Mẹ em bị ung thư vú ở giai đoạn 2.Xin mọi người cho em biết chế độ ăn uống thế nào là tốt nhất đối với mẹ em?

Mẹ em bị ung thư vú ở giai đoạn 2. Đã từng được phẫu thuật và điều trị bằng phương pháp xạ trị. Xin mọi người cho hỏi chế độ ăn uống thế nào là tốt nhất đối với bệnh nhân ung thư như mẹ em. Xin cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Như bạn biết đấy, ung thư là căn bệnh rất nguy hiểm, và không dễ gì để có thể loại trừ nó. Cách tốt nhất là hãy nên chung sống hòa bình với nó. Bên cạnh những liệu pháp trị bệnh, mẹ của bạn cũng cần quan tâm đến một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo và những nguyên tắc trong ăn uống. Nên tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng nhẹ nhàng: Có nghĩa là nên tránh ăn nhiều đồ ăn có chứa nhiều loại gia vị, có tính axit, cay nóng hay những đồ ăn đã để lâu. Nên ăn những thực phẩm có tính chất thanh nhiệt như rau luộc, canh thiên lý, dưa hấu. Đôi khi mẹ bạn có thể sẽ gặp phải cảm giác ghê cổ, buồn nôn trong khi ăn uống. Hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thuốc ,(cần tham khảo ý kiến bác sĩ xem nên dùng loại thuốc nào) để cải thiện tình hình. Bên cạnh đó hãy uống đủ nước cần thiết, nên uống nước trước bữa ăn khoảng 1 giờ, uống từ từ và chia thành nhiều lần. - Nên tuân thủ theo nguyên tắc ăn chậm và uống chậm, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, bên cạnh 3 bữa ăn chính. - Nhai kỹ khi ăn để hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nếu bạn thường có cảm giác buồn nôn vào buổi sáng nên ăn những loại đồ ăn khô như bánh mỳ, ngũ cốc, hay bánh quy. - Uống nước hoa quả mát ít đường như nước táo, nước nho. Không nên uống cà phê hay nước gừng. - Hít thở sâu và chậm khi cảm thấy buồn nôn.
le tuan khanh
Trả lời 15 năm trước
tảo spirulina,một thực phẩm tốt nhất cho con người hiện nay.Sau đây là một số trích dẫn về tảo spirulina từ mạng: 1. Đúng vậy. 1 người dùng 1 ngày 5g tảo là đủ các chất thiết yếu. Cơ thể có thể hấp thụ mỗi ngày 30-45g. Dùng thừa cũng vô hại. Người bị bệnh nặng không ăn được có thể bơm tảo thẳng vào dạ dày là đủ các chất dinh dưỡng. Sản xuất tảo Spirulina tại Ấn Độ * Còn tác dụng dược liệu của nó, thực chất nó là thực phẩm hay là thuốc ? - Những nghiên cứu khoa học cho thấy tảo Spirulina là một dưỡng dược (Nutraceutical), nghĩa là giao thoa giữa thực phẩm và dược phẩm. Giá trị dược liệu của nó chủ yếu là do các hoạt tính sinh học có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống lại bệnh tật, đặc biệt là Phycocyanin, hoạt chất Sulfolipid, Spirulan (Ca-Sp, do người Nhật phát hiện). Ngoài ra còn có Betacaroten, các khoáng vi lượng (coban, kẽm, sắt...) và các vitamine cần thiết cho cơ thể. Kết quả lâm sàng cho thấy, có thể dùng tảo Spirulina hỗ trợ trong điều trị bệnh viêm gan, suy gan, bệnh nhân bị cholesterol máu cao và viêm da lan tỏa, bệnh tiểu đường, loét dạ dày tá tràng và suy yếu hoặc viêm tụy, bệnh đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực, bệnh rụng tóc... Đặc biệt, những nghiên cứu mới nhất cho thấy tảo Spirulina có tác dụng rất tốt trong bảo vệ sức khỏe người cao tuổi, trong phòng chống một số bệnh ung thư, những triển vọng dùng nó trong thuốc phòng chống HIV/AIDS... 2. Tảo Spirulina (Hòa Tráng Lan Tảo) 1. Bốn