Bạn gái em có bị bệnh gì không ah?

Em muốn hỏi la em gái em bị nổi mụt to ở chân,vừa vở mụt này thì lại nổi lên mụt khạc,cho e hỏi nó có nguyên nhân từ đầu và cách chữa trị ah!thanks!

Mít đặc
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước

Theo như bạn kể, ở kẽ ngón tay, kẽ ngón chân và vùng đùi gần bẹn bị nổi mụn, kích thước nhỏ chỉ cỡ bằng đầu ngòi bút bi trông giống hệt như nốt phỏng rộp,có nước, chúng rất ngứa và rát…, rất có thể bạn bị bệnh viêm da kích ứng (dị ứng).

Viêm da kích ứng là một bệnh “lành”, không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và nó gây khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt, để điều trị viêm da kích ứng người bệnh phải rất kiên trì trong thời gian dài.

Người bị viêm da kích ứng cần lưu ý, cần tuyệt đối kiêng tiếp xúc với các chất tẩy rửa trong suốt thời gian điều trị và kể cả khi đã khỏi bệnh. Bởi có rất nhiều trường hợp, bệnh đã được điều trị gần khỏi, nhưng lại tiếp xúc với xà phòng (chỉ cần rửa tay bằng xà phòng trong tích tắc), bệnh sẽ lại quay trở lại trạng thái ban đầu.

Để phòng ngừa những mụn nước đó, bạn nên tránh xa với những chất gây dị ứng kể trên. Khi buộc phải tiếp xúc với chúng nên nên dùng găng tay, sau khi làm xong tháo găng tay ra, rửa bằng nước lã sạch rồi lau khô bàn tay.

Bạn nên đến Viện da liễu TƯ để được bác sĩ khám và có biện pháp chữa trị thích hợp.

Chúc bạn mau khỏi.