Cách chụp ảnh của máy Sony A550 minolta 50mm 1.7?

Em mới cầm máy đc 1 hôm, bấm cứ gọi là liên tục lọc ra đc 1 cái ảnh gọi là cảm thấy đẹp nhất của em. các bác nhận xét và chỉ bảo em các cách chụp ảnh. dạy em đến đâu em chụp đến đấy để các bác nhận xét luôn.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Minh ko nói về vấn đề đo sáng hay lấy nét, vì cái đó thì bác đọc manual của máy là ra hết, cái quan trọng là ánh sáng, bố cục và ý tưởng của bác kìa :P, chứ cứ cầm lên rồi bấm bụp bụp thì ai cũng làm đc hết mà

Lens dành cho Sony:

SAL - Sony Alpha lens: các dòng lens cơ bản, phát triển từ Minolta và Tamron, các dòng này là rẻ nhất. Một số lens họ SAL chỉ dùng đc với crop.

Tiêu biểu là 35 f1.8 SAL, 50 f1.4 SAL, 18-55 SAL (kit lens đc đánh giá cao hơn của Canon và Nikon cùng loại), 135 f2.8 SAL.

Sony G - phát triển từ Minolta G, luôn được xem là đỉnh của Minolta trước đây. Về giá thành không thua gì Sony CZ. Màu sắc G đặc trưng và làm say lòng người, không bị hiện tượng "giả hoá" màu xanh lá khi chụp ngoài trời như CZ.

Tiêu biểu của dòng họ là 35 f1.4G, 300 f2.8G, 70-200 f2.8G.

Sony CZ - phát triển từ các dòng CZ với coating T* nổi tiếng. Dòng này giá cao ngất ngưởng, là một 9 một 10 với nhà G ở trên. So với L của Canon và Nano của Nikon thì vẫn đc xem là rẻ hơn. Nhược điểm như đã nói ở trên + flare + viền tím nặng và 1 cái ưu điểm cực sắc nét = đặc trưng của CZ làm lôi cuốn 1 số lượng đông đảo fan dòng này. Tuy nhiên trong dòng họ CZ phục vụ cho Sony thì CZ hơi bị ít quân số.

Nguyên họ có: 16-35 CZ, 24-70 CZ, 85 f1.4 CZ, 135 f1.8 CZ, 16-80 CZ ( lens 2 khẩu duy nhất).

Minolta Konica: dòng họ Samurai cuối cùng trước khi Minolta sụp đổ, chỉ kịp cho ra mắt vài em zoom lens dùng với Minolta 5D, 7D rồi tắt ngóm cùng đế chế nhà Min. Dòng họ này để lại cho đời cặp đôi chiến binh dũng mãnh dù thể lực (giá thành) không cao: 17-35 f2.8-4 và 28-75 f2.8 cặp đôi để dùng chứ ko để ngắm.

Minolta G: dòng họ danh giá nhất, quá khứ hào hùng nhất đế chế. Min G là khát khao của nhiều người dùng từ thời Minolta đến thời Sony phục hưng bây giờ. 1 số lens tiêu biểu như Min 70-200 f2.8 HS có giá 1 em hàng mint. con. cao hơn cả Sony 70-200G truyền nhân. Nếu với Nikon, G là "bị thiến" thì với Sony - Minolta G là đỉnh cao của công nghệ xứ mặt trời mọc.

Tiêu biểu là các em chân dài từ 200 f2.8G tới 300 f2.8G rồi 400 f4.5G và 500 f5.6G + các dòng siêu zoom có HS (high speed): 70-200G, 28-70G...

Minolta tương tự như SAL bây giờ, hồi xưa là Minolta. Có thể điểm mặt chỉ tên nhưng con kưng giá mềm, hiệu năng tốt như Beearcan 70-210 f4, small/big beercan, 50f1.7 cross X và thường, etc.

Dân chơi Sony chuộng Minolta vì nó kinh tế và chất lượng tốt ^^. Bởi thế mà 1 đế chế đc hình thành và thành danh từ những lon bia (beercan) và 1 chữ G bạc lấp lánh.

tr
Trả lời 13 năm trước

Bác dùng A550 nếu có đk thì múc 16-35CZ vì Sony crop 1.5x gắn 16-35 thì tiêu cự sẽ là 24-52.5mm là range từ wide tới tele trên FF. Nó sẽ là lens đỉnh nhất cho crop. Lens này giá hơi cao khoảng hơn 1500USD (em cũng đang rao bán, hehe).

Lựa chọn thứ 2 cho bác nếu muốn chơi zoom lens là cặp đôi 17-35 f2.8-4 và 28-75 f2.8 của Konica Minolta. Giá cho cả 2 em này tầm 16-17tr, em cũng đang có luôn, heh. Chất lượng thì em rất hài lòng.

Nếu chơi prime lens (lens fix) thì có thể mua 24 f2.8 hoặc 28 f2.8 của Sony hoặc Min đều được, em thấy chất lượng ngang ngửa. Khá hơn nữa thì mua thêm 35mm f2 RS của Min, em thích con này nhưng lên crop thì thiếu wide. Mới thích mới thì Sony 35 f1.8 DT cũng đc. Bác đã có 50 f1.7 Min nên ko phải lăn tăn gì đế dải tele nữa, nếu còn muốn lăn tăn thì kiếm Min 80-200 f2.8 APO =)) hoặc Min 85 f1.4G. Nếu đại gia thì múc nguyên dàn như em cũng đc Sony 35 f1.4G, Sony 50 f1.4, Sony 85 f1.4 CZ, Sony 135 f1.8CZ, Min 200 f2,8 =)).

Dùng FF thì dễ mua sắm hơn, crop thì phải suy nghĩ và luôn phải nhớ nhân tiêu cự với 1.5 nhé.