sắc tố tự nhiên - Chất diệp lục - Chất carotine - Xanh Tofin - Phycocyanobiline 2. Các chất dinh dưỡng chủ yếu: - Chất đạm - Hydrocacbon - Chất béo - Khoáng chất (Fe, Mg,...) - và các vitamin cần thiết: A, B, B1, B2, B3. B6, D,E… Nhìn qua thành phần thì các bạn cũng đã nhận ra là sản phẩm này chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho các hoạt động sống của con người, vì thế đây cũng là sản phẩm thích hợp cho những người biếng ăn hay khó ăn (do bệnh tật, tuổi tác...). Sản phẩm còn chứa vitamin D và E là hai loại vitamin không thể thiếu cho bạn một làn da khỏe mạnh. Vitamin A có trong sản phẩm giúp cải thiện đôi mắt của bạn. Thêm nữa, chất Carotine là một chất làm tăng tính bảo vệ tế bào và chống đột biến gen rất hữu hiệu trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư. Và Phycocyanobiline là một chất có thể làm tăng hệ miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống chọi với các loại bệnh tật dai dẳng như ung thư, suy gan, suy mật, suy thận, huyết áp cao, tiểu đường.... Có thể nói tảo Spirulina là một loại thức ăn bổ dưỡng nên dùng cho tất cả mọi người. Từ những em bé biếng ăn, các anh chị đang học hành và làm việc căng thẳng, không có thời gian cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lí, đến những người sức khỏe yếu, sau phẩu thuật và cả những người lớn tuổi kén ăn... Tảo Spirulina tuy chưa có nhiều khả năng đến mức để được tôn vinh là "thần dược", nhưng với những thành phần và tính năng vượt trội như trên, loài tảo này đã đạt được đến ngưỡng "là thực phẩm tốt nhất" hiện nay. Vậy, bạn có nghĩ rằng mình nên dùng và cảm nhận? 3.Tác dụng của Spirulina nghe nói còn “hữu hiệu” hơn, có đúng không? - Những nghiên cứu đầu tiên đã cho thấy tác động tích cực của Spirulina lên cơ thể nữ giới, rõ nhất là tác động vào hormon. Phụ nữ bắt đầu lão hóa thường có triệu chứng lên cân, da khô, sinh lý yếu. Khi dùng Spirulina, các hoạt chất của nó sẽ điều hòa hormon, làm cân bằng cơ thể, khiến người phụ nữ trở nên "ướt át" hơn, cơ thể sẽ trẻ ra, biểu hiện rõ nhất trên làn da. Về khía cạnh chống lão hóa, tảo Spirulina tác động đến phụ nữ nhiều hơn đối với nam giới... * Nghĩa là sao, thưa ông ? - Thứ nhất, ngoài việc điều hòa hormon, điều hòa glucose huyết, Spirulina còn giúp phụ nữ giảm cân. Là vì phụ nữ có xu hướng tăng cân theo tuổi và khi tăng cân thì ăn rất nhiều, lúc nào cũng thấy đói. Chỉ cần một lượng tảo vừa phải hằng ngày là cơ thể có đủ các chất dinh dưỡng, giúp tiết chế được ăn uống. Thứ hai, tác dụng lợi sữa cho nhũ mẫu cũng là một thí dụ của dưỡng dược này đối với phụ nữ. Thứ ba, phụ nữ có thể dùng tảo làm đẹp Mỹ phẩm được chế từ Spirulina bằng cách "trong uống ngoài thoa". Hiện nay, người ta đã chiết xuất các chất của Spirulina, nhất là các chất Polysaccharid và Spical để chế ra các loại mỹ phẩm dưỡng thể cao cấp để xoa - Lotion, hoặc để đắp lên da - Mask. Và đáng chú ý hơn là người ta đã dùng tảo tác động trực tiếp để cải thiện làn da toàn thân bằng cách tắm tảo. * Spirulina từ tự nhiên được sản xuất công nghiệp, quá trình đó thực hiện như thế nào? - Tảo Spirulina được sản xuất bằng cách nuôi trong hồ có dưỡng chất kiềm carbone, đạm sulphat, nitrat và khoảng 20 vi chất khác. Đặc biệt tảo này ưa kiềm và cần ánh sáng đủ mạnh từ mặt trời