Tại sao mâm đĩa than bị ù?

Em có 2 cái mâm đĩa than, tự nhiên cả 2 cái đều bị ù khi vặn volume ở pre lên vị trí 12h, em dùng qua phono box. Đã kiểm tra các đường dây nối mass, đo đồng hồ thì các phần kim loại của mâm đĩa than và vỏ các amply, pre đều thông nhau. Nếu rút dây tín hiệu của mâm đĩa than và vẫn bật phono box thì không ù. Tín hiệu từ đầu CD thì rất tốt, không nhiễu tí nào. Em đã thử thay dây tín hiệu mới cho 1 đầu đĩa than thì thấy vẫn thế. 2 tuần nay em chỉ được nghe đĩa than ở âm lượng ... vừa đủ nghe. Xin các bác cho ý kiến!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chào bác. Bác dùng mâm thông qua phono box rồi vào prề phải không ạ. Bác thử thay đổi vị trị của cái ông phono box sang chỗ khác xem sao, càng xa nguồn điện, từ tính của loa càng tốt. Em nghỉ là sẽ hết ù nền ngay ( với điều điện dàn phải nối mass đất ) Thân !