Cho mình hỏi về phim cách nhiệt trên ô tô?

Ưu và nhược điểm của phim cách nhiệt, cách phân biệt hàng thật và hàng giả, Cách chọn mua phím cách nhiệt tốt,...

Nguyen Thi Trang
Nguyen Thi Trang
Trả lời 12 năm trước
Đôi điều cần biết về phim cách nhiệt trên ô tô

Ngày nay, phim cách nhiệt được bày bán ở hầu hết các cửa hàng, trung tâm kinh doanh phụ tùng ô tô. Nhìn chung, công dụng của những tấm phim tốt đều mang lại sự thoải mái cho người ngồi bên trong xe. Bằng các cấu tạo đặc biệt bên trong, phim sẽ loại bỏ tối đa các tia cực tím và hạn chế được sức nóng từ bên ngoài xe mang vào.

Về cấu tạo

Các sản phẩm đều sản xuất bằng cách tráng chất hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên bề mặt nhựa polyester. Tuy nhiên, mỗi hãng có một phương pháp tráng khác nhau và sử dụng cơ chế hấp thụ riêng theo đặc thù sản phẩm của mình. Dù sử dụng phương pháp tráng và nguyên liệu nào thì cuối cùng, sản phẩm cũng phải được thể hiện dưới các thông số như độ xuyên sáng (còn gọi là tỷ lệ truyền sáng), tỷ lệ cách nhiệt (hấp thụ tia hồng ngoại) và khả năng hấp thụ tia tử ngoại. Ngoài ra còn có các tiêu chí đánh giá về độ phản chiếu, độ chống xước, cản tia cực tím…
Công đoạn dán cũng quyết định tác dụng và độ bền của phim cách nhiệt

Ưu và nhược điểm của phim cách nhiệt

Ưu điểm của Phim cách nhiệt là làm cân bằng nhiệt độ trong xe, không để cao hơn nhiệt độ bên ngoài. Ngoài ra, phim cách nhiệt còn chống lại những tia cực tím có thể gây hại cho da, bảo vệ được nội thất xe của bạn trong điều kiện nắng nóng, nâng cao tuổi thọ của nội thất và những vật dụng bên trong xe.

Trong vô số ưu điểm đã nêu, nhược điểm rõ nhất khi dán phim cách nhiệt là hạn chế khoảng 20% tầm nhìn của bạn.

Phân biệt hàng thật và hàng giả

Song song với một số hãng phim cách nhiệt có uy tín được nêu trên thì thị trường hiện nay nhưVkool, 3M, FSK, Rabon, Llumar, Classic … còn xuất hiện một số sản phẩm phim cách nhiệt khác với thiết kế hoàn toàn giống phim thật nhưng chất lượng sản phẩm thì không có. Hầu hết những tấm phim cách nhiệt nhái thường kém chất lượng được mang đi nhuộm màu cho giống sản phẩm thật và khidán lên xe sẽ không mang lại cảm giác như mong đợi. Vì vậy nên tìm hiểu thật kỹ những sản phẩm đang có trên thị trường hiện nay để có thể mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Cách chọn muaphim cách nhiệt tốt

Phải hiểu rõ là mình mua và sử dụng phim với mục đích gì, để có thể chọn mua những sản phẩm đáp ứng nhu cầu. Thông thường phim cách nhiệt cũng có từng phần nhỏ như: kính lái, kính hông, kính sau. Trong đó kính lái giữ vai trò quan trọngvì đây sẽ là nơi chịu tác động nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời sẽ làm chói và tạo cảm giác khó chịu cho người tài xế và những người trên xe. Vì vậy, phim dùng dán cho kính lái phải là phimcó chất lượng caovà phải luôn đảm bảo tầm nhìn cho người tài xế. Kính lái được chọn dán nhiều nhất có màu sáng. Kính hông và kính hậu sẽ có phần nhẹ nhàng hơn, nhưng cũng không kém phần quan trọng vì vậy bạn nên chọn dán những loại phim có chất lượng tương đối tốt đểgiữ cho nhiệt độ trên xe luôn trong trạng thái cân bằng với bên ngoài.Thông thườngphim cách nhiệt dán bên hông được sử dụng những màu hơi sậm để tăng khả năng chống chói mắt cho những người ngồi sau. Riêng kính hậu có nhiệm vụ chống những tia cực tím xâm nhập vào xe và bảo đảm nhiệt độ trong xe luôn cân bằng.

Giá tham khảo khi dán phim cách nhiệt

Tùy vào loại phim bạn chọn mà có các mức giá khác nhau. Với phim dán thông thường cho xe 4 chỗ sẽ có giá từ 3,9 triệu đến 5,4 triệu đồng. Các hãng phim cách nhiệt cao cấp sẽ có giá từ 7 triệu đến gần 10 triệu đồng. Giá phim cách nhiệt dành cho xe 7 chỗ sẽ đắt hơn xe 4 chỗ từ 700 đến 1 triệu đồng.Tất cả sản phẩm phim cách nhiệt đều có bảo hành từ 1 đến 5 năm.

(Theo otosaigon)

Yên Tịnh
Yên Tịnh
Trả lời 4 năm trước
XEM MỘT SỐ CÁCH PHÂN BIỆT PHIM 3M THẬT, GIẢ ĐỂ TRÁNH MẤT TIỀN OAN CÁC BÁC Ạ http://muoihungauto.com.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-nhan-biet-phim-cach-nhiet-3m-that-gia.html