hay đèn điện. Môi trường nuôi cũng được khuấy nhẹ cho tảo "bơi" để vận động và phát triển sinh khối. Khi đạt tới mức đậm đặc nhất định, tảo được lọc lấy một phần sinh khối tạo bởi nhóm đã trưởng thành. Nhóm tảo nhỏ lọt lại và tiếp tục được nuôi. Đại thể là như vậy. * Hiện nay Spirulina được dùng dưới dạng gì ? - Spirulina dùng cho người thuộc ba nhóm: thực phẩm dinh dưỡng, thuốc chữa bệnh và mỹ phẩm. Thực phẩm dinh dưỡng được dùng ở dạng nước uống, siro, yaourt, bột dinh dưỡng. Có thể dùng tảo nguyên chất để uống (pha với nước lạnh hoặc nóng) hoặc trộn vào thức ăn như nấu canh, làm bánh. Một số nước còn có trà Spirulina. Ở Đức, người ta đã bắt đầu đưa tảo vào bia, gọi là bia xanh. Thuốc chữa bệnh được làm dưới dạng viên cốm, viên nén hoặc nang. Nếu bạn muốn biết thêm về nó đến địa chỉ sau: : 28-34 đường 26,phường 11,Q6,tp.HCM liên hệ:0968763924 gặp khanh(den truoc 9gio sang) email:khanh_bi26@yahoo.com
tranconghoan
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn ! Mẹ bạn là ng­­ười hạnh phúc bởi có ng­ừơi con có hiếu như bạn. Bởi chúng ta dù bần hàn hay phú quí vinh hoa thì công ơn cha mẹ vẫn luôn phải tạc dạ ghi lòng ! Tôi chia sẻ tâm trạng lo lắng của bạn về nỗi lo bệnh tật của mẹ mình, bởi Mẹ tôi đã từng bị ung thư phổi giai đoạn cuối đã di căn vào xương, bệnh viện trả về chờ chết. Nhờ nghị lực của Bà và tinh thần quyết liệt c­­ứu mẹ của chúng tôi mà mẹ tôi đã chiến thắng bệnh ung thư,đến nay sau 7 năm ,mẹ tôi vẫn khỏe mạnh bình th­­ừơng, định kỳ kiểm tra thấy chỉ số ung thư hoàn toàn bình th­ường (đã có nhiều bài báo viết về Bà). Cảm thông với nỗi đau về thể xác và tinh thần của người bệnh mà gia đình mình đã trải qua, gia đình chúng tôi đã cất công sưu tầm các phác đồ điều trị ung thư của cả Đông y và Tây y.(có chế độ ăn kiêng cho các bệnh nhân của các nhà chuyên môn cung cấp). Tìm gặp những người đã chiến thắng bệnh ung thư để tìm hiểu, ghi chép rồi tập hợp lại thành một cuốn sách để gửi biếu các bệnh nhân với tâm nguyện giúp đỡ họ có thêm nghị lực và niềm tin chiến thắng bệnh tật (bạn có thể vào mạng để xem báo Khoa học và Đời sống ra ngày 10/1/2009 ,trang 13,trong mục "trao 50 xuất quà tết cho bệnh nhân ung thư nghèo",là gia đình tôi đấy). Nếu bạn cần tài liệu để tham khảo và giúp mẹ có thêm niềm tin và nghị lực ,hãy liên hệ với gia đình tôi qua Email :tranhoanbich hoặc theo số ĐT :0166.3792.894 , tôi sẽ trân trọng gửi biếu mẹ bạn. Chúc mẹ bạn luôn có nhiều sức khỏe.
NỘI THẤT XUÂN HÒA - HÒA PHÁT - FAMI - 190
Trả lời 14 năm trước
chao ban.ban cu lam theo loi khuyen cua bac sy y.nhung benh do khi xa tri roi van co the tai phat.o ha noi co mot nguoi rat gioi chuyen chua benh do ban hay gap ong ay vi ong ay rat gioi. dt la :0912074280
Vũ Đức Nhơn
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn ! tôi chưa gặp bạn nhưng tôi nghĩ bạn là người con rất có hiếu. Tôi rất hiểu tâm trang bạn trong thời điểm này. Có thể các phương pháp bổ dưỡng cho me bạn mà khó khăn thì phương pháp "trị liệu tế bào" của Mỹ mới xuất hiện ở Việt Nam sẽ rất hiệu quả. Chỉ cần xịt vào miệng là đã OK rồi. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn mình sẽ giúp. email & nick của mình: ducnhon2203@yahoo.com, ĐT: 0915540973 Chúc mẹ bạn ngày càng khỏe !
nguyễn hoàn
Trả lời 13 năm trước

