Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn biết gì về dàn âm thanh sân khấu?

Minh Anh Trần30/05/2018 - 14:12

Lượt xem 156

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một sự kiện là dành âm thanh sân khấu bởi vai trò rất quan trọng của nó. Muốn truyền tải đến người tham dự một cách đầy đủ nhất thì âm thanh cần phải rõ ràng, sẽ không đem đến cho người dự sự nhàm chán hoặc không chuyên của đơn vị tổ chức sự kiện, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của đơn vị tổ chức. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về này, biết đâu một ngày không xa bạn có thể vận dụng những kiến thức này vào sự kiện của riêng mình.

Âm thanh sân khấu được chia làm hai loại: âm thanh sân khấu ngoài trời và âm thanh sân khấu trong nhà. Tùy từng loại sự kiện và nơi tổ chức sự kiện mà ta chọn kiểu âm thanh khác nhau.

Âm thanh sân khấu ngoài trời

Sân khấu ngoài trời là không gian mở rộng hơn rất nhiều so với không gian trong nhà, vì thế nên điểm cần chú ý đầu tiên của dàn âm thanh này là thiết bị xử lí tạo vang. Trong môi trường ngoài trời, sóng âm truyền thẳng, khi có vật cản, cường độ sóng âm giảm tạo nên âm thanh kém chất lượng. Ngoài ra, các đặc điểm khác của dàn âm thanh ngoài trời phải kể đến là sử dụng hệ thống loa công suât lớn như loa siêu trầm, loa toàn dài… và các thiết bị xử lý âm thanh chuyên dụng.

Âm thanh sân khấu trong nhà

Sân khấu trong nhà ngoài đề tổ chức các sự kiện văn nghệ còn được sử dụng để họp hành, hội thảo, diễn thuyết, talk show… Do đó, dàn âm thanh trong nhà không cần quá chú trọng vào các thiết bị xử lý tạo vang. Khi tổ chức sự kiện trong nhà thì cần chuẩn bị micro, có hệ thống loa vệ tinh đi kèm, số lượng tùy thuộc diện tích từng phòng với công suất từ 40W đến 60W.

Một số lưu ý khi lựa chọn dàn loa cho sân khấu

Bạn nên lựa chọn loại loa bass âm – bass dương với công suất và cách lắp đặt phù hợp với sân khấu.

Trang bị cục đẩy công suất hoặc ampli để khuyếc đại tần số, tạo sự vững chắc cho các dài tần của loa.

Chuẩn bị để chỉnh tín hiệu đầu vào, tạo nên âm thanh mới mẻ sống động hơn.

Bạn hãy sử dụng bộ xử lí tín hiệu như Crossover, hay một số thiết bị tạo vang để người nghe có cảm giác bắt tai hơn.

Lựa chọn loại micro phù hợp như micro cổ ngỗng, và các thiết bị phụ kiện âm thanh khác như jack cắm, dây loa…

Trên đây là một số lưu ý khi chuẩn bị dàn âm thanh sân khấu, hi vọng bài viết có ích với bạn trong công việc tổ chức sự kiện của mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn