Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xin hỏi về thủ tục chuyển vùng đối với xe ô tô?

congtu8915/08/2008 - 16:16

Lượt xem 8.755
Xin cảm ơn nhiều!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

chimse90

15/08/2008 - 16:17
Trường hợp của mình có những giấy tờ sau:
1-Hợp đồng mua bán (trước là giấy cho, tặng, bán) có chứng thực.
2-Giấy đăng ký xe ô tô.
3-Sổ đăng kiểm,giấy chứng nhận bảo hiểm.
4-Vài tờ cà số máy,số sườn (cà rõ,sạch).
5-Hai cái bảng số xe.
6-Chứng minh thư,hộ khẩu người bán(bản photo có công chứng-người bán khỏi tới).
7-Nếu người mua không trực tiếp đi rút hồ sơ thì phải có giấy ủy quyền được chứng thực ở cấp thành phố.Khi chứng thực phải có bản sao hợp đồng mua bán(đã chứng thực).Thời...
Trường hợp của mình có những giấy tờ sau:
1-Hợp đồng mua bán (trước là giấy cho, tặng, bán) có chứng thực.
2-Giấy đăng ký xe ô tô.
3-Sổ đăng kiểm,giấy chứng nhận bảo hiểm.
4-Vài tờ cà số máy,số sườn (cà rõ,sạch).
5-Hai cái bảng số xe.
6-Chứng minh thư,hộ khẩu người bán(bản photo có công chứng-người bán khỏi tới).
7-Nếu người mua không trực tiếp đi rút hồ sơ thì phải có giấy ủy quyền được chứng thực ở cấp thành phố.Khi chứng thực phải có bản sao hợp đồng mua bán(đã chứng thực).Thời gian chờ rút hồ sơ khoảng 15 ngày.
8-Sau khi rút được hồ sơ xe, đem sổ kiểm định đến đăng kiểm rút luôn hồ sơ đăng kiểm (NHỚ photo sổ đăng kiểm để nộp CA nơi chuyển về.
* Hồ sơ xe và hs đăng kiểm đều niêm phong,đừng táy máy mở ra coi mà rắc rối!!!

http://www.otosaigon.com/forum/tm.aspx?m=446027

Gần 1 tháng kể từ khi tháo bảng số gởi đi SG nhờ rút hồ sơ. Đến nay,cái bịch đựng hồ sơ niêm phong và vài thứ giấy tờ gởi kèm cũng về đến quê hương mới.
Nhìn kỹ thấy giấy đăng ký cho xe chạy tạm cũng vừa hết hạn.Đem tất cả giấy tờ đến phòng CSGT để họ mở ra kiểm tra (đừng táy máy mở trước mà rách việc).Nếu bác nào mua xe cũ như mình thì phải thật bình tĩnh.
Vốn là người chẳng ngán gian lao,không sợ ma quỷ mà mình suýt ngất xỉu khi cbCA xổ trong bịch ra đến 4 cái đăng ký xe,với 2 cái gởi kèm là 6! Mỗi cái giấy ĐK kèm theo vài thứ giấy nữa, thành ra hơn 30 tờ. Bác CA bấm số giấy tờ này thành nhiều tập và dặn đừng làm lộn xộn. Rồi CA cấp cho 2 tờ giấy để kê khai theo mẫu và dán bản cà số. Từ chỗ CA ra,mình đem photo toàn bộ giấy tờ (nhớ photo tập nào theo tập đó) Rồi đem sang phòng thuế.Tại đây mình được phát 3 tờ để điền vào theo mẫu.Nếu không may như xe mình,bác cb Thuế sẽ bảo về đánh xe đến cho bác ý xem,sau khi liếc qua cái xe xấu đui của mình,bác nói biết rồi!và thu hết giấy tờ cả bản chính và bản photo,hẹn trưa mai quay lại vì bác còn phải làm tờ trình gì đó...Thế là mình trắng tay ra về ! Sự việc tiếp diễn thế nào xin các chờ chiều mai mình kể tiếp..!

Để cho hết thời gian của ngày thứ nhất.Mình xin có đôi dòng cảm tưởng...Khi cb CA mở cái bịch niêm phong ra,mình thật sự bị shok vì biết rằng với 5 cái giấy đăng ký kia thì cũng sẽ có khoảng từng ấy người chủ nữa xài chung đăng ký cho tới khi bán lại. Khổ thân nàng Kiều Hàn quốc của mình :ba chìm bảy nổi chín lênh đênh! Thảo nào mà hôm rước nàng từ SG về NT,chưa tới 500Km mà phải xì tốp bất đắc dĩ cả chục lần, vừa đi vừa khấn:ráng bò về đến nhà sẽ cúng to!.Thật may mắn,sau 12giờ đồng hồ ậm ạch Khi chạy khi ngừng rồi cũng về tới nhà.Hơn một tháng trong tay lang băm tại gia là mình,thuốc thang nóng mặt,cháy túi.