Những thực phẩm và cách chế biến nên sử dụng

- Cần ăn những thực phẩm chống oestrogen vì đây là một trong những yếu tố liên quan tới sự hình thành và phát triển khối u vú. Thực phẩm thuộc nhóm này là xà lách, rau cải và những cây rau cùng họ như súp lơ, cải củ… Rau đậu, đặc biệt là đậu tương có tác dụng rất tốt trong phòng bệnh, phòng tái phát và di căn đối với ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng. Ngoài lý do làm giảm lượng oestrogen trong máu, kéo dài kỳ kinh, thực phẩm từ đậu tương còn có tác dụng chống viêm, giảm tân tạo mạch máu ở khối u và giảm hẳn ôxy hoá ở tổ chức.

- Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả trong khẩu phần hàng ngày. Rau quả là nguồn cung cấp vitamin C, E và caroten (tiền chất của vitamin A). Đây là các chất chống ôxy hoá, giúp phòng chống ung thư. Rau quả và các loại ngũ cốc còn là nguồn cung cấp chất xơ quan trọng. Chất xơ trợ giúp quá trình tiêu hoá, làm tăng nhu động ruột. Nó còn giúp hấp thụ những chất độc có trong ruột để đào thải theo phân, do đó làm giảm nồng độ các chất độc có trong cơ thể.

- Sử dụng mỡ cá biển, dầu ô liu.

- Ăn nhiều cá, đặc biệt là cá biển.

- Chế biến thực phẩm bằng phương pháp luộc, hấp nhỏ lửa và nấu chín tới.

Những thực phẩm và cách chế biến có hại

- Người mắc ung thư nên hạn chế tối đa việc dùng mỡ động vật, dầu ngô, dầu dừa, dầu hướng dương, bơ động vật và thực vật. Nếu có uống sữa thì chỉ nên uống loại sữa đã tách bơ (sữa gầy).

- Hạn chế ăn thịt, nhất là thịt đỏ (thịt trâu, bò, ngựa…).

- Không dùng đồ hộp và các cách chế biến như nướng, hun khói, không tẩm đường vào thịt khi chế biến vì những thực phẩm và cách chế biến này có thể sẽ có hoặc sinh ra nhiều chất gây ung thư.

- Người mắc bệnh ung thư vú cũng không nên ăn thịt gia súc, gia cầm nuôi công nghiệp vì thức ăn của các loại động vật này có thể chứa hoóc môn và hoá chất kích thích tăng trưởng. Lượng hoóc môn và hoá chất tăng trưởng tồn dư trong thịt sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều trị.

