HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CHI TIẾT GPRS cho NOKIA

Máy của bạn có hộ trợ cái được GPRS HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CHI TIẾT GPRS = tay cho NOKIA Lưu ý: · Một số máy có cấu hình cài đặt giống nhau nhưng ngôn từ trong mỗi máy khi dịch sang tiếng việt có thể khác nhau một chút · Nguyên tắc chung khi cài đặt GPRS là khi cài đặt được cấu hình nào thì phải chọn cấu hình vừa cài đặt làm mặc định và phải khởi động cấu hình đó, thiếu bước này thì các cài đặt trước đó sẽ vô nghĩa. Cụ thể như sau: [b]I-Nokia: 2650, 3100, 3120, 6100, 8910, 6610, 6610i, 8310[/b]- Menu/ Service/ Setting/ Connection setting/ Edit active service settings:· Setting name: VM· Homepage: http://wap.vnn.vn· Session mode: parmanent· Connection security: off· Data bearer: GPRS· ID address: 192.168.233.10· Access point name: v-wap· User name: trống· Password: trốngBấm “back” về đến màn hình chính quý khách tắt nguồn đi khởi động lại và truy cập bằng cách bấm và giữ phím số “0”. *Lưu ý: Cách cài đặt của các máy trên đều có đường dẫn như nhau chỉ có N3120 hơi khác một chút quý khách nhập đúng các phần trên còn các mục khác để mặc định của máy. -Menu/dịch vụ/cài đặt/cài đặt kết nối/ sửa cài đặt dịch vụ hiện thời : xuất hiện các mục sau:· Tên cài đặt : VM· Trang chủ: http://wap.vnn.vn· Kiểu kết nối: liên tục · Kết nối an toàn : tắt· Sóng mang: GPRS· IP: 192.168.233.10· Điểm truy cập ( APN) : v-wap· Kiểu xác nhận : chuẩn · Kiểu login: tự động· Tên thuê bao: để trống· Mật mã : bỏ trốngBấm phím “trở về “ về đến màn hình chính quý khách tắt nguồn đi bật lại truy cập bằng cách bấm và giữ phím số “ 0”. [b]II - N3230, 7610, 6680,6681, 6260, N70, N71, N72, N73, N80, N90[/b] Menu/ setting (có biểu tượng hình cờ lê/ connection/ Access point : Sau khi mở được mục Access point quý khách bấm “Option” phía dưới cùng bên tay trái chọn “New access point” / Use default setting: · Connection name: VM· Data Bearer: GPRS· Access point name: v-internet· User name: để trống· Password: để trống · Authentication: Normal· Homepage: http://wap.vnn.vnBấm Back về màn hình chính chọn “ WEB” hoặc “ Sevice” bấm “option” chọn ‘ setting” / Default access point/ chọn VM. Bấm ‘back’ trở về màn hình chính quý khách tắt nguồn đi bật lại truy cập bằng cách bấm và giữ phím ‘ 0’. Sau đó máy hỏi gì bấm “YES” Máy này không có tiếng việt nên chỉ có thể hướng dẫn bằng tiếng Anh [b]III-- Nokia 2610, 6030, 7360, 7260, 6270, 3220, N6230i, N6101, N6020, N72701. [/b] Khi nhận được cấu hình mà vẫn không truy cập được thao tác các bước như sau:- Vào Menu/ setting/ configuration setting/ default configuration setting/ tìm đến VIETTELWAP bấm ‘OPTION’ vào viettelwap chọn “ set as default”. - Sau đó chọn “ Active default in all applications” rồi chọn “ YES”.* Bấm “Back” quay về màn hình chính tắt nguồn đi khởi động lại truy cập bằng cách bấm và giữ phím “0’.2. Một số máy đã hướng dẫn như trên rồi mà không truy cập được thì hướng dẫn như sau:- Vào Menu/ setting/ configuration / Personal configuration setting /bấm “option” ( phím trên cùng bên trái)/ Add new/ chọn WEB hoặc SEVICE ( tuỳ từng máy)- Account name: VM- Homepage: http://wap.vnn.vn- User name: trống- Password: trống- Use preferred access point: No- Access point setting: + Proxy: off ( disable) + Data bearer: GPRS( packet data). + Bearer setting: · Access point: v-internet· Authentication : normal.