Máy tính khởi động không lên hình?

Tình hình thế này. em có con máy main 845. chạy ram 256 sau em gắn them con 512 vào thì chạy dược luc sau màn hình xanh sau ko chạy nữa? từ dó kđ là màn hình đen xì ko len gì cả.
em tháo hết ram ra thì còi main vẫn báo titititit báôk có ram, nhưng cắm lần lượt con 2 kia vào thì ko thấytiêngs bíp j? lấy 1 con ram khác gắn vào vẫn im re ( ram tốt) vậy ko biết máy em, là do main hay do ram ah

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn !
Không phải do main mà là RAM của bạn bị lỗ rồi !
cây RAM đó chỉ tạm chạy đươc 1lúc thui lúc truy cập đúng vào vùng bị lỗi sẽ xuất hiện màng hình xanh đó
cách tốt nhất mua đĩa hiren's boot về mà test từng thanh RAM
trước khi test thì vệ sinh RAM rồi cắm từng cây vào đừng cắm 1 lúc 2 cây nha
boot đĩa vào phần testing tool vô Memtest đó bạn
có lỗi là báo chử đỏ lên à,nó test 1 hồi nếu lỗi nhiều quá máy sẽ treo lun (bõ thanh RAM đó là vừa)
nếu gắn từng cây test mà ko có cây nào bị lỗi thì 2 thanh RAM ko sống chung với nhau dc rồi đa số main 845 là vậy !

Chúc thành công.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Cái này do ram bạn ạ
Bạn phải xem 2 con ram đó có tương tự nhau không, Nếu không thì hỏng rùi, main thì ít hỏng lắm bạnn ạ, trừ trường hợp nặng thôi.

Màn hình bị đen nhưng biểu tượng của các phền mềm ở desktop vẫn còn chứ ? Và bạn vẫn sử dụng nó bình thường ? Nếu đúng như thế thì máy bạn chẳng bị làm sao cả ! Đây chẳng qua là Win của ban không bản quyền nên khi nối mạng bị phát hiện đó. Để khắc phục tình trạng này bạn dùng cái này nhé :
http://www.vn-zoom.com/f228/crack-window…

Còn nếu không phải như vậy thì chỉ có cách đem ra tiệm thôi bởi vì máy hỏng có rất nhiều nguyên nhân, nếu không trực tiếp xem xét thì khó mà xác định được.