Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hướng dẫn lựa chọn đèn flash Canon Speedlite cho máy ảnh của bạn

Vũ Văn Dương26/06/2018 - 13:42

Lượt xem 97

Dòng  Speedlite của Canon rất đa dạng, phong phú phù hợp với  mọi đích nhu cầu về chụp ảnh. Bài viết này sẽ là cẩm nang hữu ích cho bạn trên con đường tìm kiếm một chiếc đèn flash ngoài phù hợp với phong cách chụp hình cá nhân.

 Các tính năng chính của đèn flash Speedlite

Đèn flash ngoài của Canon được chia làm 3 loại chính, theo kính thước: cỡ lớn, cỡ vừa và cỡ nhỏ, đồng nghĩa với lượng ánh sáng chiếu ra cũng khác nhau. Mẫu flagship Speedlite 600EX II-RT là loại cỡ lớn, cho ánh sáng mạnh; Speedlite 430EX III-RT thuộc phân khúc tầm trung, chắc chắn, mang lại nguồn sáng vừa đủ; còn Speedlite 270EX II là mẫu flash giá rẻ, cầm chắc tay, trọng lượng nhẹ, có nguồn sáng nhỏ. Mỗi mẫu đèn flash có những ưu điểm riêng biệt.

Mẫu flash flagship với ánh sáng mạnh: Speedlite 600EX II-RT

Speedlite 600EX II-RT hướng đến những người dùng:

– Sử dụng đèn flash từ một khoảng cách nhất định, ví dụ như khi chụp trong các sự kiện thể thao hay trình diễn trên sân khấu.

– Muốn chụp ảnh chân dung với phông mờ, kể cả khi chụp ngoài trời.

– Muốn flash được bật liên tục trong khi chụp liên tiếp.

Tính năng hấp dẫn nhất của Speedlite 600EX II-RT nằm ở khả năng chiếu sáng từ một khoảng cách nhất định và chiếu sáng liên tục. Trong cùng một bức ảnh, tôi sử dụng đồng bộ tốc độ cao để chụp liên tiếp, vốn là chế độ chụp yêu cầu ánh sáng có cường độ lớn. Ngoài ra mẫu flash này cũng là một lựa chọn phù hợp với nhiếp ảnh chân dung, nhất là khi muốn tạo hiệu ứng bokeh nền.

Mẫu flash tầm trung, chức năng cao cấp: Speedlite 430EX III-RT

 

Speedlite 430EX III-RT được đề xuất với những người dùng:

– Muốn chụp ảnh tĩnh vật đẹp, ví dụ như hoa hoặc thức ăn, được trình bày trên bàn.

– Phần lớn sử dụng các ống kính có dải tiêu cự không lớn hơn các ống tele góc rộng đến góc trung.

– Muốn sử dụng nguồn sáng mạnh, mà thiết bị vẫn càng nhẹ càng tốt.

Những người dùng thường chụp với ống kính zoom tiêu chuẩn sẽ không cần một chiếc đèn flash mạnh như 600EX II-RT. Như ảnh mẫu phía trên, ánh sáng tạo ra từ Speedlite 430EX III-RT vừa đủ để đạt được độ đẹp của ảnh khi nhiếp ảnh gia tiếp cận chủ thể ở khoảng cách gần, ví dụ như các nhiếp ảnh gia chuyên chụp trình bày trên bàn hoặc chụp ẩm thực. 430EX III-RT cũng lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia muốn trọng lượng đồ nghề của mình nhẹ nhất có thể.

Mẫu flash giá rẻ, nhẹ cân, chắc chắn: Speedlite 270EX II

 

Speedlite 270EX II phù hợp với những người dùng:

– Mới dùng đèn flash ngoài lần đầu tiên.

– Chụp nhiếp ảnh đường phố.

– Thích các thiết bị chắc chắn và cho phép di chuyển dễ dàng.

Thiết kế chắc chắn và trọng lượng nhẹ của đèn flash Speedlite 270EX II cho phép nó đặt vừa trong của bạn, để bạn dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu. Mẫu flash này dùng hữu ích trong điều kiện ánh sáng yếu như ảnh mẫu phía trên, khi chúng ta chụp bài trí ở phía trước cửa hàng thiếu sáng chẳng hạn. Mặc dù 270EX II không xứng tầm với 600EX II-RT hay 430EX III-RT về khoản cho nguồn sáng ổn định và bố cục ánh sáng, thì nó vẫn đủ gọn để mang theo tác nghiệp mỗi ngày, cho bạn bắt kịp mọi khoảnh khắc đáng giá nhất

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn