Virtual Pc không chạy được có phải do phần cứng không các bác ?

Minh mới ráp con P4 631 3Gh,Ram 512M*2 Kingmax 667,Main ECS G31M-T7,ổ cứng SATAII 80GH,DVD-RwLG cũng xài cổng SATA sao bỏ đĩa Hiren Boot (bản >= 8. không thể load đươc,nó cứ báo thiếu Driver và không thể chạy chương trình Virtual PC được(bấm nút Start máy ảo thì máy mất nguồn khởi động lại luôn) .Nhưng trong khi đó mình đưa qua máy của nhỏ bạn có cấu hình gần giống thì lại chạy được cả 2 chương trình trên(Main ECS 945GCT-M2,DVD LG xài IDE,mấy thứ khác thì giống máy của mình hòan tòan). Cho mình hỏi hình như ổ DVD xài cổng SATA không Boot được Hiren phải không,và tại sao máy mình không chạy được Virtual PC. Bác nào có cách Boot nào hay không chỉ em với.Hic hic,mua máy mới mà còn bị kén chọn chán quá.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
- DVD cổng Sata thì bạn phải dùng Hiren Boot từ 9.0 trở lên, tốt nhất là 9.5 - Virtual PC có thể chưa hỗ trợ CD/DVD Sata nên CT không nhận dạng đc - Máy bạn của bạn chạy đc do DVD/CD là chuẩn ATA - Windows Server 2003 không nhận VGA Onboard vì thiếu Driver. Bạn lên trang chủ của ECS để Down bộ Driver về cho main G31T-M.