Máy tính không logon được ?

Xin chào mọi người.
Mình muốn hỏi cái này.
Khi khởi động máy tính thì máy hiện len màn hình đen có dòng chữ
Enter CURRENT PASS WORD
Mình bấm pass word (bấm đại thôi),hiện lên dòng chữ
F1 resume
Mình vào Safe Mode  sau đó chép file userinit.exe vào c:/windows/ -> khởi động lại vẫn khống đc, chổ màn hình Logon nó hiện bảng thông báo sau.
Data execetion prevention – Microsoft Windows
To help protect your computer, windows had close program
Name : userinit logon application
Publishes: Microsoft corportion

Ai có thể cho mình biết máy mình đã gặp vấn đề gì không và hướng khác phục.
Chứ cài Win ,là mất hết dữ liệu quá, mình lỡ để dữ liệu ở đĩa C rồi. thanks

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Dữ liệu của bạn bị cái gì đó ngăn cản, win phải đóng các chương trình
Nguyên nhân của việc không logon vào Windows được (logon vào rồi lại bị thoát ra) là do máy bạn đã bị nhiễm Virus, thường thì một số bạn khi bị nhiễm virus này, dùng các trình diệt virus như Avira đẻ quyets, và sau khi quét xong, không log vào windows được nữa. Cách sau sẽ hướng dẫn bạn khắc phục nó một cách dễ dàng.
Các chế độ Recovery (Nhấn F8 trước khi khởi động vào Window) đều không có tác dụng.
- Nguyên nhân Trong Registry tại
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicr osoftWindows NTCurrentVersionWinlogon
giá trị của khóa Userint giá trị mặc định là:
C:WINDOWSSystem32userinit.exe,
đã được chuyển thành
C:WINDOWSSystem32wsaupdater.ex e,
khiến mày tình không thể logon được

Không login vào được thì chỉ còn cách cài lại windows hoặc ghost lại máy, nhưng làm như thế không ay, tài liệu của bạn chưa kịp sao lưu lại sẽ bị mất, cài windows lại thì rất mất thời gian...

Bạn có thể làm theo cách sau, rất đơn giản, chỉ mất khoảng 1 phút là xong.
1. Sử dụng đĩa cài Window XP. Boot khởi động bằng CD.
2. Sẽ có bảng Menu hiện ra để chúng ta lựa chọn
ENTER = Continue
R = Repair
F3 = Quit

Nhấn chọn R để truy cập vào Recovery Console
Nhấn 1 rồi Enter để chọn ổ C:Windows
gõ password Administrator của Window (nếu có). Thư mục hiện thời sẽ là C:Windows
3. Di chuyển tới thư mục system32 bằng lệnh

cd system32

thư mục hiện tại là C:Windowssystem32>
4. Gõ lệnh sau ở Console:

copy userinit.exe wsaupdater.exe

ok, xong rồi đấy, khởi động lại sẽ Logon được như bình thường việc còn lại của bạn sẽ là vào Regedit chỉnh lại khóa Userinit tại
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicr osoftWindows NTCurrentVersionWinlogon
Về giá trị mặc định là:
C:WINDOWSSystem32userinit.exe

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân có thể : Do virus , Spyware, Troyand
đầu tiên bạn tìm cách quét và diệt virus trước. Bạn có thể dùng đĩa boot từ Dos để quét (trong đĩa Hiren’s Boot có chương trình quét, nên dùng Mcafree để quét trước, sau đó quét lại bằng F-Prot) hoặc gỡ ổ cứng gắn vào máy khác để quét.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ với tình trạng như máy của bạn thì bạn nên dùng Hiren boot khởi động Mini windows đưa dữ liệu quan trọng của bạn đến nơi an toàn rồi tiến hành các thao tác ứng cứu windows của bạn .Chắc có lẽ máy bạn đúng là nhiễm mã độc,đoạn mã này có thể đã không cho bạn logon vào windows dù bạn có nhập pass đúng hay không và thậm chí là không cài pass cũng thế
Mình nghĩ là nên set file log của windows bạn lại.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Nếu là pass trong Bios main thì bạn clear CMOS của main bằng cách rút điện ra rồi gỡ cục pin trên main. Sau đó chờ 5 phút bạn lắp vô lại thì Bios của bạn sẽ đc khôi phục lại ban đầu.
Còn nếu là pass Win thì bạn dùng đĩa Hirent boot có chức năng remove pass. Cho ổ CD khởi động trước rồi thực hiện.