Máy tính thường xuyên bị lỏng RAM?

RAM máy tính của mình thường xuyên bị lỏng,mặc dù mình không di chuyển máy.Làm thế nào để khắc phục?mình hầu như không có kiến thức về lĩnh vực này.Mọi người giúp đỡ!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn nhớ rút ổ cắm, sau đó mở hộp máy. ở đầu thanh Ram có 2 chốt, bạn mở nó ra.

Lấy giấy mềm lau qua để vệ sinh. Sau đó lắp vào, bạn nhớ để lắp đúng đầu của thanh Ram nhé(Ở giữa thanh Ram có 1 khe đó). khi đã vừa bán nhấn đều 2 đầu thanh Ram xuống(mạnh tay chút cũng ko sao đâu!) Khi nghe thấy phập, tức là 2 chốt đã gắn vào 2 đầu thanh là ok.

Bạn cũng để ý chút đến các dây cắm trong case, kẻo lại vô tình tháo 1 cái nào đó mà ko hay đấy!

Chúc bạn thành công!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Trước tiên bạn cần phải tháo Ram ra, vệ sinh, bạn nên dùng chất ăn mòn kim loại như RP7 để xịt vào cái khe cám Ram, sau đó bạn có thể dùng bản chải đánh răng hay chổi lồng, hoặc là giấy mềm để vệ sinh khe cám Ram đó, và khe bên cạnh nếu khi bạn lắp vào mà vẫn chưa được thì bạn nên đem Ram đó qua khe cắm bên cạnh để chạy thử xem thế nào, nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này chủ yếu là do tiếp xúc Ram không tốt.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.