Hôm nay theo hẹn thì cuối giờ trưa, nhưng sốt ruột nên 9AM mình đã tới ngồi chờ. Phải công nhận cb Thuế làm việc ở đây thật vất vã, trời nóng nhưng chỉ có cái quạt trần, Giấy tờ thì như núi. Không biết các ông cấp trên nghĩ sao mà với cái xe giá 50 t,thu thuế trước bạ 1t như cái xe cà khổ của mình mà phải kiểm tra,ký duyệt đến hơn 50 tờ giấy đủ thứ :dày,mỏng,to, nhỏ,cũ,mới,bản chính,bản foto...Ước gì đến ngày nào đó việc này chỉ cần 1 giấy cho đỡ khổ cả chủ xe lấn nhân viên Thuế ! Đến 10h30 thì tập hồ sơ xe mình duyệt xong, tại đây họ rút ra cho mình 1 tờ bảo đem đi kho bạc nộp tiền rồi quay lại nhận hồ sơ. Mình vơ vội tờ giấy rồi phóng thẳng tới kho bạc (may mà chỉ cách phòng thuế độ 2Km).Tại kho bạc,nv thu giấy thuế,viết 2 hóa đơn và chỉ mình ra cửa thu ngân.Tại cửa thu ngân,mình phải lấy 1 tờ kê khai số lượng tờ tiền mình nôp,ký tên vào đó rồi nộp tiền, xong nhận 1 tờ hóa đơn quay lại cửa thu giấy,đóng 1 phát dấu nữa rồi dọt lẹ về phòng thuế nộp giấy,nhận hồ sơ...Phải công nhận các bác phòng thuế làm việc nghiêm túc,nếu không chắc mình phải chờ tới chiều. Trưa về,mình phải tranh thủ thống kê những giấy tờ cơ bản trong bộ hổ sơ vào tờ khai được CA cấp hôm đầu tiên . Chỉ cần ghi Số gấy, (vd:1346) ngày tháng, loại giấy (vd: Giấy đăng ký ô tô)...Nói chung như cỡ hồ sơ xe của mình cũng đủ ...mỏi tay.! Buổi chiều,mình tranh thủ đến phòng CSGT (nơi QL giấy tờ xe) sớm để xí chỗ đỗ xe chờ khám. Phải nói cbCA làm việc nghiêm túc. 1h25PM là mở cửa. Vì chực từ 1h nên mình là Number one. Tại đây sau khi KT hồ sơ,CA bảo mình nộp bản photo sổ đăng kiểm, mình bị ngọng vì sổ ĐK bị niêm phong từ trong SG .( Các bác chuyển vùng cần photo trước khi rút sổ ĐK,để có cái nộp CA sau này).May mà các bác CA thấy bản mặt mình thật thà nên cho nợ sổ ĐK và dặn nếu chưa nộp thì không phát giấy đăng ký. Việc khám xe rất nhanh vì mình tháo sẵn những vật che chắn số máy và số sườn,lại chuẩn bị 1cây đèn pin thật sáng giúp thấy số máy dễ dàng. Sau đó vào chỗ Vi tính chọn số ngẫu nhiên .Mình bấm đại vì chỉ tin tay lái chớ không tin số xe xấu đẹp, nhưng may mắn được số khá dễ thương khiến nhiều người ồ lên khen đẹp. Chỉ mất khoảng 1h30p tại phòng CSGT ,mình đã được nhận bảng số và giấy hẹn 2 ngày sau đến nhận giấy đăng ký. Tất cả chỉ nộp 150k.Hoàn toàn không có cò kéo hay khó dễ gỉ! Thật tuyệt vời vì cách làm việc hết ý của phòng CSGT (KH).(Phải nói làm CSGT mà nhận được lời khen thật tình của dân cũng là chuyện lạ!!!) . Ngày mai mình sẽ đi khám xe để nhận sổ ĐK mới , không biết có chuyện gì nữa không? Đặt giả thuyết CA đòi giấy Đăng kiểm (giấy cũ photo) mới phát giấy đăng ký. Đăng kiểm đòi có giấy Đăng ký mới mở niêm phong , khám xe thì...cũng mệt!!!

May quá! Mình đem xe đi kiểm định để xin sổ ĐK mới,sau khi tháo niêm phong,họ cho mình mượn sổ ĐK cũ để đem đi photo.Xong trả lại sổ cũ mới được khám xe. Thế là hết lo nợ CA...phà.. ào... nhẹ cả người..!
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn