À nhân thể cho em hỏi về sử dụng Dataset trong C#

em có cơ sở dữ liệu như sau [b]SACH[/b]([red]MaSach[/red](primary),tensach,tinhtrang) [b]MUON[/b]([red]MaMuon[/red](primary),MaSach,ngaymuon,ngayhethan) Sử dụng kết nối access Nếu sử dụng DataSet thì làm sao lọc được các thông tin "masach,tensach,ngaymuon,ngayhethan" để đưa vào 1 DataGrid... Giúp em với
Trả lời 16 năm trước
hehe em cũng ko biết nhiều về vấn đế này lắm. Nhưng theo em nghĩ thì Nếu dùng CSDL Access thì vẫn lấy ra dữ liệu ra bằng câu lệnh SQL . Còn muốn lấy tất cả dữ liệu của 2 bảng cho vào dataSet rồi để đấy, chỉ dùng một số trường thì .. msdn : dataset là có đủ. Kỹ thuật sử dụng dataSet cũng có nhìu cách, nhìu mức độ dùng lắm . Đơn giản, thiếu chuyên nghiệp một chút là dùng dataset1.Tables[].Columns[] Cao thủ thì dùng DataTable,DataColumn, Row, TableMapping Nhưng em nghĩ bác nên cài thêm MSDN để chiến thêm