Dùng RAM khác Bus có vấn đề không?

Lúc trước mình dùng 2 thanh RAM 2GB bus 2000. Bây giờ một thanh bị hư, mình muốn up thêm RAM 2 x 2GB bus 1600 thì được không? Liệu RAM khác bus có đụng độ gì không?

Xin các "pro" tư vấn giúp.

Xin cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Một máy tính có thể dùng nhiều loại Ram, Ví dụ các dòng Laptop hiện nay chủ yếu dùng Ram DDR3 Bus 1066 và 1333.Nếu máy lắp 2 thanh Ram thì cả 2 thanh phải cùng là Bus 1066 hoặc Bus 1333. Chứ không thể lắp 1 thanh Ram Bus 1066 và 1 thanh Ram Bus 1333. Như thế bạn biết mình phải làm gì rồi chứ.

Bạn nên mua RAM cùng hãng sx, nếu ko máy chỉ nhận 1 thanh. Còn về bus thì bạn đang gắn 1 cây 2000 thì khi gắn thêm 1 cây 1600 thì số bus hoạt động của cả 2 cây chỉ là 1600.

Mình khuyên tốt nhất bạn nên gắn thêm 1 cây cùng bus 2000 hoặc tháo ra gắn 2 cây bus 1600 để có hiệu suất tốt nhất :D.

Mr. Nguyễn Văn Lợi check gia
Trả lời 12 năm trước

một số máy tính dùng chung được bus. bạn phải xem kỹ main nó support cho không thì mới dùng được