Cách kéo mạng xa nguồn chủ?

Mình đang muốn kéo dây mạng nhưng nguồn mạng chủ lại xa nhà mình quá thì dùng cách nào để thuận tiện nhỉ?
Hoàng Bảo Châu
Trả lời 3 năm trước

Tham khảo 2 cách này với khoảng cách lớn trên 100m nha bạn

Cách 1: giữa khoảng cách truyền tín hiệu sử dụng các bộ khuếch đại. Ví dụ khoảng cách là 300m thì sẽ sử dụng 2 bộ khuếch đại ở vị trí 100 và 200m để truyền tín hiệu LAN. Cách này ít được sử dụng vì có rất nhiều khuyết điểm. Thứ nhất là chi phí cao tiếp theo đó là cần có dây điện kèm theo để cấp nguồn cho bộ khuếch đại. Hơn thế nữa tại các điểm lắp bộ khuếch đại cần có hộp bảo vệ. Tín hiệu cũng không đạt mức tiêu chuẩn và việc sửa chữa thì cực kỳ tốn kém.

Cách 2: sử dụng mô hình LAN quang. Nghĩa là chuyển đổi tín hiệu LAN sang tín hiệu quang. Lợi dụng khả năng chuyền dẫn xa của dây quang để chuyền tín hiệu đi. Tại điểm đến lại chuyển đổi lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu LAN để sử dụng.

Mai Ngọc
Trả lời 3 năm trước
Bách Khoa 66
Trả lời 2 năm trước
Xa là bao nhiêu mét ạ ? Nếu hơn 100m bạn nên sử dụng dây mạng chất lượng cao để đảm bảo đường truyền có độ trễ thấp ạ. Nếu anh cần dây mạng liên hệ em