Trong STP nguoi ta chon root bridge, non-rootbrige la`m chi vay ?

Mấy huynh ơi, đệ ko hiu trong STP nguoi ta chon root bridge, non-rootbrige la`m chi vay ?
Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 15 năm trước
1.STP là giao thức để xây dựng mạng có dự phòng, các switch đã kết nối với nhau vì vậy đã tạo ra một vòng lặp. Để giải quyết được được vấn đề trên phải chạy giao thức STP 2. STP sẽ tìm ra một con SW làm Root bridge trong các con SW lần lượt dựa vào Priority, Mac, Path cost(Nhỏ nhất được ưu tiên ). - Các port của con SW làm Roỏt bridge sẽ là Desgin root port - Các con SW còn lại sẽ là Non Root bridge - Trên các con Non root bridge sẽ bầu ra Root port (lần lượt dựa vào Priority, Mac, Port ID) - Đầu còn lại của Link mà đã xác định được Root Port sẽ là Desgin root port - Trên một segment còn lại sẽ xác định Desgin root port(lần lượt dựa vào priority, mac, port ID) - Còn lài sẽ là NonDesgin root port và sẽ đựoc đưa vào TT Blocking(TT sẽ không forward dữ liệu ) Nhờ vào đó là không xảy ra lặp vòng