Canon EOS 80D có gì khác biệt so với EOS 70D?

Gần đây, chiếc Canon EOS 80D vừa mới được ra mắt đã nhanh chóng “đánh bật” các chiếc 70D. Vậy chiếc Canon EOS 80D có gì khác biệt so với EOS 70D?

Chiếc EOS 80D sở hữu hệ thống lấy nét tới 45 điểm cùng với Dual Pixel trên phần cảm biến. Đây được xem là chiếc máy ảnh DSLR có giá “siêu rẻ” của hãng Canon. Vừa có chức năng hỗ trợ quay phim Full HD 60fps – một trong những chức năng mà trước đó chỉ có EOS 7D Mark II hay EOS-1D X Mark II mới có thể làm được.

Nếu ai đã từng sử dụng qua chiếc EOS 70D thì sẽ thấy sự khác biệt rất rõ khi dùng chiếc Canon EOS 80D. Chiếc máy ảnh này sở hữu lớp vỏ ma-giê kết hợp cùng chất liệu nhựa da và điều đặc biệt là trọng lượng thân máy chỉ chưa đến 730 g.

Chiếc EOS 80 được bổ sung thêm cổng headphone ngay bên hông của máy, theo đó âm thanh khi quay phim sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời tại vị trí logo NFC việc kết nối Wi-Fi đến các thiết bị di động cũng trở nên “dễ như ăn bánh”.

Về phần cứng chiếc Canon EOS 80D sở hữu cảm biến 24.2MP, chip xử lý lên đến DIGIC 6, độ phân giải đạt đến 1,04 triệu điểm ảnh. Giao diện cũng đã được thay đổi  từ phông chữ, đến chất lượng hình ảnh hiện thị trên giao diện.

Thử nghiệm đã cho thấy quá trình lấy nét khi dùng Live View trên Canon EOS 80D có thể khắc phục được hiện tượng chớp màn trập, hay tình trạng gây hiệu ứng tương phản mạnh trong quá trình lấy nét.

Canon EOS 80D được đánh giá là mẫu máy thứ hai có thể dùng cảm biến APS-C, cho phép quay phim 1080p@60fps định dạng MP4. Máy có cơ chế nhận diện phân cảnh giúp khử sọc (flicker) quay phim, hay các hiện tượng thường thấy của các dòng máy khác, kể cả EOS 70D, tình trạng xảy ra khi quay dưới ánh đèn huỳnh quang, hay điện thoại có tần số quét thấp hơn so với bình thường.

Mẫu ống kính của dòng EOS 80D được tối ưu hơn EOS 70D – nó cho phép hệ thống lấy nét Dual Pixel trên cảm biến. Mô-tơ lấy nét USM cho phép tốc độ lấy nét cực nhanh và cực kỳ chính xác, từ đó giúp cho việc quay phim, cũng như lấy nét tự động luôn được thực hiện tốt hơn, không xuất hiện tình trạng tạp âm trong suốt quá trình quay phim.

Chiếc Canon EOS 80D: 24.2MP cho phép lấy nét live view nhanh và độ chính xác cao, chất lượng hình ảnh quay phim 1080p 60fps. Máy có lợi thế ở khả năng lấy nét Dual Pixel trong quá trình quay phim, chụp live view… rất phù hợp cho những người mới chụp,  cũng như dân chuyên nghiệp.

Chưa có câu trả lời nào