Luộc ghẹ bao lâu thì chín?

Chồng tôi đi biển, thấy ghẹ rẻ và to nên mua mấy ký mang về nhà. Tôi chưa luộc ghẹ bao giờ nên cứ cho ghẹ vào nồi nước lạnh, luộc đến khi ghẹ sôi.

Lúc này, ghẹ đã chuyển sang màu gạch nhưng tôi không dám chắc ghẹ đã chín chưa. Vì vậy tôi vặn lửa nhỏ liu riu luộc thêm 15 phút nữa cho yên tâm.

Tuy nhiên, khi ăn, chúng tôi cảm thấy thịt không được chắc và có vẻ hơi nhạt. Có phải do tôi đã "ninh" ghẹ lâu quá. Bạn nào biết cách luộc ghẹ, xin chỉ giúp tôi để tôi rút kinh nghiệm lần sau. Tôi cảm ơn.

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 7 năm trước

Hướng dẫn cách luộc ghẹ ngon, chín đều:

- Ghẹ mua về chị nên cho ngay vào nước để rửa thật sạch (phải làm sạch thì khi ăn mới không bị sạn) (có thể ngâm nước rồi mới rửa) sau đó để cho ráo nước.

9.JPG

- Xếp ghẹ vào nồi, thêm nước với chút sả đập dập và chút muối để ghẻ có vị đậm đà hơn. Hoặc chị có thể sử dụng bia để luộc ghẹ bằng cách đổ bia và sả đập dập vào nồi, đun cho tới khi bia sôi thì mới thả ghẹ vào.

- Thời gian để ghẹ chín ở mức lửa lớn là từ 3-5 phút.

- Sau khi ghẹ chín thì bạn vớt ngay ra khỏi nước rồi xếp ra đĩa để thưởng thức nóng nhé.

Tham khảo thêm tại đây http://vatgia.com/9846/ghe.html

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn để ghẹ trong nồi nước, đun to lửa đến khi nồi nước sôi, tiếp tục hạ lửa rồi để ghẹ ngâm từ 5-6 phút là chín nhé. muốn chắc chắn ghẹ chín hết thì bạn để lâu hơn

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

cho lửa to và luộc tầm 7 phút thôi bạn nhé.

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

cho em hỏi là người có huyết áp cao có nên ăn nhiều ghẹ không?

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

khoảng 20 phút khi mà ghẹ đã chuyển sang màu đỏ gạch

Quang Bách
Trả lời 4 năm trước

nếu nhà xa mang về thì chắc cũng k còn tươi nữa, nên chắc là cũng bị nhạt thịt. chứ còn luộc thì nên cho ít xả và bia vào cho thơm với nước sôi thì luộc thêm tầm 5-7p nữa thôi

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bạn luộc ghẹ canh chừng từ lúc sôi khoảng 7 phút là ghẹ chín nhé

Linh
Trả lời 4 năm trước

tính từ lúc nước sôi tới khi chín chỉ khoảng 5-6 phút thôi, nên bạn canh chừng để lâu quá là ghẹ bị chín quá ăn không ngon đâu

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Mình thường hấp có 8-10 phút là hết cỡ, tùy loại ghẹ với kích cỡ nhé, thường thịt bọn này chín quá bị bởăn chả ra gìđâu, mất hết vị tinh hoa

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Nhà tôi thường luộc ghẹ bằng cáchđổ nước sôi ngập, thêm chút bia, xả, gừng

Đun sôi liu riu trong 5-7 phút, thấy ghẹ chuyển màuđỏđược 2 phút thì bắc raăn nhé