- Nhiều nghiên cứu còn chứng minh rằng người có thói quen uống rượu bia, cà phê, thuốc lá có tiên lượng xấu hơn so với những người không có thói quen này.

Được điều trị triệt để kèm thêm chế độ ăn uống hợp lý, không ít người mắc bệnh ung thư vú vẫn sống khoẻ mạnh hàng chục năm.

Khoa Học và Đời Sống,

trinh thi thu thuy
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Chế độ ăn chobệnh nhân ung thư là rất quan trọng. Theo khuyến cáo gần đây nhất của Johns Hopkins:

SAU NHIỀU NĂM CÔNG BỐ VỚI MỌI NGƯỜI RẰNG HÓA HỌC TRỊ LIỆU LÀ CÁCH DUY NHẤT ĐỂ THỬ NGHIỆM VÀ LOẠI BỎ UNG THƯ, CUỐI CÙNG JOHNS HOPKINS CŨNG ĐÃ CÔNG BỐ MỘT CÁCH KHÁC.

Cập nhật về căn bệnh ung thư từ Johns Hopkins:

1. Ai cũng có tế bào ung thư t ron g cơ thể. Những tế bào này không thể bị phát hiện t ron g những cuộc kiểm tra tiêu chuẩn, trừ khi chúng nhân ra thành vài tỷ tế bào. Khi bác sĩ thông báo với bệnh nhân ung thư rằng sau khi trị liệu, cơ thể họ không sản sinh thêm tế bào ung thư nào khác, điều
này có nghĩa là cuộc kiểm tra không phát hiện ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát triển tới mức độ có thể nhận biết.

2. Tế bào ung thư xuất hiện từ 6 tới 10 lần t ron g cuộc đời con người.

3. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể mạnh, hệ thống này tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời ngăn chặn chúng sinh sản và hình thành khối u.

4. Khi một người mắc bệnh ung thư có nghĩa là người đó suy dinh dưỡng đa cấp... Điều này có thể do các nhân tố về di truyền, môi trường, thức ăn và lối sống..

5. Để tránh suy dinh dưỡng đa cấp, thay đổi thói quen ăn uống và bổ sung
thực phẩm sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

6. Hóa học trị liệu bao gồm việc làm nhiễm độc các tế bào ung thư phát triển nhanh, đồng thời cũng tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh t ron g tủy xương và vùng dạ dày - ruột, và có thể gây tổn thương các cơ quan như gan, thận, tim, phổi...v... v..

7. Các tia phóng xạ t ron g quá trình tiêu diệt tế bào ung thư có thể gây thương tổn tới các tế bào khỏe mạnh, các mô tế bào và các cơ quan t ron g cơ thể.

8. Trị liệu ban đầu bằng hóa học trị liệu và phóng xạ thường làm giảm kích cỡ khối u... Song sử dụng các biện pháp này lâu dài không tiêu diệt được khối u hoàn toàn.

9. Khi cơ thể nhiễm độc do hóa học trị liệu và tia phóng xạ, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương, do vậy cơ thể thường
không chống đỡ nổi với bệnh tật và các biến chứng.

10. Hóa học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Phẫu thuật có thể khiến các tế bào ung thư di
căn tới vùng khác trên cơ thể..

11. Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là "bỏ đói" chúng, không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh.

