Giấu số điện thoại khi gọi đi ?

Mình nghe nói mạng HT Mobile và S sphone có tính năng giấu số điện thoại khi gọi cho máy khác thì phải?Ko biết có ko?Nếu có thì làm thế nào?Chỉ cần cài đặt thông qua phần mềm trong máy thôi hay phải đăng kí dịch vụ này với nhà cung cấp mạng.
PS: Kĩ thuật này có thể dùng để ... spam phải ko?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Đối với mạng Viettel, Mobifone, Vinafone thì khi sử dụng dịch vụ giấu số thì phải gọi điện lên tổng đài sẽ được hướng dẫn sử dụng dịch vụ này. Còn đối với HT mobile thì đơn giản hơn:
Giấu số 092:

Bất cứ khi nào bạn tiến hành cuộc gọi, bạn có thể lựa chọn để hiển thị hay không số điện thoại của mình trên máy người được

Câu lệnh dịch vụ

Để giấu số đện thoại của mình:

Bấm : *23 xxxxxxxxxx trong đó xxxxxxxxx là số điện thoại bạn muốn gọi đến.

Còn đối với Sfone thì Minh cũng thử làm như vậy đi, nếu không được thì có thể là *23# xxxxxxx, hoặc #23# xxxxxxxx, làm thử, được cái nào thì reply lại nhé

Đấy không phải là phần mềm mà là dịch vụ điện thoại (không biết có tốn tiền không). Còn về vấn đề dùng kỹ thuật này để Spam thì đối với máy Symbian S60 có phần mềm Advance Call Manager, có thể thiết lập không nhận những cuộc gọi dạng này và chống nhá máy. Các máy sử dụng hệ điều hành khác thì chắc cũng có phần mềm tương tự, còn máy không có hệ điều hành thì chỉ còn nước là nhờ tổng đài truy dùng thôi.