Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết gì về tai nghe không dây Mee Audio EB1?

Hằng Nguyễn17/10/2018 - 23:10

Lượt xem 45

EB1 là cặp đầu tiên của Mee Audio được tích hợp công nghệ Earboost, có thể điều chỉnh chất âm theo điều kiện thính lực của từng người. Mỗi người đều có một cấu trúc tai, một điều kiện thính lực khác nhau, chính vì thế nên sẽ có các gu chọn tai nghe khác nhau.

Về thiết kế

Điểm đặc biệt của EB1 đó là phần mềm Mee Earboost được cài trên smartphone Android và iOS. Phần mềm này giúp người dùng điều chỉnh EQ bằng cách kéo các tần số theo ý mình, nhưng đây là một tính năng mà bất cứ hãng nào cũng có.

Tính năng mà chỉ có EB1 có đó là chỉnh chất âm (EQ) theo đúng tình trạng thính lực của từng người. Bước đầu tiên, ta sẽ làm một bài kiểm tra, tai nghe sẽ phát ra các âm ở các tần số khác nhau, nếu như nghe thấy 1 âm phát ra thì sẽ nhấn nút 1, 2 âm nhấn nút 2, 3 âm nhấn nút 3, và nếu không nghe thấy gì thì bấm 'No sound'. Bằng những gì người dùng nghe thấy hoặc không nghe thấy, hãng sẽ ra biểu đồ âm thanh, từ điều chỉnh EQ cho phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho Bạn đã biết gì về tai nghe không dây Mee Audio EB1?

Theo phần mềm, thì người viết bị 'điếc' nhẹ phần dải tần thấp, và cả đôi chút giải âm cận cao nên EQ đã đẩy âm lượng 2 phần này lên đôi chút, chỉ đôi chút thôi mà không làm 'biến dạng' hoàn toàn tổng thể chất âm của tai nghe. Với những người có thính lực khỏe mạnh thì đồ họa EQ gần như không thay đổi nhiều, nhưng với ai có những khiếm khuyết quá nặng ở 1 dải tần thì phần mềm cũng sẽ đẩy mạnh dải đó lên.

Nếu như chất âm cuối cùng không thay đổi quá nhiều, hoặc gần như dựa trên chất âm ban đầu của tai nghe, thì cuối cùng chất lượng tái tạo âm thanh vẫn phụ thuộc vào cách Mee Audio tinh chỉnh EB1. Và theo đánh giá hãng đã làm tốt phần này, và thậm chí còn có những điều bất ngờ so với các cặp tai nghe trước đây.

Dải trầm vẫn mang đậm chất Mee, với lượng hơi dư thừa so với trung bình để tạo sự sôi động, song vẫn giữ được tính kiểm soát cao để không lấn vào các dải âm khác, so với các cặp tai nghe cùng hãng thì EB1 có vẻ ít trầm đi đôi chút nhưng vẫn có thể nói là đầy đặn. Nghe bài Down and dusky blonde trong album God help the girl, âm trống được làm mềm mại, đẩy nhiều mid-bass nhưng vẫn khá sâu nên không hề ứ đọng chút nào. Càng lên cao, bass càng nhẹ nhàng dần nên gần như không ảnh hưởng chút gì đến giọng ca sĩ, nên những ai thích nghe nhạc nhẹ sẽ thích.

Kết quả hình ảnh cho Bạn đã biết gì về tai nghe không dây Mee Audio EB1?

Điều làm người viết bất ngờ nhất đó là dải cao và âm trường. Theo truyền thống thì các cặp tai nghe của Mee Audio sẽ nhấn nhá vào dải trầm (như EB1), nhưng cũng vì thế mà 'hi sinh' một chút dải cao. Nhưng EB1 thì hoàn toàn ngược lại. Kể cả ở chế độ thông thường (không bật Earboost) thì lượng âm cao đã khá dồi dào, hơn nữa nhấn nhá rất tốt nên luôn cho cảm giác kim khí tốt. Cũng chính vì có dải treble khỏe khoắn hơn, nên đồng thời âm trường của EB1 cũng nhỉnh hơn so với cặp tai nghe Mee khác, đây là một nâng cấp rất lớn, làm tổng thể âm của EB1 mang vẻ 'lịch sử' và 'chuyên nghiệp' hơn.

Tổng kết

Mee Audio EB1 được tích hợp một phần mềm khá sáng tạo, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn về chất âm phù hợp với mình. Nhưng kể cả không có phần mềm này thì EB1 vẫn là một cặp tai nghe với tính hoàn thiện vỏ ngoài tốt, và chất âm cứng cáp, mạnh mẽ nhưng vẫn dễ chơi tạp. Nhìn chung, EB1 vẫn tiếp tục là một sản phẩm đậm 'chất Mee', đem lại cho người dùng những tính năng tốt nhất ở tầm giá không quá cao.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn dòng tai nghe phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn