Chi tiết cách up firmware cho tất cả dòng máy ( Star , Jét, Corby,...) ?

biet rui

NOTE: NẾU TRONG QUÁ TRÌNH UP FW MÀ BỊ LỖI SAU BƯỚC MULTILOADER BÁO "WAIT RESET" TRỞ ĐI THÌ CÁC BẠN KO CÓ J` PHẢI LO, RÚT CÁP THÁO PIN LẮP PIN LẠI VÀ CHẠY LẠI MULTILOADER RỒI LÀM LẠI TỪ BƯỚC ĐẦU, HOẶC NẾU ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM THÌ LỖI TỪ FILE NÀO TA CHỈ UP LẠI CÁC FILE KỂ TỪ FILE LỖI XUỐNG DƯỚI VÀ KHÔNG CẦN LOAD LẠI BOOT NỮA**

Bài này có nhiều người đã share trên forum rồi nhưng thấy có nhiều bạn up firmware hay bị hỏng do hướng dẫn chưa đủ và chưa chính xác...dưới đây là câu trả lời tại sao...

mình sẽ hướng dẫn từng bước một..từ bước chuẩn bị cho tới lúc up và nếu up lỗi thì phải làm j`..
ẤP DỤNG CHO CÁC DÒNG MÁY CẢM ỨNG:S5230/S5233 , S8000/S8003 , S8300 , M8800 Pixon , F480
BƯỚC ĐẦU TIÊN LÀ CHUẨN BỊ TRÊN MÁY TÍNH CỦA BẠN...TỐT NHẤT LÀ NÊN DÙNG LAP VÀ MÁY CÓ CẤU HÌNH ỔN ỔN CHÚT...

1.DOWN VỀ VÀ CÀI BẢN SS NPS MỚI NHẤT
2.DOWN VỀ MÁY MULTILOADER V5.56 VÀ FIRMWARE MỚI CHO MÁY CỦA BẠN(FIRMWARE DOWN VỀ THƯỜNG Ở DẠNG NÉN RAR...BẠN PHẢI GIẢI NÉN NÓ RA) (Corby dùng bản 5.62 này nhé
3.TẮT CÁC CTRINH NGỐN NHIỀU RAM ĐỂ TRÁNH TREO MÁY KHI ĐANG FLASH
4.BỎ TẤT CẢ CÁC THIẾT BỊ ĐANG KẾT NỐI VỚI CỎNG USB CỦA MÁY

VẬY LÀ XONG BƯỚC CHUẨN BỊ TRÊN MÁY TÍNH...TIẾP THEO LÀ CHUẨN BỊ TRÊN CELLPHONE:

1.NÊN SẠC ĐẦY PIN
2.KIỂM TRA XEM ĐT CỦA BẠN CÓ KHÓA BẤT CỨ CÁI J` KHÔNG(NHƯ LÀ KHÓA SIM HOẶC KHÓA MÁY)NẾU CÓ THÌ TẮT TẤT CẢ ĐI:BẤM *#7465625# ĐỂ KIỂM TRA
3.BACKUP TẤT CẢ DỮ LIỆU CÓ TRÊN MÁY CỦA BẠN ĐỂ TRÁNH MẤT MÁT DỮ LIỆU
4.HARD RESET ĐT : BẤM *2767*3855# VÀ CHỜ MÁY KHỞI ĐỘNG LẠI HOÀN TẤT..

XONG!GIỜ LÀ TỚI BƯỚC QUAN TRỌNG...UP FIRMWARE!

1.CHẮC CHẮN LÀ ĐT CỦA BẠN ĐÃ KẾT NỐI ĐC VỚI MÁY TÍNH BẰNG PC STUDIO SAU ĐÓ THOÁT HOÀN TOAN SS NPS TRONG QUÁ TRÌNH FLASH
2.TẮT MÁY,THÁO SIM VÀ THẺ NHỚ...XONG LẮP LẠI PIN KHÔNG BẬT LẠI MÁY VÀ KHÔNG KẾT NỐI ĐT VỚI MÁY TÍNH
3.ĐƯA MÁY VỀ TRẠNG THÁI CHUẨN BỊ UP FIRMWARE BẮNG CÁCH:
**ĐỐI VỚI MÁY CẢM ỨNG: BẤM , GIỮ PHÍM"VOLUME -" PHÍM "POWER" SAU ĐÓ BẤM PHÍM "CAMERA"...MÁY SẼ KHỞI ĐỘNG CHẾ ĐỘ BOOTLOADER(MÀN HÌNH MÀU ĐỎ XANH HOẶC ĐEN)

