Làm Sao để dùng mành hình thứ 2 của Laptop ?

Như mọi người đã biết là Laptop luông có cổng để cắm thêm màn hình thứ 2. Cách thực hiện thì không có gì để nói, tuy nhiên khi cắm thêm mành thứ 2 ta sẽ có cả hai hoạt động song song. Đây là 1 điểm khá bất tiện. Anh em các cao thủ đã xài qua có cách nào để làm cho màn hình chính của laptop thì tắt đi (tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ màn hình của laptop) còn cái màn hình cắm thêm vẫn chạy bình thường không ???? Cám ơn đã đọc,
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bro dùng hdh nào để còn biết mà tư vấn. Bình thường vista có quản lý cái này. Mình làm vài lần rồi nhưng mà quên mất rồi . Bro nếu dùng vista phải chuột vào màn hình chọn personelize, chọn display setting, mò trong đó ấy. Nếu có card nvidia xịn hay ati thì lúc nhấn vào advance display setting sẽ khởi động phần mềm điều khiển của hai hãng này, trong đấy cũng có phần điều khiển màn hình.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Cái này đơn giản thôi , néu bro biết sơ sơ tiếng Anh tí vào help , gõ keyword extended monitor dọc qua là biết làm ngay . Mình đã làm với rất nhiều laptop ko gap khó khăn gì . Có điều bây giờ đang xài Vista nen ko huong dẫn cụ thể được
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Trên Laptop có 1 phím móng cho phép bác chuyển đổi nhanh giữa 2 màn hình . đó là tổ hợp phím Fn + F5 ( nhớ không lầm thì vậy) bạn xem trong dãy số F có nút nào mà có hình cái monitor đó. khoản từ F3 - F6 thôi vì tùy loai máy còn bạn muốn làm 2 monitor độc lập thì thường trong setting của VGA bạn vô DisPlay Properties trong tab setting . bấm qua cái hình monitor có số 2. rồi check vào Use this device as the Primary monitor và extend my windows destop onto this monitor Use this device as the Primary monitor dùng để dùng màn hình thứ 2 ( nếu xài phím nóng cũng dc) extend my windows destop onto this monitor mở rộng 2 destop độc lập khi đã mở rộng destop rồi thì bạn có 2 destop hoàn toàn khác nhau. vửa chơi game FULL 1 màn hình và vừa coi phim full 1 màn hình. cách sử dụng thì Monitor 1 vẫn là Monitor chính. còn muốn đem chương trình qua Monitor 2 thì bạn move chương trinh qua Monitor 2 bằng cách chọn move và kéo qua bên Phải ( hoặc trái tùy theo setting 1 và 2) của monitor 1 __________________