File ảnh hiện thị dòng chữ Incompatible jpeg?

Tôi đang dùng máy ảnh Canon IXUS 80 IS, tôi rút thẻ nhớ trong máy cắm vào laptop để copy ảnh, lúc đưa thẻ nhớ vào lại máy thì một số file ảnh hiển thị dòng chữ Incompatible jpeg. Vậy cho tôi hỏi trường hợp trên bị lỗi gì? Xin cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Đặt đúng tên file ảnh[/b] - Đặt tên file ảnh theo đúng kiểu IMG_1234.jpg - Nếu ảnh đả đúng tên mà vẫn ko mở được trên IXUS thì có thể cái ảnh đó được tạo ra hoặc được xử lý bằng một chương trình nào đó "đời cao" (bộ nén JPEG cao hơn) IXUS 80 -> mở bằng MS Paint rồi save lại, hoặc khi Save As ở chương trình xử lý ảnh chọn mode phù hợp
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]Do máy tính.[/b] Có thể là trong lúc copy ảnh vào máy tính, bạn vô ý chỉnh sửa ảnh, thậm chí chỉ là xoay ảnh (rotate), như vậy thì file trong thẻ nhớ đã bị chỉnh sửa nên máy ảnh ko đọc được !
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Lỗi ảnh[/b] Tôi cũng đã dùng máy này. Lỗi như bạn xảy ra khi bạn đưa ảnh vào máy tính và xoay ảnh để xem cho đúng chiều, nếu bạn save lại vào thẻ nhớ và đưa vào máy ảnh sẽ xuất hiện dòng chữ như bạn thấy.