TẾ BÀO UNG THƯ CẦN NHỮNG DƯỠNG CHẤT GÌ?

a) Đường là một t rong những dưỡng chất cho tế bào ung thư. Cắt bỏ đường là cắt bỏ nguồn dưỡng chất quan trọng cho tế bào ung thư. Các sản phẩm thay thế đường như NutraSweet, Equal,Spoonful... làm từ Aspartame và không gây hại. Sản phẩm thay thế từ thiên nhiên là mật ong Manuka và mật đường nhưng với một lượng rất nhỏ. Muối bột cũng có chất hóa học tẩy trắng màu muối. Lựa chọn tốt hơn là amino Bragg và muối biển.

b) Sữa khiến cơ thể tiết ra niêm dịch, đặc biệt là ở vùng dạ dày và ruột. Chất niêm dịch là dưỡng chất cho tế bào ung thư. Bằng cách cắt bỏ sữa trong khẩu phần và thay thế bằng sữa đậu nành không đường, tế bào ung thư sẽ bị "bỏ đói".

c) Tế bào ung thư sống sót trong môi trường axit. Khẩu phần ăn chứa nhiều thịt cung cấp nhiều axit. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn ăn cá và thịt gà thay cho thịt lợn và thịt bò. Thịt gia súc cũng chứa kháng sinh, hormon tăng trưởng và ký sinh không tốt cho cơ thể, nhất là với bệnh nhân ung thư.

d) Khẩu phần ăn có 80% rau xanh và nước ép, ngũ cốc, hạt và chút trái cây sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm. Khoảng 20% có thể là thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau chứa các enzyme sống, dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào trong vòng 15 phút, giúp sản sinh các tế bào khỏe mạnh. Để tạo ra các enzyme sống nhằm sản sinh ra các tế bào khỏe mạnh, hãy thử uống nước ép rau (có giá đỗ) và ăn rau sống 2 tới 3 lần/ ngày. Các enzyme sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 104 độ F (40 độ C)

e) Tránh các chất caffeine như cà phê, trà và sô cô la. Trà xanh chứa chất chống ung thư và là một lựa chọn tốt. Hãy uống nước lọc hoặc nước tinh khiết để tránh chất độc và kim loại nặng t ron g nước thường. Tránh uống nước cất vì nước này chứa axit.

12. Protein trong thịt khó tiêu hóa và cần tới nhiều enzyme tiêu hóa. Thịt không tiêu hóa nằm nguyên trong ruột, gây thối và tạo ra chất độc cho cơ
thể.

13. Các tế bào ung thư được bao phủ bằng một lớp protein. Bằng cách hạn chế thịt trong khẩu phần ăn, các enzyme sẽ hoạt động dễ dàng hơn trong việc tấn công lớp protein bao phủ tế bào ung thư và giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư.

14. Một số các chất tăng cường hệ miễn dịch (IP6, Flor-ssence, Essiac, anti-oxidants, vitamins, khoáng chất, EFAs....) giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên tiêu diệt tế bào ung thư. Một số chất khác như vitamin E tạo ra cơ chế tiêu diệt tế bào, một cách thông thường của cơ thể nhằm đào thải các tế bào gây hại hoặc không cần thiết.

15. Ung thư là căn bệnh của thể xác và tinh thần. Một tinh thần lạc quan và sảng khoái sẽ giúp các bệnh nhân ung thư giành giật được sự sống. Giận dữ, căm thù và cay đắng khiến cơ thể bị căng thẳng và tạo ra axit. Hãy học cách sống vị tha và đầy yêu thương. Học cách thư giãn và hưởng thụ cuộc sống.

16. Các tế bào ung thư sẽ không tồn tại được trong môi trường đầy ôxi. Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu sẽ giúp các tế bào được nạp đầy đủ ôxi. Liệu ôxi cũng là cách tiêu diệt các tế bào ung thư.

Bạn hãy cố gắng chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Ngoài ra bạn còn có thể cho bệnh nhân dùng thêm thảo dược để hỗ trợ cho mẹ bạn, sẽ rất tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống và hạn chế tái phát hay nói cách khác là di căn. Để tư vấn tốt hơn cho trường hợp của mẹ bạn hãy liên hệ: 1900 599 974 ấn phím 0.

