Hỏi cách copy DVD từ máy tính?

Chào các cao thủ trên diễn đàn. Hiện nay em cần copy đĩa DVD trên máy tính nhưng em không biết phải làm sao. Bác nào biết thì giúp em với. Máy của em đọc và ghi DVD được. Em cảm ơn các bác trước nhé.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn cài một hay vài chương trình ghi đĩa vào như Nero, DVDClone, ... là OK. Thường thì các ổ CD-RW; DVD-RW khi mua bao giờ cũng thường kèm theo một CD có chứa các chtrinh tạo & sao chép CD or DVD, thường thì là Nero, trong đó có Nero Express là dễ sử dụng nhất. Bạn chỉ cần khởi động Nero Express lập tức sẽ thấy mục Copy Entire Disc trong menu chính của nó. Bạn chỉ cần Click vào đấy rồi ở màn hình kế tiếp chọn ổ nguồn, ổ đích, tốc độ ghi (nếu ghi ra đĩa), còn ghi vào ổ cứng thì bạn chọn ổ đích là Image Recorder (bác phải kích hoạt Image Driver của Nero trước đã). Một số bản Nero rút gọn không có tính năng này, nếu vào StartProgramsNeroNero 6 Ultra EditionKhông thấy có icon Nero ImageDrive thì bạn phải kiếm bản Nero đầy đủ hơn để cài đặt. Sau khi bạn đặt tên File & vị trí đặt File, Nero sẽ copy vào ổ cứng của bạn dưới dạng File Image *.nrg. Nếu muốn plays DVD đó thì bạn khởi động Nero ImagDrive chọn First Drive hoặc Second Drive (chtrinh cho phép tạo hai ổ ảo) sau đó chọn insert file *.nrg vừa ghi vào là Plays bình thường như một đĩa DVD. Nếu bạn muốn ghi ra đĩa từ file Image này thì bạn lại khởi động Nero Express vào mục Disc Image or Saved Projiect chọn file *.nrg vừa ghi rồi Nero hỏi gì bạn chọn nấy là ghi được bình thường. Thân mến !