Xin ý kiến về nikon D90 và D80?

Cháu định mua con nikon d90 nhưng ko bít có nên mua hay ko.tại con d90 ko hon con d80 la mấy.nhờ cac bro chi giúp cháu các kinh nghiệm nha.tai mua d80 se tiet kiem dc 1 khoang tien mua ong kính đay^'.cháu cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Nếu bác không thấy D90 hơn thì tốt nhất là mua D80 Còn tớ thì tớ thấy nó hơn ở chỗ - WB đúng hơn - Mettering chính xác hơn - Focus nhanh và chuẩn hơn - Dynamic range rộng hơn - Và dĩ nhiên là có quay phim Nếu bác chụp được chuẩn cả 3 yếu tố nói trên (cân bằng trắng, đo sáng, lấy nét) thì hình ảnh của D90 và D80 gần như nhau. D90 đơn giản chỉ là tăng % đạn trúng mục tiêu so với D80. Còn nếu đã trúng mục tiêu rồi thì sức công phá là như nhau.
son nguyen hoang
Trả lời 14 năm trước
Nếu máy mới : d90 đắt hơn d80 khoảng 3 triệu( ko phải là quá nhiều ) d90 sở hữu chip CMOS còn D80 là CCD nên tốc độ xử lý của d90 nhanh hơn rất nhiều, và khử nhiễu trội hơn hẳn, ko kém canon 40D tốc độ chụp liên tiếp của d90 là 4,5 hinh/s còn d80 là 3hình/s chất lượng ảnh của D90 gần như tuơng đuơng D300, trong 1 số trường hợp khử nhiễu còn tốt hơn D300, D90 có thể chụp với flash ở tốc độ 1/200 trở lên nếu chọn chế độ e5 và FP ......còn rất nhiều tính năng hay nữa,,, [:D][:D][:D][:D]