Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Triệu chư ảo thanh của bệnh tâm thần phân liệt có thể chữa khỏi không,thòi gian chữa khoảng trong bao lâu

04/12/2007 - 17:17

Lượt xem 7.581

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Mạc Huy

12/05/2016 - 15:45
Uống thuốc an thần 1 tháng sẽ khỏi ảo thanh, sau đó uống duy trì suốt đời, sẽ khỏe mạnh làm việc bình thường
Uống thuốc an thần 1 tháng sẽ khỏi ảo thanh, sau đó uống duy trì suốt đời, sẽ khỏe mạnh làm việc bình thường

bacsituvan

04/12/2007 - 17:52
Chào bạn,

Thế giới của người bị tâm thần phân liệt có thể đầy các ảo giác; một bệnh nhân có thể cảm thấy những điều mà không hiện hữu trong hiện tại như nghe thấy giọng nói hối thúc họ làm một số việc, tìm kiếm người hoặc đồ vật bỏ đi vốn không tồn tại hoặc cảm giác như có ai chạm tay vào mình. Những ảo giác này đôi khi trở thành những mối đe dọa thực sự. Dạng ảo giác thường gặp nhất đó là nghe thấy(ảo thanh) những giọng nói mà người xung quanh không nghe thấy. Những giọng nói như...
Chào bạn,

Thế giới của người bị tâm thần phân liệt có thể đầy các ảo giác; một bệnh nhân có thể cảm thấy những điều mà không hiện hữu trong hiện tại như nghe thấy giọng nói hối thúc họ làm một số việc, tìm kiếm người hoặc đồ vật bỏ đi vốn không tồn tại hoặc cảm giác như có ai chạm tay vào mình. Những ảo giác này đôi khi trở thành những mối đe dọa thực sự. Dạng ảo giác thường gặp nhất đó là nghe thấy(ảo thanh) những giọng nói mà người xung quanh không nghe thấy. Những giọng nói như vậy có thể chi phối hoạt động của bệnh nhân, tự trò chuyện, cảnh giác những mối nguy hiểm sắp đến, hoặc yêu cầu người khác phải làm gì.

Các thuốc cũng làm giảm nguy cơ tái phát các triệu chứng tâm thần ở bệnh nhân đã phục hồi. Với việc tiếp tục sử dụng thuốc, khoảng 40% bệnh nhân đã phục hồi sẽ tái phát sau hai năm xuất viện. Tuy nhiên, tỉ lệ này vẫn có ý nghĩa khi so sánh với tỉ lệ tái phát 80% ở bệnh nhân không tiếp tục dùng thuốc. Trong hầu hết trường hợp, không thể nói chắc rằng việc tiếp tục sử dụng thuốc có thể ngăn chặn tái phát; đúng hơn, nó làm giảm tần số xuất hiện. Việc điều trị các triệu chứng tâm thần nặng nhìn chung cần những liều cao hơn liều điều trị duy trì. Nếu các triệu chứng tái phát với một liều thấp hơn, tăng liều tạm thời có thể ngăn chặn nó toàn phát trở lại.

Một số bệnh nhân có thể từ chối việc sử dụng thuốc và tự ngưng thuốc hoặc theo lời khuyên của người khác. Điều này thường làm tăng nguy cơ tái phát (mặc dù các triệu chứng không tái xuất hiện ngay lập tức). Rất khó thuyết phục những bệnh nhân như vậy tiếp tục dùng thuốc, đặc biệt đối với ai lúc đấy thấy trong người khá hơn. Đối với những bệnh nhân không tin vào việc sử dụng thuốc an thần, có thể thích hợp khi dùng dạng tiêm có tác dụng lâu. Các bệnh nhân tâm thần phân liệt không nên ngưng sử dụng thuốc an thần khi chưa được tư vấn và theo dõi y khoa.
Thân chào bạn
BS.PHÙNG HOÀNG ĐẠO
(Email:drhoangdao@yahoo.com)
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn