Màn hình hay bị tắt đột ngột ?

Tự nhiên hôm nay máy em có cái bệnh, đang xài tự nhiên màn hình tắt, giống như cái kiểu tắt lúc mình Shutdown máy tính vậy đó nhưng mà Case vẫn đang sáng, em phải reset lại máy thì mới vào lại dc, ai biết bệnh gì ko chỉ em phát. Em đang xài VGA NVidia GeForce 9600 GSO
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Có thể màn hình hoặc card màn hình bạn bị hư. Muốn biết chính xác thế nào thì bạn dùng một cái màn hình khác cắm vào. Nếu lên hình thì máy bạn bị hư card màn hình. Nếu không, bạn tháo card rời ra và dùng card onboard trên máy. Nếu lên được hình thì máy bạn bị hư card màn hình rời.
rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Chắc bị hư màn hình rồi, nếu là desktop thì thử mượn cái màn hình thằng bạn thử xem, nếu ok thì chắc cái card màn hình bị hư. Còn nếu không khắc phục được -> màn hình bị hư

hao
Trả lời 10 năm trước

Bạn thử nói rõ hiện tượng treo máy mới có thể xác định được nguyên nhân. Có thể do phần mềm hoặc phần cứng.
1. Do phần mềm:
- Sau khi load Windown, bạn vào Task Manager (Ctrl+Alt+Del) -> Peformance -> xem CPU có chạy 100% liên tục không? Nếu có do phần mềm ngốn quá nhiều RAM, có thể máy bạn không đủ nên treo. Cách khắc phục: gỡ bỏ các chương trình không cần thiết.
- Phần mềm OK thì nghĩ đến phần cứng.
2. Do phần cứng:
- CPU: treo máy nếu không phải do phần mềm thì khả năng do CPU nóng là cao. Có thể kiểm tra bằng cách vào Bios hoặc các phần mềm đo nhiệt độ CPU. Nguyên nhân: quạt chạy yếu, tản nhiệt kém, CPU nóng nên treo -> thay quạt, tản nhiệt (Desktop còn tự hí hoáy đc, Laptop thì ra hàng)
- RAM: khởi động lại liên tục hoặc đứng máy -> rút ra cắm vào, hỏng thì thay (chắc cũng ra hàng )
- Cạc màn hình: không thể khởi động, màn hình xanh hoặc không hiển thị -> thay card (không còn cách nào khác là ra hàng).
Sau những bài học đau thương của bản thân khi đi sửa máy, bạn nên nhờ ai đó hiểu biết máy móc tìm nguyên nhân và sửa thử giúp bạn trước khi ra ngoài. Đúng là cực chẳng đã mới ra tiệm, lúc đó nhớ tìm tiệm nào thật tin cậy nhé

MiO Nini
Trả lời 9 năm trước

Máy của bạn bị lỗi card màn hình rồi nên tốt nhất là bạn mang máy ra tiệm người ta kiểm tra cho chắc ăn chứ đừng mò mẫm linh tinh mà hỏng máy.Nếu bạn ở Hà Nội thì mình giới thiệu cho bạn qua địa chỉ ngõ 105 doãn kế thiên mà sửa,Trước mình cũng đã từng sửa card màn hình cho con laptop của mình ở đó hết 500k.Sau mua luôn ở đó quả pin cho con laptop hp dv4 của mình giá 450k.Giờ dùng chắc cũng được 1 năm rồi vẫn thấy oku,Nên post lên đây cho các bạn cùng tham khảo.Bạn có thể gọi vào số 0965 620 356 của a quản lý bên đó để hỏi cụ thể nhé.Hoặc vào trang web bên đó mà tham khảo giá cả hàng hóahttp://thaybanphimlaptopgiare.mov.mn/