Chúc mẹ bạn sớm bình phục!

nguyễn thị cọ
Trả lời 12 năm trước

Mình có nghe nói nhiều về trinh nữ hoàng cung và giảo cổ lam có tác dụng ngăn ngừa ung thư tử cung, hiện nay có nhiều sản phẩm chứa hai thành phần này mà, nghe nói là hỗ trợ điều trị ung thư. Không biết mẹ b đã được giới thiệu Thất Diệp Linh của công ty Tuệ Linh chưa. mình mới được một chị giới thiệu, khi đi mua thuốc bổ cho bà chị bị u tử cung, nhưng mà c ấy không may mắn là mang thai cả hai lần thì bị lưu thai :(( nghe nói là cái này dùng ch Bn sau xạ trị có tác dụng an thần, giúp ăn ngủ tốt nữa

bạn thử xem thế nào nhé

THẤT DIỆP LINH

Giảo cổ lam:Giảo cổ lam kìm hãm sự hình thành và phát triển của khối u mạnh và được sử dụng cho bệnh nhân ung thư não, phổi, tiền liệt tuyến, tử cung, ung thư, tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể và tăng đáp ứng miễn dịch tế bào. GS.TS Phạm Thanh Kỳ cùng các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm thấy trong cây GCL Việt Nam có 7 hoạt chất hoàn toàn mới và đặt tên làGypenosid VN - Chất này khi thử tác dụng chống u phổi, đại tràng, u vú, tử cung cho kết quả rất tốt.

Trinh nữ hoàng cung:được dùng trong phạm vi dân gian để chữa ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có người sử dụng để điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và chữa dạ dày.TNHC có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u và hạn chế sự di căn của tế bào ung thư từ u đùi lên gan, phổi, lách. TNHC có tác dụng kéo dài thời gian sống gần gấp đôi cho chuột mang ung thư được điều trị so với chuột đối chứng mang ung thư không được điều trị.

3. CHỈ ĐỊNH:

-Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang cổ tử cung, buồng trứng, vú.

- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới.

- Ngăn ngừa sựphát triển của khối u, tăng miễn dịch của cơ thể

-Giúp bệnh nhân ung thư, bệnh nhân sau phẩu thuật cắt bỏ khối u, sau chiếu xạ hoặc truyền hóa chất ăn ngủ tốt, mau phục hồi sức khỏe và góp phần ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

đó là thông tin mình tìm được trên mạng,còn chị mình dùng cũng thấy tốt lắm, chưa tới đợt khám lại, nhưng hi vọng kết quả khả quan,chúc mẹ bạn cũng vậy nhé :) thân

Tommy Dương
Trả lời 12 năm trước

ban than men!

benh tat la dieu con nguoi khong ai mong muon, nhung chung ta luon phai chung so voi no hang ngay

vi vay luyen tap the duc the thao, an uong dieu do la dieu co ban de phong chong benh tat, nguoi Viet ta co thoi quen xau va cung mot phan la o kinh te kho khan nen khong co khai niem phong benh, ma cho den khi phat benh moi di tim thuoc chua.

truong hop cua me ban nen cho bac dung ca loai thuc pham chuc nang an toan, co nguon goc tu thien nhien, co tac dung tang cuong he mien dich, ngan chan va lam cham su phat trien cua te bao ung thu.

hien tai tren thi truogn co rat nhieu san pham tot cho tinh trang cua me ban nhu: tinh dầu thông đỏ, nước ép noni, tảo xoắn spirulina, nước gấc.... vì tác dụng của sản phẩm và nhiều người quan tâm nên thị trường rất nhiều hàng giả, bạn nên nhờ nguoi trong cac cong ty nay mua ho, hoac vào trang web thegioidinhduong.vn de tim hieu va duoc tu van cu the, tranh tien mat tat mang.

chuc ban va gia dinh luon manh khoe, chuc bac gai nhanh chong hoi phuc va hanh phuc

than ai!

tuvan.thegioidinhduong.vn

tranhoan bich
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn !

