Ai biết thông tin gì về máy ảnh dành cho giới chuyên nghiêp ?

Trả lời 16 năm trước
Có mặt tại Việt Nam vào tháng 4 vừa qua, máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp EOS 1D Mark III mới nhất của Canon đã tạo hấp lực mạnh mẽ đến giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp bởi bộ xử lý hình ảnh DIGIC III đạt tốc độ chụp đáng kinh ngạc 10 khung hình/ giây và đạt 110 khung hình liên tục chỉ với một lần bấm máy. Với những tính năng nổi trội này, EOS 1D Mark III của Canon đã vinh dự nhận được giải “Máy ảnh DSLR tốt nhất dành cho giới chuyên nghiệp” (Best D-SLR Professional) do Hiệp hội Báo chí Hình ảnh Kỹ thuật TIPA (Technical Image Press Association) trao tặng cùng lời ca ngợi “Chiếc máy ảnh kỹ thuật số SLR này thật ấn tượng vì nó có thể chụp liên tục 10 khung hình/giây với độ phân giải 10 megapixel. EOS 1D Mark III còn được trang bị hệ thống lấy nét trong đó có 19 điểm lấy nét với độ chính xác cao, khà năng chống thấm nước, hệ thống làm sạch cảm biến, chức năng Live View và các chức năng tự điếu chỉnh quen thuộc khác. EOS 1D Mark III là máy ảnh kỹ thuật số lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vì nó hội đủ những tính năng của chiếc máy ảnh dành cho dân chuyên nghiệp”. TIPA là Hiệp Hội đánh giá sản phẩm về lĩ̃nh vực hình ảnh khá uy tín tại Châu Âu, tổ chức cuộc bình chọn sản phẩm tiêu biểu mang tính đột phá. Giải TIPA được xem như là giải “Oscar” của Châu Âu về Công nghệ Hình ảnh (Photo and Imaging Industry).EOS 1D Mark III lên ngôi năm 2007 thay cho Canon EOS 5D chiếm vị trí hàng đầu về dòng máy DSLR năm ngoái.