Nhờ các bạn so sánh giúp giữa IBM x60 và IBM x2002 celeron ?

Mình đang dùng con IBM X60 centrino duo, 1,73 ghz. Giờ muốn đổi sang IBM X200 Notebook - Intel Celeron M 723 1.2GHz - 12.1"
WXGA - 2GB DDR3 SDRAM - 250GB HDD - Gigabit Ethernet,
Wi-Fi, Bluetooth - Windows Vista Business.
Máy madein Thai Lan
Giá 11 M, đã dùng được khoảng 2 năm.

Mình không rành về laptop nhờ các bạn tư vấn:
- tốc độ của con X200 như vậy so với con X60 mình đang dùng thì thế nào?
- Nghe nói X200s này là chíp siêu tiết kiệm điện nên có thể dùng bình thường được khoảng 4-5 tiếng. Trong khi máy X60 của mình dùng 1,5h là phải sạc rồi.

Nhu cầu của mình là lướt web, xử lý photoshop, pin lâu, mỏng nhẹ vì hay di chuyển.

Cán bạn tư vấn giúp nhé.

tks các bạn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

1. Tốc độ chip X200 kém hơn nhiều so với X60 bạn ah. 1 dòng là Celeron và 1 dòng là Centrino Duo, so sánh như vậy hơi khập khiễng.
2. Vì chip của X200 là dòng cấp thấp nên dĩ nhiên khả năng tiêu thụ điện của dòng này chắc chắn sẽ thấp hơn so với máy X60. Nhưng so về hiệu năng xử lý thì X200 kém hơn rất nhiều so với X60 bạn ah

Mình xin góp ý ngoài lề chút, máy 11 tr dùng 2 năm chip thì thấp hơn rất nhiều thì mình không nên mua bạn ah. Nếu như bạn dùng số tiền đấy và thêm tầm 2 triệu nữa bạn đã có máy mới mà cấu hình còn tốt hơn 2 máy trên rất nhiều

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn.