Thủ thuật trình diển Power Point và xuất ra JPEG có ai biết nói cho em với ạ.? Thanks.

Hoàng Đăng Vịnh check gia
Trả lời 16 năm trước
Bạn đang làm bài thuyết trình bằng công cụ Power Point , sau đó bạn muốn xuất “sản phẩm” của mình ra định dạng .jpeg . Thủ thuật sau sẽ giúp bạn thực hiện điều này dể dàng . Bạn mở Notepad và chép đọan mã sau vào , lưu tập tin này và đặt tên cho nó là powerexportjpeg.vbs . MessageText = "Trinh dien PowerPoint va xuat ra dinh dang JPEG" TitleText = "Vi du ve PowerPoint" Call Welcome() Dim oPPT Dim oPPTDoc Dim sPath Dim sOutput sPath= InputBox("Nhap duong dan cho PowerPoint :",TitleText ) sOutput= InputBox("Nhap duong dan ban can xuat ra dinh dang JPEG:",TitleText ) Set oPPT = WScript.CreateObject("PowerPoint.Application") oPPT.Visible = TRUE Set oPPTDoc=oPPT.Presentations.Open(sPath,,,False) oPPTDoc.Export sOutput,"JPG" oPPTDoc.Close Set oPPTDoc = Nothing oPPT.Quit set oPPT = Nothing MsgBox "Qua trinh xuat ra hoan tat",vbInformation+vbOkOnly,TitleText Sub Welcome() Dim iPrompt iPrompt = MsgBox(MessageText, _ vbOKCancel + vbInformation, _ TitleText ) If iPrompt = vbCancel Then WScript.Quit End If End Sub Sau đó bạn tiến hành chạy tập tin này , chọn OK . Khi đó sẽ có một bãng thông báo hiện ra : Bạn gỏ vào vị trí lưu trử tập tin PowerPoint chẳng hạn như : C:\power.ppt Nhấn nút OK , một bãng thông báo hiện ra bạn nhập đường dẩn mà bạn cần xuất định dạng JPEG chẳng hạn như C:\vhf . Nhấn nút OK . Vậy là xong . Đến đây bạn vào C:\vhf để xem thành quả của mình .