Màn hình máy tính cứ đen thui khi bật máy tính lên ?

Hoặc bấm F8 trước khi winđows bắt đầu chạy, chọn Start Winđows Normally thì chạy lỗi xong nó cứ đứng yên và vẫn hoặt động bình thường như mọi khi nhưng không hiển thị màn hinh desktop luôn.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

1.Máy bị virus: khắc phục như sau
B1:copy những file quan trọng cần thiết ra thiết bị lưu trữ ngoài. Và ngắt kết nối mạng.
Trước khi copy nên nén lại.
B2: Cài đặt lại hệ điều hành. Không được đụng vào các ổ đĩa khác c:, điều này rất quan trọng
B3: Tải và cài đặt 1 phần mềm diệt virus có uy tín vào máy.
B4: Cập nhật phần mềm diệt virus này.
B5: Quét toàn bộ máy tính.
B6: gắn các thiết bị lưu trử ngoài vào và cũng quét virus.
B7: cài đặt các phần mềm còn lại cho máy.
Nếu ngại có thể đem ra cửa hàng gần nhất.

Phần mềm diệt virus tốt nhất
Đó là Nod32
Giới thiệu http://vi.wikipedia.org/wiki/NOD32_Antiv…

2.Máy không khởi động ( Win phần mềm)
Với Win XP

Bạn cho khởi động lại máy bằng phím bấm reset trên vỏ máy, nhấn tiếp phím F8 trước khi Windows hiện lên màn hình. Thay vào đó, danh mục Advanced Options Menu xuất hiện, bạn sử dụng phím mũi tên lên xuống để lựa chọn dòng lệnh Last Known Good Configuration rồi nhấn Enter. Chức năng này nạp lại cấu hình phần cứng và phần mềm của lần khởi động Windows thành công trong lần gần nhất.

Nếu vì một lý do nào đó, Windows vẫn chưa hoạt động trở lại được, bạn hãy lập lại thao tác gọi ra danh mục Advanced Options Menu và lần này chọn dòng Safe Mode để sau đó nhấn Enter. Lựa chọn này đưa ra phiên bản Windows khởi động với những thành phần tối giản và cơ bản nhất. Khi hệ thống khởi động xong, bạn cho chạy tiện ích System Configuration Utility có sẵn của Windows bằng thao tác nhấn chuột vào Start/Run. Tiếp theo từ bàn phím nhập chữ msconfig vào hộp Open rồi nhấn OK.

Tại bảng General, chọn mục Selective Startup để máy tính thiết lập lại cấu hình mặc định khởi động hệ điều hành trong các file lưu thông tin hệ thống hoạt động như SYSTEM.INI hay WN.INI. Sau chọn lựa này và nhấn nút OK, máy tính sẽ khởi động lại và thực hiện quá trình kiểm tra lại toàn bộ hệ thống.

Biện pháp sau cùng bạn cần thực hiện nếu máy tính vẫn chưa khởi động được Windows là cho đĩa CD bộ cài đặt Windows vào khởi động hệ thống. Ngay khi màn hình Welcome to Setup mở ra, nhấn ngay Enter, nếu thấy có yêu cầu nhập serial thì điền vào rồi nhấn tiếp phím R để chương trình tự động thực hiện quá trình sửa chữa, khôi phục lại hệ thống bị lỗi để máy tính có thể hoạt động trở lại.

Với Vista

Hệ điều hành này cung cấp thêm một tùy chọn, đó là Repair Your Computer nằm tại vị trí đầu của danh mục Advanced Boot Options. Chức năng này tương tự như giải pháp sử chữa hệ thống của chương trình cài đặt Windows XP. Sau khi chọn lựa, màn hình System Recovery Options mở ra, bạn cho chạy ngay mục Startup Repair để hệ thống được tự động khôi phục lại. Đây cũng là một chức năng sẵn có trong đĩa DVD cài đặt Vista. Bạn có thể đưa đĩa vào khởi động máy tính và thực hiện quá trình này.

Cuối cùng nếu vẫn không được thì bạn nên cài lại win.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước
Có thể window của bạn là không có bản quyền nên khi bạn lở nhấn vào update window thì trang chủ của microsoft phát hiện nên đã chuyển máy bạn sang chế độ dùng thử window 30 ngày.
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Có thể vì một lý do nào đó máy bạn không thể chạy được explorer.exe
nếu máy bạn vào được win di chuyển được chuột mà ko ấn được gì hết bạn hãy thử làm theo cách sau: bấm ctrl+alt+del để mở task manager ra rồi bạn chọn file/new task đánh vào chỗ open là explorer
rồi ok là được.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Hiện tượng xảy ra khi bật máy tính, ngoại trừ nguyên nhân do các loại cáp kết nối(cáp nguồn cho máy, cho main...). Đèn hiển thị vẫn sáng. Màn hình không lên hoặc màn hình tối thui.

Các bước tiến hành kiểm tra:

- Tháo nắp máy, kiểm tra quạt CPU
- Tháo CPU ra khỏi khay cắm hoặc khe cắm.
- Thổi bụi trên khay cắm, khe cắm, kiểm tra jumper trên main nếu có.
- Đặt lại CPU, bật kiểm tra. Có thể phải sử dụng main khác đang hoạt động tốt để kiểm tra CPU.
Nếu khi bạn mở máy mà máy luôn có tiếng kêu tít .. kéo dài thì có thể đâys là lỗi do RAM hoặc card màn hình.

1.RAM:

Bật máy không lên:
-Tháo vỏ máy.
- Nối mát để tránh tĩnh điện tránh làm hỏng linh kiện điện tử.
- Kiểm tra lại khe cắm RAM.
- Đổi Ram sang khe cắm khác.
- Bật máy kiểm tra.
- Kiểm tra RAM tren máy khác.
- Sử dụng RAM khác để kiểm tra.

2. Card màn hình:

Tương tụ như RAM bạn cứ tiến hành các bước như trên thôi.

Ngoài ra màn hình không lên còn có thể là do CMOS

Cmos có thể gây ra các hiên tượng trên nếu có một thiết bị đặt không thích hợp.

Trong truờng hợp này, ta phải xoá bỏ toàn bộ cấu hình của máy trong CMOS RAM sau đó thiết lập lại toàn bộ thông tin. Các bước tiến hành như sau:

- Nếu máy không có các phím tắt để xóa thông tin trong CMOS, ta phải mở nắp máy.
- Tìm Jumper clear CMOS.
- Ngắt kết nối chân 1-2 của jumper này.
- Kết nối chân 2-3, bật máy.
- Ngắt kết nối chân 2-3.
- Bật máy kiểm tra.
Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra đối với phần cứng.

Nếu bạn không khác phục được thì có lẽ bạn phải dùng main khác để kiểm tra lại các thiết bị để phân vùng lại bỏ dần. Nếu quá trình kiểm tra thiết bị vẫn còn tốt thì main của bạn có vấn đề.

À, còn điều này nữa: Bạn đã thử thay màn hình khác chưa( cắm nhờ để kiểm tra lại màn hình)

Chúc bạn thành công.