Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Top 4 phụ kiện cần thiết cho bộ dàn âm thanh sân khấu

Lê Mai Ly02/10/2018 - 15:55

Lượt xem 147

Bạn đang có các sự kiện cần được tổ chức? Bạn đang phải chuẩn bị sân khấu cho một buổi biểu diễn nào đó? Và điều mà bạn quan tâm nhất hiện giờ là hệ thống âm thanh của mình cần gì để nó thêm chắc chắn hơn? Vì thế, việc thêm một số phụ kiện cần thiết cho bộ sân khấu là cần thiết với những ai thường tổ chức các sự kiện.

Bộ lọc nguồn điện

Kết quả hình ảnh cho phụ kiện cần thiết cho bộ dàn âm thanh sân khấu

Đối với một dàn âm thanh nói chung và âm thanh sân khấu nói riêng, bộ lọc nguồn điện rất là quan trọng, nó giúp cải thiện chất lượng nguồn điện đầu vào cho các thiết bị. Các dòng nhiễu trong dây dẫn khi đi qua CDP, Ampli,... sẽ vào bộ phận khuyếch đại chạy ra dây loa và phát ra âm thanh ồn ào do các sóng nhiễu gây ra. Vì vậy, dòng điện “bẩn” khi đi qua bộ lọc nguồn điện sẽ được hấp thụ và triệt tiêu tạo ra môi trường nguồn AC sạch cho hệ thống.

Dàn âm thanh khi được sử dụng nguồn điện sạch sẽ phát huy hết khả năng, độ tinh tế của nó. Âm thanh trở nên rất chi tiết sạch sẽ và mượt mà hơn. Ngoài ra, bộ lọc nguồn điện còn đảm bảo sự an toàn cho người dùng so với các loại phích cắm thông thường khác, tạo sự thẩm mỹ cao hơn cho bộ dàn âm thanh.

Phụ kiện chống rung và chân đỡ cho loa sân khấu

Kết quả hình ảnh cho phụ kiện cần thiết cho bộ dàn âm thanh sân khấu

Đây cũng là một loại phụ kiện mà bạn cần quan tâm để có thể giúp thiết bị trong dàn âm thanh hoạt động ổn định nhất. Nếu bạn đã từng thấy các dàn âm thanh công suất lớn hoạt động, âm thanh phát ra lớn đến nỗi các thiết bị, vật dụng xung quanh rung và rớt xuống đất thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các phụ kiện chống rung. Các thiết bị chống rung được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến chân loa, kệ máy, các loại chân chống rung chuyên dụng cho từng thiết bị…

Tủ máy đựng các thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu

Kết quả hình ảnh cho phụ kiện cần thiết cho bộ dàn âm thanh sân khấu

Tủ máy dùng để chứa các thiết bị âm thanh. Với tủ máy, bạn cho các thiết bị âm thanh vào trong cùng một chỗ, dễ dàng kết nối, dễ dàng di chuyển đi khắp mọi nơi. Tủ này thường dùng để đựng các thiết bị , micro, bộ lọc nguồn….

Để đảm bảo tránh được những tác động làm ảnh hưởng đến các thiết bị âm thanh, tủ máy thường sẽ được thiết kế và sản xuất rất chắc chắn với nguyên liệu đảm bảo và được thiết kế nhiều ngăn có khóa bên ngoài.

Dây loa và tín hiệu

Những phụ kiện cần thiết cho bộ dàn âm thanh sân khấu

Bạn sẽ không thể nào kết nối các thiết bị lại với nhau, cũng như truyền tín hiệu đi từ nguồn phát cho đến loa một cách trọn vẹn nếu như dây dẫn tín hiệu gặp phải vấn đề. Sử dụng dây dẫn tốt sẽ giúp cho quá trình truyền tải tín hiệu giữa hai thiết bị mà còn phát huy tối đa băng thông âm thanh, với dây dẫn tốt mới thật sự nghe hết được khả năng trình diễn của các thiết bị trong bộ dàn.

Nếu dây tín hiệu gặp vấn đề bạn sẽ không thể truyền được tín hiệu từ các nguồn phát điện đến các thiết bị loa một cách trọn vẹn nhất được. Do vậy một cách tổng quát là dây dẫn phải tốt thì mới có thể nghe tốt và âm thanh từ loa phát ra sẽ hay hơn và các chức năng của bộ dàn âm thanh sẽ phát huy được tác dụng.

Trên đây là 4 loại phụ kiện để bạn có thể xem xét, đầu tư cho dàn âm thanh của mình hoàn thiện hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn