn LCD , và PLASMA nếu đưa ra 1 tấm hình chụp mặt trước thì em không phân biệt được . Có ai có thể giúp em được không ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu ở shop thì dễ phân biệt thôi: TV Plasma nó có lớp kính dầy bảo vệ chỉ cần gõ nhẹ vào màn hình thấy cứng là biết liền có phải plasma hay là không. LCD thì không có lớp kính này. Lấy ngón tay cham nhẹ vào màn hình thấy mềm mềm là biết liền (LCD=liquid mà). Còn LED thì quá đơn giản nhìn chất lượng màu sắc, độ đen và nhìn bên hông thấy siêu mỏng là biết LED liền. Đây chỉ là kinh nghiệm của mình thôi có bác nào có thêm mẹo nào khác xin chia sẻ...