Tôi muốn tìm hiểu về dòng máy ảnh thời trang siêu mỏng FP của Panasonic sắp ra mắt tại Việt Nam?

Mong được các cô chú, các anh chị và các bạn giúp tôi tìm hiểu thông tin về dòng sản phẩm này. Xin trân trọng cảm ơn!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[size_4][b]Tổng quan dòng thời trang siêu mỏng Panasonic FP[/size_4] Dòng máy du lịch thời trang FP1/2/3 sắp ra mắt tại Việt Nam của Panasonic đều sở hữu nắp trượt với thân máy chỉ dày 18,6 mm.[/b] [gallery]/3/lez1267753926.jpg[/gallery] Panasonic FP1, FP2 và FP3 đều là những model máy ảnh thời trang với nhiều màu sắc. Dòng máy ảnh du lịch thời trang của Panasonic mới được bổ sung thêm ba phiên bản giá rẻ là FP1, FP2 và FP3. Cả ba mẫu máy đều sở hữu thiết kế siêu mỏng theo kiểu nắp trượt với chiều dày chỉ 18,6 mm. Mặc dù có kích thước khá khiêm tốn nhưng ba máy ảnh đều có hiệu năng hoạt động tốt so với nhiều đối thủ cùng tầm và mức giá tương đối cạnh tranh. [gallery]/3/xjm1267753926.jpg[/gallery] Cơ cấu quang học trong ống kính cao cấp Leica DC Vario. Panasonic FP1/FP2/FP3 sở hữu ống kính cao cấp Leica DC Vario với zoom 4x tương đương dải 35 - 140 mm trên máy phim. Mặc dù được thiết kế theo kiểu chìm nhưng cơ chế quang học trên cả ba máy đều rất phức tạp với số lượng thấu kính lên tới 11, trong đó có tới 4 thấu kính phi cầu và một thấu kính tán xạ thấp ED. Tuy vậy, khẩu độ tối đa mà máy đạt được chỉ là F/3.5, hơi hạn chế nếu chụp trong điều kiện thiếu sáng. Do không phải là dòng thời trang cao cấp như "đàn anh" FP8 nên ống kính trên cả ba phiên bản đều không được trang bị góc rộng 28 mm. Bù lại, máy có thêm tính năng Extra Optical Zoom giúp nâng dải tele lên tới 7,8x (tương đương tiêu cự 273 mm) trên FP1 và 8,4x (tương đương tiêu cự 294 mm) trên FP2 và 3. Thực chất của quá trình là việc vi xử lý chỉ dùng một phần trung tâm cảm biến CCD để thu nhận ánh sáng. Do vậy, bức ảnh bạn nhận được chỉ có phân giải khoảng 3 Megapixel. Cả ba phiên bản thời trang mới còn được trang bị cơ chế ổn định ảnh quang học Mega O.I.S. Các dữ liệu về chuyển động của thân máy được liên tục gửi về vi xử lý với tốc độ 4 lần/giây. Tại đây, vi xử lý sẽ phân tích và điều khiển hệ thống thấu kính trong thân máy di chuyển để bù lại những rung lắc không cần thiết đó nhằm cho ra những thước chụp ổn định mà không cần phải nâng ISO. [gallery]/3/ozr1267753926.jpg[/gallery] Panasonic FP3 có thêm màn hình cảm ứng 3 inch. Màn hình trên cả ba máy đều có độ phân giải 230.000 điểm ảnh với công nghệ Intelligent LCD giúp tự động thay đổi độ sáng theo 11 mức khác nhau dựa trên những kết quả phân tích môi trường xung quanh. Lumix FP1 và FP2 sở hữu màn hình thường kích cỡ 2,7 inch. Phiên bản FP3 cao cấp hơn được trang bị màn hình cảm ứng 3 inch. Các thao tác trên máy rất mượt và nhanh do sự kết hợp chuẩn xác của màn hình cảm ứng và hệ thống nút phụ trợ nằm ngay bên cạnh. Ngoài ra, FP3 còn cho phép lấy nét vào bất cứ điểm nào trên khung hình bằng cách chạm tay vào màn hình LCD trước khi nhấn nút chụp. Cảm biến trên cả ba máy đều có kích thước khá nhỏ 1/2,33 inch, sử dụng lưới lọc màu RGB truyền thống. Phiên bản giá rẻ FP1 đạt độ phân giải 12,1 Megapixel, còn FP2 và 3 lên tới 14,5 "chấm". Dải ISO của máy trong khoảng 80 đến 1.600. Ở chế độ High Sensitivity, nhạy sáng có thể đẩy lên tới 6.400. Máy còn cung cấp một "kho" 25 mặc cảnh với nhiều tùy chọn rất hấp dẫn như chụp trên không, chụp tạo hiệu ứng giả phim, tạo khung ảnh... Với mặc cảnh chụp trời sao (Starry Sky Mode), màn trập của máy được điều khiển để đạt thời gian phơi sáng lên tới 15, 30 hoặc 60 giây để thu nhận ánh sáng rất yếu đến từ môi trường. Trong chế độ chụp thông minh (iA Mode), máy sẽ tối ưu hóa ảnh giúp bạn bằng các bật hàng loạt tính năng tự động như kiểm soát nhạy sáng, nhận diện khuôn mặt, nhận diện khung cảnh và sửa lỗi mắt đỏ. Người dùng chỉ việc nhấn nút chụp mà không cần phải quan tâm đến bất kỳ thông số nào liên quan ngoại trừ thời lượng pin và số kiểu ảnh còn trong thẻ nhớ. [gallery]/3/ikw1267754009.jpg[/gallery] Bộ vi xử lý Venus Engine IV trang bị trên 3 mẫu máy ảnh FP của Panasonic. Vi xử lý Venus Engine IV cho tốc độ xử lý nhanh đến mức đáng kinh ngạc. Thời gian trễ sau khi nhấn nút chụp chỉ khoảng 0,006 giây đối với FP3 và FP2, khoảng 0,007 giây đối với FP1. Cơ chế lấy nét siêu thanh cho phép khóa vật thể trong vòng 0,33 giây, rất ấn tượng với một mẫu máy ảnh du lịch siêu nhỏ. Thời gian khởi động của cả ba máy cũng chưa đầy 1 giây, giúp bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp của người thân và bạn bè trong những dịp đi chơi hay hội họp. Tốc độ chụp liên tiếp đều rất nhanh: 5,5 hình/giây đối với FP1 và 4,5 giây đối với FP2/3. Ba mẫu máy mới đều có khả năng ghi phim HD 1.280 x 720p, tốc độ 30 khung hình/giây. Ngoài ra, người dùng còn có tùy chọn lưu phim với độ phân giải WVGA (848 x 480) hoặc VGA (640 x 480). Pin ID–Security Li-ion cho phép chụp khoảng 300 kiểu cho mỗi lần sạc đầy. Với kích thước siêu mỏng, trọng lượng cực nhẹ cùng thiết kế thời trang, bộ ba máy ảnh dòng FP của Panasonic rất phù hợp cho chị em phụ nữ và giới trẻ trong những chuyến đi chơi xa. Cả ba sản phẩm sẽ bắt đầu bán ở thị trường Việt Nam trong tháng 4 với mức giá dự kiến là khoảng 150 USD cho FP1, 180 USD cho FP2 và 230 USD cho FP3. [b] [right] (Theo sohoa.net)[/right][/b]