Để điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư hoặc đảm bảo chất lượng sống tốt cho người bệnh cần nhiều yếu tố: phát hiện sớm, có phác đồ điều trị đúng, điều dưỡng và ăn uống hợp lý cho người bệnh...đòi hỏi bệnh nhân (hay người chăm sóc) phải có kiến thức hiểu biết nhất định.

Từ kinh nghiệm chăm sóc, điều trị bệnh thành công cho mẹ bị ung thư giai đoạn muộn và tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa K, tôi có vài lời khuyên:
Một là, việc điều dưỡng ăn uống hợp lý là điều rất quan trọng đối với người bệnh. Nên thực hiện tốt chế độ ăn uống dinh dưỡng cho người bệnh, bởi khi người bệnh có sức khỏe tốt (sức đề kháng) thì sự xâm lấn, phát triển của tế bào ung thư sẽ chậm lại.

Nếu bệnh nhân vẫn ăn được cơm, cháo thì cũng nên kết hợp dùng thêm sữa, trái cây..để có đủ dinh dưỡng, nếu người bệnh ăn được ít thì ăn nhiều bữa trong ngày.
Hai là, không được có ý buông xuôi dù người bệnh ở bất kỳ giai đoạn nào. Nếu điều trị tây y thì việc kết hợp đồng thời dùng đông y là việc làm cần thiết và sẽ hiệu quả hơn. Nếu không điều trị bằng Tây Y thì chuyển sang Đông Y để điều trị (thuốc đông y có nhiều loại). Dùng thuốc đông y nào đó sau 2 tuần không đỡ thì thay ngay thuốc khác.(thuốc nào phải kiêng kỵ nhiều thứ thì không nên dùng bởi sẽ làm người bệnh suy kiệt về dinh dưỡng).

Ba là, trong trường hợp phải dùng thuốc giảm đau thì nên dùng theo hướng tăng dần; ví dụ: Efferalgan nếu hết tác dụng thì dùng sang Diclofenac, nếu lại hết tác dụng thì dùng sang Voltarel..(loại nhẹ dùng trước, loại nặng dùng sau), ưu tiên dùng về đêm để người bệnh có thể ngủ được nhiều nhất.
Bốn là, việc củng cố tinh thần cho người bệnh là đặc biệt quan trọng! Hơn lúc nào hết, người bệnh cần sự động viên chăm sóc về vật chất và tinh thần của những người thân có tâm và hiếu nghĩa, hãy làm hết sức mình để giúp người bệnh trong lúc hoạn nạn, bởi họ đang lâm trọng bệnh...đang đứng trước ngưỡng sinh tử của cuộc đời!
Nếu là số mệnh...nếu là ý chúa mà họ không vượt qua được thì những người tận tâm chăm sóc người bệnh vẫn thanh thản, an lòng vì đã làm tất cả những gì có thể cho người thân của mình.

Cảm thông với nỗi đau về thể xác và tinh thần của người bệnh mà gia đình tôi đã trải qua, gia đình tôi đã sưu tầm nhiều tài liệu tham khảo để giúp người bệnh trong việc nâng cao tinh thần quyết liệt chống chọi với bệnh tật và thực hiện chế độ điều dưỡng ăn uống hợp lý trong từng thời kỳ điều trị bệnh, ăn gì, kiêng gì...đặc biệt là cuốn sách “ung thư xin đừng tuyệt vọng” của Giáo sư, bác sỹ Nguyễn Chấn Hùng (hiện là chủ tịch Hội ung thư VN. Nếu bạn (các bạn) cần thì để lại họ tên, địa chỉ, tôi sẽ gửi tặng qua đường bưu điện vì những tập tài liệu và sách tham khảo không gửi được qua email (tặng miễn phí).

Chúc bạn và những người thân nhiều sức khỏe, an lành.

Trần Hoan

tranhoanbich@yahoo.com.vn

ĐT: 01663792894.