Ai rành về PC xin giúp em với?

không bít máy tính cua em bi gi

khi click vao compurter  nhap chuột phải vao cac o dia C D E thì 2 dòng đầu la " open " và " explore" thi 2 dong do hien len giong tieng tàu gi dó không đọc được may dòng kia bình thường

mình thu tai AVG ve scan virut phat hien được 9 con nhưng 2 dòng do van không đọc được

PRO nao bit cách khắc phục chỉ mình với hix. thanks

nguyen anh tu
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng biết sơ sơ về vấn đề này.

Theo như bạn kể ở trên thì đó là các dấu hiệu nhận biết các ổ cứng đó đã bị nhiễm virus .Bình thường thì khi kích phải chuột vào ổ cứng sẽ có hiện ra cái bảng Explore , Open , Search . Nếu bạn thấy có chữ Autoplay ở đầu tiên hoặc các chữ kì lạ thì có nhiều khả năng ổ cứng đó nhiễm virus .Khả năng AVG chỉ phát hiện con virus nhưng chưa diệtđược nónên tình trạngđó vẫncòn.Bạn không đề cập đến tình trạng của máy như thê nào và tên con virus là gìnên mình khuyên bạn như sau :

1 Nếu nó chưa ảnh hưởng nhiều đến máy tính thì bạn nên tìm một phần mêm diệt virus mạnh để bắt con virus . VD KIS ( Còn chuyện key sử dụng thì tìm ở trên mạng ) Nếu ko tìm được thì nên vào VNzoom forums , tạo tài khoản để xin key ( Phần mềm diệt virus đó cần key để kích hoạt )

2 Mỗi lần bạn vào My Computer hay các ổ cứng thì tránh kích đúp chuột mà nên kích phải chuột chọn Explore và tìm đường dẫn đến file cần tìm để tránh tự khởi động con virus .

3 Nếu tình hình nặng hơn thì nên mạng ra tiệm hoặc nhờ người có kinh nghiệm xử lý