Cách khôi phục lại autorun ?

Các bạn cho mình hỏi. Mình mua usb mới về nhưng khi cắm vào máy thì nó không tự hiện lên như thường lệ mà phải vào my computer moi duoc.

Mình muốn cắm vào là nó tự chạy luôn được không.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Rất đơn giản thôi bạn ạ.
Bạn làm như sau: Vào Start-> Chọn Run-> Gõ lệnh gpedit.msc (Để mở Group Policy)
Sau đó chọn lần lượt như hình dưới:

Tiếp đến hãy nháy đúp chuột vào dòng Turn off AutoPlay để hiện ra hộp thoại dưới đây:

Bạn hãy chọn là Disable nhé
Sau đó nháy Apply-> Ok là được.
Tuy nhiên, mình khuyên bạn không nên bật AutoPlay, vì nó rất dễ khiến cho máy bạn nhiễm thêm nhiều Virus do Virus dựa trên AutoRun để xâm nhập máy của bạn. Cứ tắt đi là hơn.

Chúc bạn thành công!

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn đang sử dụng Windows XP

1. Vào Start>Run, gõ gpedit.msc và enter

2. Trong Group Policy, chọn Computer Configuration>Administrativ e Templates>System

3. Nhìn sang bảng bên phải, click đôi vào Turn off autoplay.

Bạn click chọn Enabled để tắt hoặc disable để bật tính năng autoplay. Bên dưới chọn All drives hoặc CD-ROM drives nếu là tắt autoplay.

Nếu sử dụng Vista thì khác một chút

1. Vào Start menu, gõ vào chỗ Search gpedit.msc, nếu bạn đã cho show hộp thoại Run thì sử dụng, không thì cứ đánh vào dòng search ở cuối Start menu.

2. Trong bảng Local Group Policy Editor, chọn User Configuration>Administrativ e Templates>Windows Components

3. bên phải vào Autoplay Policies>Turn off Autoplay

4. trong bảng Properties hiện ra chọn Enable hoặc Disable, nhấn OK để hoàn tất

Windows 7: Start-control panel-autoplay chọn use autoplay for all media and devices