ổ cứng di dộng HĐD box 2.5?

Mình mới mua một cái ổ cứng di dộng Hdd 2.5 sao gắn vào máy tính nó báo nhận rồi mà vào My computer lại ko hiện lên vậy mấy anh ,Mình mới sài ko rành về mấy cái này lắm thank trước nha
Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 15 năm trước
Ổ cứng di động HDD sử dụng cổng USB như các ổ flash. Nó dùng nguồn điện từ cổng USB nên khi dùng cổng phía trước hoặc dùng dây nối có thể không đủ điện cung cấp cho ổ cứng. Bạn thử cắm vào cổng USB ở sau máy (lấy trực tiếp từ mainboad) nên ổn định hơn.
Mai Huy
Trả lời 15 năm trước
Tình hình là thế này, mình xài loại đó 1 năm rồi nên hơi rành chút. Cái của bạn có thể bị 1 trong số những lỗi sau: 1.Cắm vào ổ USB phía trước máy tính không đủ điện để quay ổ đĩa. Bạn nên cắm vào ổ USB phía sau để có nguồn điện đủ để chạy HDD. 2.Dây cáp nối USB của bạn đã bị hư. Trong trường hợp này thì máy tính sã báo là ko biết thiết bị USB này. 3.Nếu đã nhận rồi mà ở phía góc dưới bên phải có 3 mũi tên thì cáp USB đã bị lỏng hoặc bị hư. Nếu cáp bị lỏng thì bạn rút ra rồi cắm lại ngay ngắn. 4.Lỗi thứ 4 này mình ko biết vì sao. Lỗi này rất hay gặp. Bạn chỉ cần nhấn vào "Folder" Trên cửa sổ "My Computer" rồi chọn vào ổ đĩa của bạn là vào được. Chúc bạn thành công