Nên chọn Nokia E71 hay Nokia E72 ?

Ra Tết em có ít tiền mừng tuổi, đủ để mua 1 con E72 tuy nhiên xem qua nhiều diễn đàn thì thấy E72 bị phàn nàn hơi nhiều , nào là : - Phím Space bar nhiều khi ko hoạt động ( bị treo) - Nắp pin quá lỏng, dễ rớt - Tình trạng restart liên tục - Sử dụng các ứng dụng chậm mặc dù chip 600 MHz , ngon hơn E71 - Phần mềm gặp nhiều bug - Thiết kế có vẻ nhiều "đồ nhựa" hơn E71, trông ko cứng cáp = E71 Nên đang phân vân ko biết nên mua E71 rẻ hơn, ổn định hơn hay mua luôn E72 , mình chưa xài dòng máy FULL QWERTY lần nào . Các bác có kinh nghiệm xài 2 con này tư vấn dùm mình 1 chút , ko biết mấy bác xài E72 ở đây có gặp lỗi tương tự như đã liệt kê ko?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Theo mình là người từng xài wa E71 thì ko có gì để phàn nàn,ngoài trừ cái jack tai nghe thôy...fải chi 3.5 thì ngon nrùi....còn nhiu là wá oke...theo mình biết thì theo những người đã từng xài wa e71 thì ko ai lại muốn chuyển wa e72 hết...ăn thua là do bạn quyết định.
hehehehe
Trả lời 14 năm trước
Nếu dùng qwerty ngon thì BB là sư lựa chọn tối ưu, HDH thấy ngon hơn Symbian.Bạn cừ thử xem qua em Bold xem thế nào nha.
nguyễn văn đạt
Trả lời 14 năm trước
Chọn e 72 đi , mới ra chuẩn hơn e 71 bây giờ mua hơi lỗi mốt nếu chuyển sang bb cũng hay nhưng chưa bao giwof dùng bb thì không nên đâu ,
hoaxuanca
Trả lời 14 năm trước
phàn nàn như thế không đúng mới ra mà , mình đang dùng thấy rất chi là good ! không hề cso lỗi lầm gì cả
Trả lời 14 năm trước
Nếu có tiền bạn nên chọn E72 [b]So sánh Nokia E72 khác biệt Nokia E71 [/b] Nokia E71 là một trong những smartphone dành cho doanh nhân được ưa chuộng nhất trên thị trường bởi thiết kế đẹp và có nhiều tính năng hữu ích. Hơn 1 năm sau, kẻ kế nhiệm E72 ra đời. Hãy cùng xem sự khác biệt giữa hai “anh em” này. [b]Thiết kế[/b] Bởi E71 với thiết kế mảnh mai, bắt mắt được chào đón nhiệt tình thế nên, E72 không cần phải thay đổi kiểu dáng. E72 cũng có vỏ ngoài bằng kim loại rất chắc chắn và có cùng kích thước và trọng lượng với “đàn anh”: 114 x 59.5 x 10.1mm và nặng 128g. Mặt trước của hai model đều có màn hình QVGA, bàn phím QWERTY. Các phím shortcut xung quanh phím bấm đa chiều của E72 được bố trí khác so với E71. Tuy nhiên, smartphone đời mới này vẫn có một nút bấm cho phép truy xuất lịch, danh sách liên lạc và mail. Sự khác biệt lớn nhất giữa E71 và E72 là phím bấm đa chiều. Nút điều khiển của cả hai đều là hình vuông và có một nút chọn (selector) ở giữa, song, nút chọn của E72 có thêm chức năng của một bàn rê cảm ứng (optical trackpad) giống như con chuột máy tính. Vì thế, nếu người dùng không muốn dùng 4 phím di chuyển thì có thể dùng ngón tay để điều khiển bàn rê này. Có thể thời gian đầu vì chưa quen người dùng sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi điều khiển nhầm bàn rê. Trackpad này tỏ ra hiệu quả khi người dùng sử dụng trình duyệt trên điện thoại. Mặc dù vậy, nếu không thích sử dụng trackpad quang thì có thể tắt chức năng đó đi và sử dụng pad điều khiển giống như E71. Thiết kế bàn phím QWERTY của E72 không khác nhiều với E71. Phím cách (spacebar) của E72 ngắn hơn một chút