Các bác cho em hỏi về lens EF 28mm f/1.8 USM với?muốn sử dụng lens này trên Ca 50D thì chất lượng ảnh thế nào?

Các bác cho em hỏi về lens EF 28mm f/1.8 USM với. Em muốn sử dụng lens này trên Ca 50D thì chất lượng ảnh thế nào? em dùng chụp chủ yếu mẹ con gấu và chút chút phong cảnh.Vì dự định mua 24-70 f/2.8L nên em ko mua lens 35mm.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Các ống fix luôn cho chất lượng ảnh tốt cùng với giá tiền mà bác,bác có thể tính wide thêm với 24 1.8 Còn với 24-70 thì rất xịn rồi,nhưng nó hợp với full hơn,ảnh trên thân crop hơi hơi soft tí xíu,lại còn khá nặng nữa,mang vác tựa tập tạ,bác thik có zoom thì xài 17-40 L,nhẹ hơn,rộng hơn tí xíu đó bác.Fix kia khẩu to là có cái chụp trong nhà rồi ạ
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Ống 28 có độ nét nhỉnh hơn 24-70 ở giữa ảnh nhưng ở góc ảnh kém hơn. 28/1.8 nhanh hơn 24-70 nên thích hợp chụp trong nhà. 24-70 rất tốt và linh hoạt hơn. Cũng khó mà khuyên bạn vì theo mình có 24-70 thì 28 sẽ là thừa; còn có 28 thì nên chọn thêm ống khác.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
28mm 1.8 trên 50D tương đương như 50mm trên FF, không rộng lắm đâu, phù hợp chụp chân dung, nhất là chân dung con trẻ rất tuyệt (lấy được toàn thân và hậu cảnh). Một vài ý kiến: - Khó kiếm 28mm 1.8 USM mới ở thời điểm này. - Đã có 28mm 1.8 thường phát sinh 50mm 1.4 hoặc 85mm 1.8 (lại tốn tiền rồi). - Đã dùng ống L, khó quay lại ống ít tiền hơn vì thực sự chất ảnh L khác hẳn, cho dù 17-40L là F/4 nhưng cho ảnh vẫn chất hơn fix 28mm 1.8. - Máy dòng crop 1.6 của Canon, lựa chọn 17-40 L F/4 là kinh tế và ảnh có chất nhất.