Nhờ các anh(chị) giúp em phân biệt sự khác nhau giửa p2p và client /server ?

nhờ các anh(chị) giúp em  phân biệt sự khác nhau giửa p2p và client /server em cám ơn rất nhiều!!!!!!!

Nguyễn Văn Son
Trả lời 12 năm trước

Mô hình Peer to peer tức là mô hình mà không có máy khách - chủ,nói cách khác, tất cả các máy tham gia đều bình đẳngmột nút mạng đóng vai trò đồng thời là máy khách và máy chủ đối với các máy khác trong mạng.

Mô hình client - server là mô hình có máy chủ và máy khách,Nếu một chương trình client nào đó muốn yêu cầu lấy thông tin từ server thì nó phải tuân theo giao thức mà server đó đưa ra