Máy ảnh KTS Cyber-shot™ - DSC-H10? Khi nào cần thiết phải chỉnh độ phơi sáng?

Trả lời 15 năm trước
Khi chụp trong chế độ Auto, máy ảnh thường cài độ phơi sáng thích hợp một cách tự động. Tuy nhiên, một chủ thể đen và một chủ thể trắng có hệ số phản xạ khác nhau. Do đó, ngay cả nếu chúng được chiếu với cùng ánh sáng, số lượng của ánh sáng nhận được bằng thước đo độ phơi sáng là khác nhau. Do đó, máy ảnh có thể phân tích một chủ thể trắng thành sáng và một chủ thể đen thành tối ngay cả nếu chủ thể không thực sự sáng hoặc tối, và do đó cài sai độ phơi sáng. Trong trường hợp này, người sử dụng sẽ cần điều chỉnh độ phơi sáng bằng tay. Về cơ bản, độ phơi có thể được chỉnh theo hướng và cho những chủ thể trắng hoặc ngược sáng, và hướng cho những chủ thể đen.