Tư vấn mua lens Canon 60D ?

Em đang tính đào tẩu sang Canon, body thì chắc sẽ lấy 60D. Ngân sách còn lại khoảng gần $500. Các bác tư vấn cho em nên mua lens nào trong tầm tiền này (đừng khuyên em cố tí nhé, em không muốn bị vượt ngân sách). Nhu cầu chụp của em là chân dài head shot và toàn thân, ngoài ra thì cũng cần chụp trẻ con trong nhà, hoặc party.
Em đang tính như vậy:
1 - Tamron 17-50 VC ($480)
2 - 18-55 IS ($100) và 35f2 ($350)
3 - 85f1.8 ($420) và 50f1.8 ($85)
4 - Các bác giúp em....

Cám ơn các bác rất nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn thử combo này xem 18 55 IS + 85 1.8

18 55 IS đa dụng có thể chụp phong cảnh, đời thường, hoa hòe, mấy thể loại này ít khi cần khẩu lớn.

85 1.8 len khẩu lớn chuyên chân dung cho crop, Bokeh đẹp, có thể chụp low light, có raynox chụp macro cũng tuyệt.

Còn muốn vừa phong cảnh, đời thường, hoa lá, sản phẩm, chân dung chung mà ko cần thay lens thì 17 50 VC đi bạn.

thân.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Nếu bác tính chơi lens thời gian ngắn (1-2 năm) rồi nâng cấp lens thì với 10tr có thể trang bị:

- Tamron 17-50/f 2.8 non VC giá ~ 360 USD cho phong cảnh, gia đình, du lịch, v.v....Lens này chụp nét, khẩu lớn --> chụp thiếu sáng tốt. Nhưng có khuyết là: ảnh ám vàng, màu hơi bệt, AF ồn, và xài lâu dài (3-5 năm) thì chất lượng ảnh chụp xuống nhanh (mà cái này thì chẳng ai bảo hành), nên xài 2 năm rồi bán đi, kiếm tiền nâng cấp lens khác xài lâu dài như lens L chẳng hạn.

- Canon EF 50/f 1.8 giá ~ 90 USD. Lens fix này ngon, bổ, rẻ nhất của Canon cho chân dung. Sau này có thêm tiền thì bán để nâng cấp lên 50/f 1.4 hay 85/f 1.8.

Về hộp chống ẩm cho body & lens thì cách rẻ và đơn giản nhất là bạn vào Siêu Thị tìm mua các hộp nhựa Lock & Lock hay Super Lock loại lớn, nắp có ren nhựa phía dưới viền quanh để khi gắn vào hộp khóa 4 cạnh lại là bịt kín mít. Xong bác ra các tiệm bán máy ảnh hỏi mua hạt nhựa Silica hút ẩm (giá khoảng 5k/bịt, hộp nhựa lớn cần 2,3 bịt) về bỏ vào đáy hộp. Chú ý sau vài tháng nhớ kiểm tra xem các hạt nhựa hút ẩm đã no ẩm chưa, nếu thấy no ẩm thì đem ra phơi nắng rồi xài tiếp hoặc mua hạt mới bỏ vào.