so với “đàn anh”, tạo không gian để bố trí thêm 2 nút bấm ở dãy phím dưới cùng, đó là shortcut chọn các ký tự và phím tạo dấu cảm thán. Điều đặc biệt, phím cách còn có chức năng bật đèn flash. Chỉ cần bấm và giữ nút để kích hoạt chức năng này. Mặc dù kích thước của các phím của E71 và E72 giống nhau nhưng “đàn em” tỏ ra nhạy hơn, người dùng không cần nhấn mạnh vào các phím. Do đó, với những người chuyển từ E71 sang E72 sẽ mất một thời gian để làm quen. Một trong những thay đổi được chào đón nhất của E72 chính là giắc cắm tai nghe 3,5mm ở trên đỉnh máy - cho phép người dùng nghe nhạc bằng các loại tai nghe khác nhau. E71 chỉ có giắc 2,5mm. Còn lại các kết nối khác của cả hai đều giống nhau, như cổng sạc pin, cổng micro USB ở thân trái của máy. Tuy nhiên, đáng tiếc, E72 không còn có chức năng hồng ngoại - một mất mát lớn với hầu hết người dùng. [b]Tính năng[/b] Nói về các khả năng kết nối, E72 không khác nhiều so với “đàn anh”. Máy cũng hỗ trợ HSDPA, Wi-Fi, Bluetooth and A-GPS. Song, “kẻ kế tục” được lên đời với kết nối HSDPA tốc độ nhanh hơn 10.2Mb/giây và HSUPA. Tất nhiên, khả năng này phụ thuộc vào chất lượng của mạng 3,5G. Kể từ khi ra mắt E71, Nokia cũng đã nâng cấp phần mềm Symbian S60 3rd edition. E72 có thêm một số tính năng hữu ích, như hình ảnh động, gian hàng Ovi Store để download các ứng dụng và hỗ trợ cả Microsoft Exchange. Một tính năng được cải tiến nữa của E72 là camera 5 megapixel, nâng từ 3,2 megapixel của E71. Chất lượng ảnh của E72 đẹp hơn hẳn so với “đàn anh”, đặc biệt là chế độ chụp macro. Và, người dùng cũng không cần phải nhấn số “2” để kích hoạt chức năng autofocus, thay vào đó, chỉ cần chạm nhẹ vào trackpad để lấy nét đối tượng cần chụp. [b] Khả năng hoạt động[/b] Tốc độ xử lý thông tin của E72 tỏ ra vượt trội so với E71 bởi điện thoại này được trang bị bộ vi xử lý mới có tốc độ lên đến 600MHz, trong khi đó E71 chỉ có bộ xử lý 369 MHz. E72 không bị trễ tốc độ khi xử lý menu hệ thống, thậm chí với những danh sách liên lạc và tin nhắn dài, điện thoại cũng load rất nhanh. Tốc độ cải thiện không làm ảnh hưởng đáng kể đến thời lượng pin. Với cùng loại pin 1,500mAh, E72 có thể sử dụng trong 2,5 ngày sau mỗi lần sạc, kể cả gọi điện, nhắn tin và kết nối HSDPA để gửi e-mail và cập nhật Twitter. Người dùng không gặp vấn đề gì với chất lượng âm thanh cuộc gọi. Speakerphone của máy đủ lớn nên mọi giao tiếp đều đảm bảo. Chỉ có điều, hệ điều hành S60 của Nokia hơi lỗi thời so với các đối thủ cạnh tranh, như iPhone OS và Google Android. [i] Có thể nói, E72 là smartphone hoàn hảo dành cho doanh nhân. E71 đã rất thành công và giờ với một số cải tiến mới, E72 được dự báo cũng sẽ giúp Nokia kiếm được bộn tiền. [/i]
Trả lời 14 năm trước
E72 với hội tụ đầy đủ những gì có trên 1 Smart Phone, Giải trí tốt, nhạc nghe cực ổn, Hệ điều hàng Symbian với đa dạng ứng dụng, phần mềm, hỗ trợ A.GPS định vị toàn cầu cực nhanh với Vietmap+sử dụng la bàn số, Camera phone 5mpx, tương đối ổn cho mobile, pin cực lâu, kiểu dáng thời trang mà lại sang trọng. Đánh giá bản thân mình hiện tại khá là ổn. Máy mới ra, nên tất nhiên giá hơi cao. Xu thế tất yếu của thị trường