Mình có 1triệu nên mua loại chíp nào hợp lí cho máy tính chạy win 7 ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Muốn chạy được win7, "yếu tố" cpu là quan trọng, nhưng không phải nó là tất cả. Bạn còn cần sự kết hợp của chip với mainboard, ram, hdd... thường thì hệ điều hành windows 7 yêu cầu ổ cứng dung lượng 20Gb, Ram 1Gb, còn về vấn đề cpu, mình đồng ý với em E5300.

và còn tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Mình cũng xài qua một vài hệ điều hành, và nhận thấy bé winxp khá là đẹp dịu và êm mượt. Nếu không quá quan trọng, mình khuyên đừng nên dùng win7.
đó là ý kiến riêng của mình. bạn tham khảo:)

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Nếu 1 tr chỉ để mua CPU thì mình nghĩ bạn có thể mua được CPU intel celeron D 2.6Ghz mới, nói chung chạy ko được trơn cho lắm hoặc dual core nếu khéo, còn nếu không thì mua đồ cũ. Chỉ cần CPU pen IV từ 2.5 GHZ trở lên + khoảng 1GB RAM + card màn hình 128MB là chạy win7 được rồi bạn à.