Case vẫn chạy nhưng màn hình không lên ?

Sáng nay máy em vẫn chạy bình thường, nhưng đến gần trưa tự dưng thấy nó khởi động lại, nhưng đang lúc khởi động lại thì tự nó lại khởi động lại lần nữa nhưng lần này nó không vào màn hình mà chỉ đen thui, trong khi case nhà em vẫn chạy,đèn nguần of case vẫn sáng, ba đèn báo ở bàn phím thì sáng nhấp nháy liên tục, đèn ở màn hình thì sáng nhấp nháy như là không bật case nhưng điện vẫn vào màn hình ấy, (em đã tháo ra lau chùi toàn bộ, và để 1 lúc rồi mới lắp vào vì nghĩ là xung điện, nhưng vẫn không được, kq vẫn vậy), ai đó chỉ em với, thanks các pác rất nhìu.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có nhiều nguyên nhân...
tháo tất cả các linh kiện ra rồi gắn dần dần vào bật máy để kiểm tra loại trừ.
Trước mắt, tháo cáp nguồn khỏi ổ cắm, nhấn nút power 5-6 lần rồi cắm cáp nguồn vô mở lại thử coi sao .

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước
Bạn dùng card onboard hay rời. Bạn kiểm tra dây cắm từ màn hình xuống máy nếu dùng onboard, tháo card màn hình ra vệ sinh rồi cắm lại xem sao nhé.
Trần Sang
Trả lời 13 năm trước

bạn thử tháo pin bios xem. để một lúc bạn lắp vào là ổn. máy mình cũng từng bị như thế,

hoặc nhiều khi pin bios của bạn dùng lâu nên yếu

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Hiện tượng xảy ra khi bật máy tính, ngoại trừ nguyên nhân do các loại cáp kết nối(cáp nguồn cho máy, cho main...). Đèn hiển thị vẫn sáng. Màn hình không lên hoặc màn hình tối thui.

Các bước tiến hành kiểm tra:

- Tháo nắp máy, kiểm tra quạt CPU
- Tháo CPU ra khỏi khay cắm hoặc khe cắm.
- Thổi bụi trên khay cắm, khe cắm, kiểm tra jumper trên main nếu có.
- Đặt lại CPU, bật kiểm tra. Có thể phải sử dụng main khác đang hoạt động tốt để kiểm tra CPU.
Nếu khi bạn mở máy mà máy luôn có tiếng kêu tít .. kéo dài thì có thể đâys là lỗi do RAM hoặc card màn hình.

1.RAM:

Bật máy không lên:
-Tháo vỏ máy.
- Nối mát để tránh tĩnh điện tránh làm hỏng linh kiện điện tử.
- Kiểm tra lại khe cắm RAM.
- Đổi Ram sang khe cắm khác.
- Bật máy kiểm tra.
- Kiểm tra RAM tren máy khác.
- Sử dụng RAM khác để kiểm tra.

2. Card màn hình:

Tương tụ như RAM bạn cứ tiến hành các bước như trên thôi.

Ngoài ra màn hình không lên còn có thể là do CMOS

Cmos có thể gây ra các hiên tượng trên nếu có một thiết bị đặt không thích hợp.

Trong truờng hợp này, ta phải xoá bỏ toàn bộ cấu hình của máy trong CMOS RAM sau đó thiết lập lại toàn bộ thông tin. Các bước tiến hành như sau:

- Nếu máy không có các phím tắt để xóa thông tin trong CMOS, ta phải mở nắp máy.
- Tìm Jumper clear CMOS.
- Ngắt kết nối chân 1-2 của jumper này.
- Kết nối chân 2-3, bật máy.
- Ngắt kết nối chân 2-3.
- Bật máy kiểm tra.
Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra đối với phần cứng.

Nếu bạn không khác phục được thì có lẽ bạn phải dùng main khác để kiểm tra lại các thiết bị để phân vùng lại bỏ dần. Nếu quá trình kiểm tra thiết bị vẫn còn tốt thì main của bạn có vấn đề.

À, còn điều này nữa: Bạn đã thử thay màn hình khác chưa( cắm nhờ để kiểm tra lại màn hình)

Chúc bạn thành công.

nguyen van vu
Trả lời 12 năm trước

Ngoc xuyen than mên!lỗi này của bạn gân giông ban tuty mình vưa trả lời nhưng máy của bạn giông y may của mình đấy bạn sang đấy tham khảo nhé lỗi này đơn giản hôi đung mang ra tiêm ko lại mât tiên oan