4.CHẠY MULTILOADER (QUAN TRỌNG):
1.CHỌN MỤC CONTROL PHÍA TRÊN CÙNG CỦA CỬA SỔ MULTILOADER
U900/M8800/F480/S8300 CHỌN MSM6275/MSM6280
S5233W/S,CORBY CHỌN BRC2133
JET CHỌN LSI6410
F490 CHỌN MSM6245/MSM6260
A867 CHỌN MSM6250/MSM6250A

2. TICK VÀO "BOOT CHANGE" , "FULL DOWNLOAD" VÀ "MASTER ROM" TRÊN CỬA SỔ MULTILOADER

3.CLICK VÀO "BOOT" VÀ CHỌN ĐƯỜNG DẪN TỚI FOLDER BOOT TRONG FIRMWARE VỪA DOWN VÀ GIẢI NÉN
4.CHỌN "AMSS" VÀ CHỌN FILE AMSS.BIN
**LƯU Ý:ĐỐI VỚI JET BẠN PHẢI CHỌN CẢ MỤC "APPS" VÀ CHỌN FILE "APPS_COMPRESSED.BIN" CÓ THỂ ĐÂY LÀ NGUYÊN NHÂN MỘT SỐ NG UP HỎNG KHI CHỈ CHỌN "AMSS"**
5.CHỌN "RSRC1" VÀ CHỌN FILE "RSRC.RC1"
6.CHỌN "RSRC2" VÀ CHỌN FILE "RSRC2(LOW).RC2" LƯU Ý KHÔNG CHỌN "RSRC2(MID).RC2
7.CHỌN"FACTORY FS" VÀ CHỌN FILE "FACTORY.FS"
8.BỎ TRỐNG CÁC PHẦN CÒN LẠI
XONG VỚI MULTIUPLOADER
5.SAU KHI ĐÃ CHUẨN BỊ XONG MULTIUPLOADER , KẾT NỐI ĐT CỦA BẠN ĐANG Ở CHẾ ĐỘ BOOTLOADER VÀO MÁY TÍNH!
6.TRÊN CỬA SỔ CỦA MULTIUPLOADER BẤM VÀO "PORT SEARCH" NÓ SẼ TÌM TỚI CỔNG COM CỦA ĐIỆN THOẠI
7.SAU KHI ĐÃ SEARCH THÀNH CÔNG BẤM VÀO "DOWNLOAD" TRÊN CỬA SỔ MULTIUPLOADER VÀ ĐỢI CHO MÁY LOAD BOOT
8.SAU KHI DOWNLOAD BOOT HOÀN THÀNH MÁY SẼ HIỆN LÊN "ALL FILES DOWNLOAD COMPLETE"
9.GỠ ĐT KHỎI MÁY TÍNH VÀ GẮN SIM, THẺ NHỚ KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY.
10.KIỂM TRA FIRMWARE MỚI : BẤM *#1234#

MỘT VÀI CHÚ Ý:

**NẾU KHI FLASH MÀ MULTILOADER BÁO LỖI CÁC BẠN CỨ BÌNH TĨNH , TẮT MULTILOADER ĐI SAU ĐÓ BẬT LẠI VÀ CHỌN LẠI CÁC FILE , TRÊN PHONE THÌ ,ĐỪNG CỐ BẬT LẠI MÁY VÌ KO BẬT ĐC ĐÂU NHƯNG ĐỪNG HOẢNG ,RÚT CÁP KẾT NỐI RA , THÁO PIN LẮP LẠI VÀ BẤM VOL - , POWER , CAMERA ĐỂ CHUYỂN SANG MÀN HÌNH DOWNLOAD BOOT RỒI UP LẠI BT , NẾU UP NHIỀU LẦN MÀ VẪN LỖI THÌ NÊN CHUYỂN SANG MÁY KHÁC**
**ĐỐI VỚI JET: SAU KHI UP XONG CAMERA BỊ LỖI HOẶC YÊU CẦU UPDATE CAMERA THÌ BẠN LÀM NHƯ SAU:
a. BẤM *#197328640#
b.CHỌN [6] Video
c.CHỌN [3] Camera Firmware update NÓ SẼ HIỆN LÊN [Please Wait]
ĐỢI TỚI KHI CAMERA UPDATE THÀNH CÔNG LÀ ĐC

Nếu lở die boot (Boot 2Erase trên Multiloader) thì bạn làm đúng tuần tự các bước trong đây.Nhớ là đừng tắt download trên dt,nếu tắt xem như phải đem b.h

Nguồn: mysamsung.vn