Máy mình nên dùng win 7 64bit hay 32 bit ?

Em có 1 thắc mắc nhỏ vì mới dùng máy tính,mong mod đừng del bài em
Chiếc máy tính của mình chip i3 530 2*2.93
RAM 2*2G DDR3 BUS 1333
Main intel H55 HD
HDD 250GB
Cho mình hỏi
liệu máy mình có cài được win7 64 bit không?
Nếu được thì dùng bản 64 bít có lợi gì hơn so với 32 bit?
So sánh về tốc độ thì bản 64 bit có nhanh hơn win xp sp3 không?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cài 64 bit cho tốc độ xử lý nhanh hơn 32 bit nhưng nhanh hơn như thế nào thì mình ko rõ.
tuy nhiên nếu bạn hay sử dụng phần mềm thì cài 64 bit có vài thứ ko chạy được rất khó chịu.

Hung Tolo
Trả lời 13 năm trước

64bit hỗ trợ driver rất chuối , theo ý kiến chủ quan của mình thì 64 sẽ phải hơn 32 , tuy nhiên thực tế sử dụng có vẻ như 32 lại luột hơn :D , và đc nhiều ng` xài hơn ( toàn cấu hình máy khá nhé )

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Theo mình thì muốn cho máy của bạn nhận đầy đủ 4G Ram thì bạn nên chọn bản windown 64bit, bới vì bản thân Windown 32bit chỉ nhận được 3 đến 3.2G Ram mà thôi, còn so sánh về Windown 32 bit và 64 bit thì bạn có thể tham khảo ở đây nhé. http://www.quantrimang.com.vn/kienthuc/kien-thuc-co-ban/61662_Lua-chon-Windows-7-32-bit-hay-64-bit.aspx

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

tháii thảo
Trả lời 12 năm trước

Em chỉ cài được Win 7 32 bit thôi vì cấu hình của em không đủ mạnh để cài win 7 64 bit đâu, để cài 64 bit em phải có ram 4G, ổ cứng tất nhiên phải trên 250 rồi...mà nhu cầu của em cũng ko cần xài 64 bit, 32 bit là ổn rồi