Hướng dẫn mình cách cài đặt phần mềm/ ứng dụng cho Palm OS ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu là người lần đầu dùng PalmOS gặp không ít khó khăn khi sử dụng, cài đặt phần mềm, hotsync danh bạ,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn biết cách cài đặt phần mềm, và giải quyết các tình huống khác hi vọng nó sẽ có giúp ích cho những người mới tiếp xúc với Palm. Thông thường thì người dùng Palm có 2 cách cài đặt phổ biến đó là: 1 - Kết nối Palm với PC thông qua PalmDesktop để cài đặt phần mêm, ứng dụng và làm các công việc khác nữa. 2 - Cài đặt thông qua qua thẻ nhớ (SD) 1/ PalmDesktop và cách cài đặt trên PC: * Đầu tiên bạn phải có phần mềm PalmDesktop (cài trên máy tính) để giúp đồng bộ hóa dữ liệu palm với PC cụ thể là dùng Win XP. (http://www.palm.com/us/support/downloads/win_desktop.html) * Sau khi đã cài đặt xong “PalmDesktop” ra PC, phần việc còn lại rất đơn giản. Ở lần đầu tiên Hotsync bạn cần đặt “user name” cho máy. Bạn có thể đặt tên bất kì cho dễ nhớ, phù hợp với bạn (Lưu ý: user name còn liên quan đến việc c-r-a-c-k các phần mềm sau này tuy nhiên có thể thay đổi được bằng nhiều cách) * Bạn download phần mềm cần cài đặt lên máy tính; File cài đặt có dạng “*.prc” còn những file dữ liệu là “*.pdb”. Để cài đặt chương trình, bạn kết nối Palm với PC bằng HotSync từ Windows Explorer bạn click đúp vào file có dạng “*.prc”, phần mềm PalmDesktop sẽ tự nhận vào phần “Quick install”. Chương trình sẽ hỏi bạn chọn user để cài đặt. Bạn chọn “user name” máy mà bạn cài dặt như ban đầu đã cài PalmDesktop. - Sau khi bạn nhấn nút “hotsync” trên cáp của bạn (nếu có như hình dưới) hoặc icon “hotsync” trong menu, phần mềm sẽ tự động cài vào palm của bạn. Công việc cài đặt kết thúc. - Lưu ý: PalmDesktop có 2 lựa chọn cho phép bạn cài đặt lên bộ nhớ máy (RAM) hoặc cài đặt lên thẻ (Memory card).Thông thường nếu không bị bắt buộc cài vào ram thì bạn nên cài toàn bộ ra thẻ nhớ để tránh đầy bộ nhớ RAM. - Khi bạn sync Palm với máy tính đồng nghĩa với việc bạn đã lưu mọi thứ :cài đặt, memo, danh bạ… vào bộ nhớ của máy. Khi cần bạn chỉ việc sync đúng theo user name của bạn là mọi thứ lại trở lại palm. Bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn những phần sẽ được lưu lại vào máy tính * Để cài đặt phần mềm lên thẻ nhớ thì ở phần “QuickInstall” bạn kéo file cài đặt xuống ô phí dưới là “Expansion Card” sau đó hotsync bình thường. Bạn cũng có thể coppy file cài đặt vào thẻ (thông qua bộ đọc thẻ) vào thư mục PalmLauncher sau đó cắm vào máy, máy sẽ tự động nhận và cài đặt phần mềm. * Ngoài cách hotsyn bằng dây nối giữa palm và máy tính bạn còn có thể kết nối qua bluetooth, dễ dàng và thuận tiện hơn (tất nhiên là máy tính bạn phải có bluetooth). Ngoài ra Palm còn hỗ trợ việc gửi và nhận file cài đặt và dữ liệu qua bluetooth hoặc hồng ngoại từ máy này sang máy khác Hotsync hồng ngoại - Để chuyển các phần mềm sang máy khác, bạn chọn lên Menu ở phía trên bên phải màn hình, rồi chọn App/Beam (để sử dụng hồng ngoại) hay App/Send (để chuyển bằng Bluetooth). Muốn làm chi tiết hơn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm quản lý tập tin trên Palm như Resco Explorer, FileMan, Filez … 2/ Paml và cách cài đặt ứng dụng, phần mềm từ thẻ nhớ Việc thao tác cài đặt ứng dụng trên Palm thông qua thẻ nhớ thì việc làm này tôi thấy dễ ràng hơn và không phục thuộc nhiều vào yếu tố “loằng ngoằng dây điện” chỉ cần đầu đọc thẻ đa năng và thẻ nhớ SD card. Thực hiện các thao tác: - Đưa thẻ nhớ SD card vào máy Palm và định dạng lại (Format) - Tháo thẻ ra - Đưa vào đầu đọc thẻ hoặc thiết bị có thể đọc thẻ - Copy file *.prc hoặc *.pdb (như đã nói ở trên) vào đường dẫn của thẻ nhớ như sau: SD Card/Palm/Launcher Lưu ý: Đường dẫn trên là mặc định của Palm khi bạn đã thao tác format thẻ nhớ trên Palm. Theo coimobile.com