· User name: trống· Password: trống*Bấm “Back” 3 lần nhìn thấy “ VM” thì bấm “ Option” chọn “ Active”.- Bấm “back” tìm và chọn vào “default configuration setting/ tìm đến Personal configuration bấm ‘OPTION” vào Personal configuration chọn “ set as default”. - Sau đó chọn “ Active default in all applications” rồi chọn “ YES”. Quay về màn hình chính quý khách tắt nguồn khởi động lại và truy cập bấm và giữ phím 0N-gate QD, N3650, N6600, N6630- Menu/ setting (có biểu tượng hình cờ lê/ connection/ Access point : Sau khi mở được mục Access point quý khách bấm “Option” phía dưới cùng bên tay trái chọn “New access point” / Use default setting: · Connection name: VM· Data Bearer: GPRS· Access point name: v-internet· User name: để trống· Password: để trống · Authentication: Normal· Homepage: http://wap.vnn.vn· Gate IP: 192.168.233.10· Connection security: Off· Session mode: permanent- Bấm “Option” chọn “Addvance setting” tìm đến dòng thứ 4 chọn:+ Proxy server addess: 192.168.233.10+ Port number: 8080- Bấm Back về màn hình chính chọn “ WEB” hoặc “ Sevice” bấm “option” chọn ‘ setting” / Default access point/ chọn VM. Bấm ‘back’ trở về màn hình chính yc khách hàng tắt nguồn đi bật lại rồi bấm và giữ phím số “0” Sau đó máy hỏi gì bấm “YES”. 1. Khi nhận được cấu hình mà vẫn không truy cập được thao tác các bước sau- Vào Menu/ cài đặt / cài đặt cấu hình/ cài đặt cấu hình mặc định/ tìm đến VIETTELWAP bấm “TUỲ CHỌN” vào viettelwap rồi chọn : “cài làm mặc định”.- Sau đó chọn “ Kích hoạt cấu hình mặc định’ rồi chọn ‘ có”*Bấm “trở về” quay về màn hình chính tắt nguồn đi khởi động lại rồi truy cập bằng cách bấm và giữ “ 0”.2. Một số máy đã hướng dẫn như trên rồi mà không truy cập được thì hướng dẫn như sau:- Vào Menu/ cài đặt/ cài đặt cấu hình riêng/ bấm “ tuỳ chọn” ( phía trên cùng bên trái)/ Thêm mới/ chọn Web hoặc “dịch vụ”( tuỳ từng máy:- Tên tài khoản: VM- Trang chủ: http://wap.vnn.vn- Tên thuê bao: trống- Mật mã : trông- Sd điểm truy cập ưu tiên: Ko- Các cài đặt điểm truy cập: + Cổng fụ : tắt + Sóng mang: GPRS ( dữ liệu gói) +Cài đặt sóng mang:· Điểm truy cập: v-internet· Chứng thực : bình thưòng· Tên thuê bao: trống· Mật mã : trống*Bấm “ trở về “ 3 lần nhìn thấy “VM” thì bấm “tuỳ chọn” rồi chọn “khởi động”.-Bấm “back” tìm và chọn vào “ cài đặt cấu hình mặc định”/ tìm đến “ cấu hình riêng” bấm “tuỳ chọn” vào “ cấu hình riêng” chọn “ cài làm mặc định”- Sau đó chọn “ Kích hoạt cấu hình mặc định” Khi máy hỏi thì chọn “ có” Quay về màn hình chính quý khách tắt nguồn khởi động lại và truy cập bấm và giữ phím 0Đối với dòng máy này không có tiếng việt _Lưu ý : Máy N6600 không có các mục: · Gate IP: 192.168.233.10· Connection security: Off· Session mode: permanentVì vậy, bỏ qua và chuyển luôn sang bước tiếp theo
Phố mùa đông
Trả lời 16 năm trước
Chú ý : đây chỉ là cấu hình cài đặt ,để truy cập được GPRS thì moi người phải đăng ký dịch vụ gprs nhé ! soạn tin gprs1 hoặc gprs2 gửi 191 nhé !